Articles

Worldcup888 phân tích: ĐT Việt Nam ảnh hưởng thế nào khi hoãn 3 trận vòng loại World Cup?

by Kinh Do Tư vấn sức khỏe
Cả 3 trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022 với ĐT Việt Nam nói riêng và các đội châu Á nói chung trong tháng 3 và 6 đều tạm hoãn. Vậy thầy trò Park Hang Seo sẽ ảnh hưởng như thế nào? 
ĐT Việt Nam ảnh hưởng thế nào khi hoãn 3 trận vòng loại World Cup?

Trong thời gian qua, nhiều trụ cột của đội tuyển Việt Nam đang gặp vấn đề về chấn thương và thể lực. Tính đến hiện tại, Quang Hải, Đình Trọng chưa sẵn sàng cho việc trở lại thi đấu. Văn Đức cũng mới chỉ trở lại sau chấn thương. Trong khi đó, Xuân Trường cũng chỉ có thể tái xuất vào tháng 5 tới sau khi ổn định về dây chằng. Còn với Duy Mạnh, anh sẽ phải chờ đến tới tháng 12 để đảm bảo mình có thể ra sân thi đấu, kể từ ca phẫu thuật dây chằng vào sáng nay tại Singapore.

Xem thêm: ty le keo hom nay

Rõ ràng, nếu phải bước vào thi đấu vào cuối tháng 3 này, lực lượng của đội tuyển Việt Nam hẳn nhiên bị sứt mẻ lực lượng trông thấy. Việc phải chơi trên sân của Malaysia - đội chỉ kém Việt Nam đúng 2 điểm hẳn nhiên là một bất lợi với thầy trò Park Hang Seo. Do đó, việc lui thời gian đá vòng loại World Cup sang giai đoạn cuối năm cũng sẽ giúp Việt Nam đón sự trở lại của nhiều cầu thủ quan trọng.

Nhiều khả năng, 3 trận đấu trong tháng 3 và 6 của vòng loại World Cup sẽ được chuyển sang giai đoạn tháng 9 -11 vào cuối năm. Điều đó cũng đồng nghĩa, ĐT Việt Nam sẽ có một chuỗi trận liên tục kể từ tháng 9 đến 12, từ 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 đến các màn so tài ở AFF Cup 2020.

Nhìn theo hướng tích cực, HLV Park Hang Seo có thể cùng các học trò trải qua đợt tập trung dài hạn thay vì ngắt quãng giữa lịch thi đấu CLB và ĐTQG. Nhờ vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể chuẩn bị kỹ lưỡng về lối chơi, tập trung lực lượng dày dạn cho giai đoạn này.

Tất nhiên việc thi đấu liên tục trong một giai đoạn với những áp lực về thành tích sẽ là thử thách mà ĐT Việt Nam phải đối mặt ở cuối năm nay. Vô hình trung, việc gồng mình ở phần lớn các trận từ vòng loại World Cup đến AFF Cup có thể ảnh hưởng đến thể lực, sức bền, thậm chí là dẫn đến chấn thương cho nhiều trụ cột của ĐT Việt Nam. Điểm rơi phong độ cũng là điều phải tính đến. Không dễ để duy trì phong độ tốt liên tục trong khoảng 2-3 tháng.

Cần nhấn mạnh rằng, HLV Park Hang Seo đã bị AFC treo giò 4 trận giao hữu. Nếu như ông thầy người Hàn Quốc không hoàn thành quá trình “tẩy thẻ” với các trận giao hữu từ nay đến trước tháng 12 thì vị chiến lược gia này có thể phải vắng mặt ở một vài trận đấu đầu tiên ở AFF Cup 2020.

Hẳn nhiên, VFF sẽ tìm phương án tổ chức đá giao hữu cho Việt Nam hoặc U23 Việt Nam trong khoảng thời gian trống. Tránh việc vắt chân lên cổ, chạy “tourmalet” dồn dập ở giai đoạn cuối năm.

Sponsor Ads


About Kinh Do Innovator   Tư vấn sức khỏe

7 connections, 0 recommendations, 64 honor points.
Joined APSense since, July 15th, 2019, From Ha noi, Vietnam.

Created on Mar 10th 2020 08:52. Viewed 401 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.