Articles

Worldcup888 phân tích: U22 Việt Nam đấu với U22 Brunei: Vì sao ông Park sẽ thay đổi lối chơi?

by Kinh Do Tư vấn sức khỏe
Trận ra quân của U22 Việt Nam ở SEA Games 30 gần như chắc chắn chứng kiến sự thay đổi lối chơi của đội bóng khi đối thủ của chúng ta ở đẳng cấp thấp hơn nhiều.

Thông thường khi gặp các đội ngang cơ hoặc trên cơ dưới thời Park Hang Seo, Việt Nam sẽ đá phòng ngự phản công là chủ yếu, chơi như một đội “cửa dưới”, lấy số đông để đảm bảo sự chắc chắn trong phòng ngự.


Nhưng trước U22 Brunei, chúng ta chắc chắn sẽ đá tấn công bởi đối thủ được đánh giá là yếu nhất bảng B, ở đẳng cấp thấp hơn nhiều so với chúng ta. Các đội bóng dưới thời ông Park từ U23 đến ĐTQG đều không mạnh về áp đặt lối chơi mà thiên về chớp thời cơ, hạ gục đối thủ bằng những miếng phối hợp bất ngờ theo thời điểm.
Muốn áp đặt lối chơi, một đội bóng cần có nhiều cầu thủ cầm bóng tốt ở trung tuyến, có thể chơi độc lập tốt, cũng có thể phối hợp nhanh, ít chạm và có thể lực dồi dào. Nhưng chúng ta quá thiếu những nhân tố đáp ứng được những đòi hỏi đó nên rất khó để áp đặt thế trận trước những đội được đánh giá ngang cơ hay mạnh hơn chúng ta.
Thế nên, Việt Nam thường phải lấy số đông và các tuyến chơi gần nhau để bù lại và không chọn chơi đôi công mà chơi phòng ngự phản công để rình rập cơ hội ghi bàn. Chiến thuật của ông Park được xây dựng dựa trên sự phù hợp cao nhất với phẩm chất của cầu thủ Việt Nam từ kỹ thuật tới thể lực.
U22 Việt Nam, U22 Viet Nam, U22 Vietnam, U22 VN, U23 Việt Nam, U23 VN, trực tiếp U22 Việt Nam, truc tiep U22 Viet Nam, truc tiep bong da U22 Viet Nam, trực tiếp bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam, bong da Viet Nam, bóng đá Việt Nam hôm nay, xem trực tiếp bóng đá Việt Nam, xem truc tiep bong da Viet Nam
HLV Park Hang Seo hứa hẹn cho U22 Việt Nam đá tấn công trước U22 Brunei

Nhưng trước một đối thủ yếu như U22 Brunei thì chúng ta hoàn toàn có thể chơi tấn công chủ động và chắc chắn sẽ chơi như vậy. Đơn giản vì trước một đối thủ như vậy thì Việt Nam có thể cầm được bóng nhiều hơn, triển khai tấn công dễ dàng hơn đồng thời cũng không phải lo lắng quá nhiều đến chuyện bị phản công.
Tất nhiên, mục tiêu bắt buộc là giành 3 điểm và chúng ta tự tin sẽ có 3 điểm trong trận ra quân này nhưng hơn thế, Việt Nam hứa hẹn sẽ có một chiến thắng cách biệt với một thế trận lấn lướt và nhiều cơ hội được tạo ra.
Đá với một đội non kinh nghiệm hơn hẳn chúng ta, chất lượng kỹ thuật kém xa chúng ta và tư duy chiến thuật cũng không thể so sánh với chúng ta thì sẽ là bất ngờ nếu U22 Việt Nam chỉ thắng tối thiểu, chứ không nói đến chuyện không thắng. Ông Park không cần dùng chiêu gì trước một đội như U22 Brunei kể cả khi đối thủ phòng ngự co cụm với số đông và chơi tử thủ suốt cả trận.
Chỉ cần chúng ta ghi bàn không quá muộn, nút thắt sẽ được cởi bỏ và những bàn thắng tiếp theo hoàn toàn có thể đến với U22 Việt Nam không quá khó khăn. Chúng ta cần một chiến thắng tưng bừng và người hâm mộ cũng chờ đợi điều đó ở đội bóng vì đây là trận ra quân và vì U22 Việt Nam chỉ gặp một đối thủ yếu nên một chiến thắng cách biệt về tỷ số cho phép chúng ta tạo lợi thế tâm lí ban đầu rất quan trọng trong cuộc cạnh tranh với những đối thủ mạnh hơn Brunei như U22 Thái Lan, U22 Singapore hay U22 Indonesia.

Sponsor Ads


About Kinh Do Innovator   Tư vấn sức khỏe

7 connections, 0 recommendations, 64 honor points.
Joined APSense since, July 15th, 2019, From Ha noi, Vietnam.

Created on Nov 24th 2019 07:57. Viewed 448 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.