Articles

Xe Fortuner 2020 được trang bị đèn pha theo công nghệ gì?

by Tran Hoa Marketing

Xe Fortuner 2020 và các loại đèn pha ô tô hiện tại thường là các loại đèn bắt buộc phải trang bị cho xe. Các loại đèn này cung cấp tầm nhìn cho người lái và những người tham gia giao thông khác. Đèn chiếu sáng thông thường được trang bị để xe có thể di chuyển trong đêm. Tuy nhiên, có một loại đèn bắt buộc phải có trên các dòng xe hiện đại: Đèn ban ngày. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc đèn chạy ban ngày trong xe Fortuner 2020 là gì và nó hoạt động như thế nào chưa? 


Xe Fortuner 2020 với đèn định vị ban ngày: Đèn pha ô tô công suất thấp


Xe Fortuner 2020 với trang bị đèn định vị ban ngày còn được gọi là Daytime Running Light. Như tên gọi của chúng, loại đèn này cho phép những người tham gia lưu thông trên đường nhìn thấy và định vị được một chiếc xe đang chạy. Khi kích hoạt các đèn xe này, bạn sẽ được nhìn thấy trong phạm vi 150 mét! Do đó, bạn cũng có thể sử dụng loại đèn này trong trường hợp trời mưa và khi nó đủ sáng. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý là loại đèn này không phải là đèn giúp bạn nhìn thấy đường đi hoặc tăng tầm nhìn của bạn khi di chuyển, mà nó là loại đèn giúp các phương tiện khác nhận biết được bạn.  


Đèn chạy ban ngày như trên xe Fortuner 2020 hiện tại đã trở thành trang bị bắt buộc cho ô tô hay các dòng xe hạng nặng khác với các tiêu chuẩn riêng tại mỗi quốc gia. 


Các dòng xe mới nhất của Toyota thường sử dụng đèn LED để làm đèn định vị ban ngày, giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. 


Đèn định vị ban ngày như trên xe Fortuner 2020 giúp người đi bộ và các phương tiện lưu thông ngược chiều khác dễ nhận biết, do đó nó sẽ được bố trí ở phần đầu xe,thông thường sẽ được đặt ở vị trí phía trên đèn sương mù hoặc trong cùng vị trí với cụm đèn pha chiếu sáng. Một điểm cần lưu ý về vị trí của loại đèn này là nó không nhất thiết phải được lắp đặt ở một vị trí cố định mà có thể được đặt ở các vị trí khác nhau, tùy theo nhà sản xuất và tùy theo từng dòng xe. Trong trường hợp loại đèn này được đặt cùng vị trí với đèn xi nhan thì nó sẽ có chức năng tự động tắt để không gây nhiễu và lẫn lộn tín hiệu. 


Nguyên lí hoạt động của loại đèn chạy ban ngày của xe Fortuner 2020 là nó sẽ tự động phát sáng mỗi khi xe nổ máy và chuẩn bị chạy. Đây là loại đèn chạy ban ngày nên nếu được bật vào ban đêm thì rất dễ gây chói. Vì vậy, loại đèn này sẽ tự động tắt hoặc giảm ánh sáng khi đèn chiếu sáng ban đêm được bật. Đèn chiếu sáng ban ngày chỉ tiêu hao 25-30% năng lượng so với các loại đèn chiếu sáng khác. Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

64 connections, 1 recommendations, 294 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Feb 26th 2020 22:14. Viewed 354 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.