Articles

Ưu điểm và khuyết điểm khi thiết kế xây dựng nhà phố

by Nam Gia Xây Dựng Nam Gia

Để có được sự đa dạng, khác biệt trong việc xây dựng, hoàn thiện nhà ở của mỗi công trình cho nhu cầu thực tế của mỗi người. Chúng ta thiết kế, tạo nên nhiều mẫu nhà phong phú, đa dạng với kích thước khác nhau giúp việc hoàn thiện nhà phố cho mỗi công trình trở nên dễ dàng hơn từ đó có thể lựa chọn dạng nhà phố phù hợp, với mẫu mã khác biệt tạo nên không gian sống lý tưởng cho mỗi người. Nhưng vì đặc điểm diện tích hẹp, nên các mẫu nhà phố sẽ thường được xây nhiều tầng để tạo thêm không gian sử dụng cho gia đình.

* Ưu điểm nhà phố - thiet ke nha dep 2 tang:

                - Là mẫu nhà tận dụng không gian tốt thích hợp cho diện tích xây dựng hẹp

                - Thời gian thi công nhanh chóng: Vì được xây dựng trên diện tích không quá lớn (thường có diện tích mặt sàn ở mức 80m2), nhà phố thường có thiết kế khá đơn giản, không quá cầu kỳ và phức tạp nên thường được thi công nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Việc xây dựng nhà phố giúp chủ đầu tư sớm có thể đưa công trình vào khai thác, sử dụng cho nhu cầu thực tế.

                - Giá cả xây dựng hợp lý: Đặc trưng của nhà phố khi được xây dựng thường thấp hơn khá nhiều so với những căn nhà biệt thự, hay những công trình thiết kế dạng chữ L nên tiết kiệm được chi phí xây dựng và đầu tư kĩ hơn về nội thất từ đó có thể phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế trung bình, không quá dư dả về tài chính hoàn toàn có thể xây dựng nhà ở cho nhu cầu sinh sống của chính mình.

                - Phong phú về thiết kế: Với diện tích xây dựng không quá lớn, mẫu mã đa dạng giúp mỗi gia đình có thể hiểu biết, lựa chọn mẫu nhà phù hợp với nhu cầu thực tế của chính mình, phù hợp với điều kiện xây dựng dựa trên diện tích xây dựng thực tế.

* Nhược điểm nhà phố: Không gian, ánh sáng hạn chế

                - Vì đây là mẫu nhà phố phổ biến nên việc xây dựng nhà phố thường được hoàn thiện theo dạng thành một dãy nhà tạo thành một khu san sát trên một đoạn đường. Chính việc xây dựng sát nhau nên khả năng thiết kế cửa sổ bên hông nhà là bất khả thi. Không có những không gian mở với cửa sổ ở hông nhà khiến không gian bên trong mỗi ngôi nhà trở nên hạn chế, giảm bớt sự thống thoáng của không gian sống của mỗi người. (có thể hạn chế bằng việc sử dụng giếng trời cho ngôi nhà để cung cấp nguồn ánh sáng tự nhiên)

                - Chúng ta có thể thấy nhà phố là kiểu nhà có chiều ngang rất hẹp so với các kiểu nhà khác, bởi thế lối đi lại trong mỗi công trình thường khá nhỏ, thường chỉ ở mức 1m ngang khiến việc đi lại, hay khi vận chuyển đồ đạc trong nhà trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

                - Diện tích hạn chế của nhà phố đòi hỏi mỗi gia đình cần xây dựng cao tầng mới có đủ không gian sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà được xây dựng quá cao gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đi lại, di chuyển giữa các tầng, đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ và những người khó khăn trong việc đi lại.


Sponsor Ads


About Nam Gia Freshman   Xây Dựng Nam Gia

9 connections, 1 recommendations, 43 honor points.
Joined APSense since, September 26th, 2018, From ho chi minh, Vietnam.

Created on Mar 13th 2019 02:17. Viewed 437 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.