Articles

Viêm âm hộ nguyên nhân do đâu

by Kinh Do Tư vấn sức khỏe
Viêm âm hộ là gì?

Viêm âm hộ là tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng âm hộ và âm đạo. Đó là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến phụ nữ và trẻ em gái ở mọi lứa tuổi. Nó có nhiều nguyên nhân. Tên gọi khác của tình trạng này là viêm âm hộ và viêm âm đạo.

Viêm âm hộ do vi khuẩn ảnh hưởng đến gần 30 phần trăm nguồn đáng tin cậycủa phụ nữ ở Hoa Kỳ trong suốt cuộc đời của họ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và là nguyên nhân phổ biến nhất của các triệu chứng. MộtTờ thông tin CDC 2017 Nguồn đáng tin cậy chỉ ra rằng nấm candida âm đạo (nhiễm trùng nấm men) là bệnh nhiễm trùng âm đạo phổ biến thứ hai.

Xem thêm:


Nguyên nhân gây viêm âm hộ?

Nhiều yếu tố kích hoạt có thể gây nhiễm trùng ở âm đạo và vùng âm hộ. Cácnguyên nhân phổ biến nhất Nguồn đáng tin cậylà vi khuẩn. Các nguyên nhân phổ biến khác bao gồm:

men
virus
ký sinh trùng
nhân tố môi trường
nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STIs)
tiếp xúc với các chất kích thích và dị ứng hóa học

Vi khuẩn

Một số vi khuẩn có thể nhân lên và gây viêm âm hộ. Những vi khuẩn này bao gồm Streptococcus , Gardnerella và Staphylococcus . Nhiễm vi khuẩn có thể gây ra dịch tiết màu trắng xám có mùi tanh.

Men

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của viêm âm hộ là Candida albicans . Nhiễm trùng nấm men này có thể gây ngứa bộ phận sinh dục và tiết dịch âm đạo dày, màu trắng với kết cấu giống như phô mai.

Một số phụ nữ bị nhiễm trùng nấm men sau khi sử dụng kháng sinh. Điều này là do kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn kháng nấm sống tự nhiên trong âm đạo.

Virus

Virus có thể gây viêm âm hộ thường lây truyền qua đường tình dục. Chúng bao gồm herpes và papillomavirus ở người (HPV) .

Ký sinh trùng

Giun kim , ghẻ và chấy có thể gây viêm âm hộ và âm đạo.

Nhân tố môi trường

Vệ sinh kém và dị ứng cũng có thể gây ra tình trạng này. Quần áo chật có thể cọ xát vào da và tạo ra kích ứng và giữ độ ẩm trong khu vực.

Da bị kích thích dễ bị viêm âm hộ hơn da khỏe mạnh. Kích thích cũng có thể trì hoãn phục hồi.

Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs)

Viêm âm đạo STI trichomonas có thể gây viêm âm hộ. Nhiễm trùng này gây khó chịu ở bộ phận sinh dục, ngứa và tiết dịch nặng. Chất thải có thể có màu vàng, xanh hoặc xám. Nó thường có mùi mạnh. Chlamydia , lậu và herpes cũng có thể gây viêm âm đạo.

Hóa chất

Một số hóa chất có thể gây viêm âm hộ. Chúng thường được tìm thấy trong xà phòng, thuốc xịt nữ tính, nước hoa và thuốc tránh thai âm đạo . Hóa chất có thể gây ra phản ứng dị ứng bao gồm:

paraben
natri sunfat
triclosan
dioxan

Nếu bất kỳ thành phần nào trong xà phòng hoặc bột giặt của bạn, bạn có thể muốn chuyển sang một nhãn hiệu không gây dị ứng hoặc không có mùi thơm. Điều này có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng của bạn tái phát.

Sponsor Ads


About Kinh Do Innovator   Tư vấn sức khỏe

7 connections, 0 recommendations, 64 honor points.
Joined APSense since, July 15th, 2019, From Ha noi, Vietnam.

Created on Aug 13th 2019 04:43. Viewed 261 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.