Articles

Triệu chứng chứng tỏ mắc bệnh ưng thư đại tràng giai đoạn 1

by Lê Tuyến Chuyên chẩn đoán triệu chứng ung thư đại trực tràn
Ung thư đại tràng giai đoạn một thường rất ít khi gây ra các dấu hiệu, hoặc các dấu hiệu mơ hồ, không chi tiết. đa số người bệnh phát hiện ra do thường xuyên tầm soát căn bệnh, hoặc tình cờ phát hiện căn bệnh thông qua nội soi đại tràng.
dấu hiệu ung thư đại tràng thời kì một

Ở thời gian đầu, người bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 1 thường với lượng máu nhỏ trong phân. Máu có thể không phát hiện được bằng mắt thường mà phải quan sát trong cách phòng xét nghiệm.

Khi khối u đã phát triển lớn hơn, những những triệu chứng khác có xác xuất có mặt trên thị trường như:

cải tiến thói quen đại tiện, chẳng hạn táo bón, tiêu chảy.
Máu trên hoặc trong phân. những biểu hiện này cũng có khả năng gây ra bởi vì những điều kiện khác như bệnh trĩ, viêm loét đại tràng, căn bệnh Crohn… không những thế, một số thực phẩm như củ cải, củ dền, nước ngọt có ga như pepsi, coca… có thể khiến phân với màu đen hoặc đỏ.
Thiếu máu không rõ nguyên nhân gây mệt mỏi và chậm chạp.
Đau bụng hoặc đầy khá
giảm sút cân không rõ nguyên nhân
mỏi mệt
Buồn nôn
Ung thư đại tràng là một trong số những bệnh ung thư tiêu hóa thường gặp nhất Bây giờ. chữa trị ung thư đại tràng ở giai đoạn sớm giúp tăng cao tỷ lệ chữa khỏi bệnh. do vậy khi thấy xuất hiện các biểu hiện cảnh báo căn bệnh, người mắc bệnh nên đi khám và làm theo theo đúng phác đồ điều trị của thầy thuốc.

Phương pháp chữa trị ung thư đại tràng giai đoạn 1
những phương pháp chữa trị ung thư đại tràng giai đoạn một phụ thuộc vào loại tế bào ung thư, thời gian của căn bệnh, sức khỏe và tình trạng cơ thể của người mắc bệnh. bình thường, những biện pháp điều trị thường được chỉ định là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

giải phẫu

phần nhiều bệnh nhân ung thư đại tràng những ngày đầu được chỉ định điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ đại tràng. Đây là thủ thuật cắt bỏ phần đại tràng với chứa khối u, tiếp đó nối những phần đại tràng còn lại có nhau để người bệnh có thể đào thải các chất thải một cách bình thường. thầy thuốc sẽ căn cứ vào kích thước và vị trí của khối u để quyết định cắt khoảng nhiêu phần đại tràng. Tùy theo hiện trạng Cụ thể của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật nội soi hoặc mở ổ bụng.
Hóa điều trị

Ở thời kì một của ung thư đại tràng, người bệnh có thể được chỉ định hóa trị để tiêu diệt các tế bào ung thư có xác xuất còn sót lại sau khi phẫu thuật (hóa điều trị bổ trợ). Trong cuộc giải phẫu, thầy thuốc sẽ loại bỏ tất cả khối u có khả năng nhìn thấy. thế nhưng, đôi khi những tế bào có thể đã lan vào các mô xung quanh hoặc vào những hạch bạch huyết và bị bỏ sót. Vì vậy, hóa trị bổ trợ có khả năng giúp tiêu diệt tuyệt đối những tế bào ung thư và giảm đi nguy cơ ung thư tái phát.

Xạ điều trị

thông thường, xạ điều trị ít khi được áp dụng trong điều trị ung thư đại tràng, Tuy nhiên có thể được dùng để điều trị ung thư trực tràng. trường hợp này xạ điều trị có thể giúp thu nhỏ kích cỡ khối u trước khi giải phẫu và thực hành sau khi phẫu thuật để giúp giảm bớt nguy cơ ung thư tái phát.

Theo dõi sau điều trị

sau đó điều trị, người bệnh cần làm kiểm tra định kỳ trong lâu năm để theo dõi các rủi ro sau giải phẫu giống như khả năng ung thư tái phát. ngoài ra, người bệnh cần với chế độ chăm nom thích hợp sau điều trị để giúp phục hồi nhanh hơn, tăng sức khỏe và hạn chế nguy cơ tái phát ung thư.

Sponsor Ads


About Lê Tuyến Advanced   Chuyên chẩn đoán triệu chứng ung thư đại trực tràn

1 connections, 0 recommendations, 277 honor points.
Joined APSense since, August 4th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Sep 18th 2017 21:34. Viewed 770 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.