Articles

Tuyến tiền liệt là gì? Bình thường là gì?

by Lee Dat LeeDat
Nhiều người đàn ông không chắc chắn tuyến tiền liệt của họ là gì, làm gì hoặc khi nào cần gọi bác sĩ nếu họ nghĩ rằng họ có thể có vấn đề.
 Vì vậy, thông tin là công cụ tốt nhất bạn có trong việc đối phó với khía cạnh sức khỏe của nam giới. Tuyến tiền liệt của tôi làm gì? Đó là một tuyến nhỏ là một phần của hệ thống sinh sản nam .


 Nó được cho là có hình dạng và kích thước của quả óc chó. Nó nằm dưới bàng quang và trước trực tràng của bạn. Nó bao quanh một phần của niệu đạo, ống trong dương vật của bạn mang tiểu từ bàng quang của bạn. 


Tuyến tiền liệt giúp tạo ra một số chất lỏng trong tinh dịch, mang tinh trùng từ tinh hoàn của bạn khi bạn xuất tinh. Tuyến này có thể phát triển Khi bạn già đi, tuyến tiền liệt của bạn có thể trở nên lớn hơn. Đó là một phần bình thường của lão hóa đối với hầu hết đàn ông. Khi bạn đến tuổi 40, tuyến tiền liệt của bạn có thể đã chuyển từ kích thước của quả óc chó sang kích thước của quả mơ. 

Khi bạn đạt đến 60, nó có thể là kích thước của một quả chanh. Bởi vì nó bao quanh một phần của niệu đạo, tuyến tiền liệt mở rộng có thể bóp ống đó. Điều này gây ra vấn đề khi bạn cố gắng đi tiểu. Thông thường, bạn sẽ không gặp những vấn đề này cho đến khi bạn 50 tuổi trở lên, nhưng chúng có thể bắt đầu sớm hơn. 

 Bạn có thể nghe một bác sĩ hoặc y tá gọi tình trạng này là tăng sản tuyến tiền liệt lành tính , hay gọi tắt là BPH . Nó không phải là ung thư. 

nguồn: https://www.webmd.com/men/prostate-enlargement-bph/what-is-the-prostate#1

Sponsor Ads


About Lee Dat Junior   LeeDat

1 connections, 0 recommendations, 9 honor points.
Joined APSense since, October 19th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Apr 22nd 2020 04:09. Viewed 93 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.