Articles

Triệu chứng của bệnh viêm bàng quang như thế nào?

by Phòng khám Thái Hà Bác sĩ nam khoa

Hỏi: Em năm nay 24 tuổi. Gần đây, em luôn có cảm giác buồn tiểu, ngay cả khi vừa tiểu xong. Hơn nữa, mỗi lần đi tiểu lại phải chịu cảm giác rát bỏng, khó chịu. Theo tìm hiểu thì em được biết đó có thể là do em đang mắc bệnh viêm bàng quang. Bác sỹ có thể cho em hiểu rõ hơn về triệu chứng viêm bàng quang được không ạ? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sỹ. Em xin cảm ơn!

Triệu chứng viêm bàng quang

Phòng khám đa khoa Thái Hà cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi thắc mắc về vấn đề sức khỏe đến chúng tôi!

Qua những triệu chứng mà bạn đã miêu tả, thì đúng là rất có thể bạn đang mắc phải bệnh viêm bàng quang. Đây là bệnh do bị nhiễm trùng đường tiểu. Hầu hết các trường hợp viêm bàng quang là do vi khuẩn, gây nên cho người bệnh những cơn đau khó chịu.

Nếu không chữa trị kịp thời, bạn sẽ rất có nguy cơ bị nhiễm trùng thận, nếu kéo dài sẽ gây tổn hại đến thận và trở thành một vấn đề sức khỏe nguy hiểm.  

Triệu chứng viêm bàng quang được biểu hiện như:

  • Mót tiểu thường xuyên, đi tiểu nhiều lần nhưng tiểu không hết nên lúc nào cũng có cảm giác buồn tiểu. Thường xuyên đi một lượng nước tiểu rất ít.
  • Đi tiểu rát buốt: Có cảm giác rát bỏng, đau kéo dài trên xương mô sau khi đi tiểu.
  • Khó chịu ở vùng xương chậu
  • Cảm giác áp lực ở bụng dưới.
  • Đôi khi lúc đi tiểu bạn còn thấy xuất hiện máu, mủ trong nước tiểu, hoặc nước tiểu đục hơn so với bình thường, có mùi rất khó chịu.

Bệnh viêm bàng quang không được phát hiện và điều trị thì những triệu chứng sẽ đến nhanh, không kiểm soát được khiến người bệnh có cảm giác mệt mỏi và đau nhẹ ở vùng lưng. Sốt, hoặc ói mửa, buồn nôn hay những cơn rùng mình cũng sẽ đến với bạn.

Viêm bàng quang nên làm gì?

Để làm giảm những triệu chứng khó chịu mắc phải, bạn có thể uống thật nhiều chất lỏng (nhưng tránh cà phê, rượu, nước giải khát có caffein, uống nước cam và thực phẩm nhiều gia vị) cho đến khi nước tiểu của bạn có khối lượng thật nhiều, kích thích bàng quang giúp việc đi tiểu dễ dàng hơn.

Tắm bồn nước ấm cũng là cách hữu hiệu giúp bạn thoải mái hơn khi phải chống chọi với các triệu chứng trên.

Hoặc để giảm bớt trạng thái đau đớn khó chịu, bạn hãy sử dụng một miếng đệm nóng, đặt trên bụng để giảm thiểu cảm giác áp lực bàng quang.

Nếu triệu chứng phát triển cấp bách, thường xuyên hoặc đi tiểu đau đớn kéo dài, bạn cần nhanh chóng đi khám bác sỹ ngay để nhanh chóng được điều trị.

Sau vài ngày điều trị, triệu chứng trên của bạn sẽ biến mất, nhưng bạn cần tiếp tục hoàn đủ liệu trình điều trị vì có thể bạn vẫn còn trong tình trạng nhiễm bệnh.

Trên đây là thông tin các chuyên gia Hỏi Bác Sĩ trả lời cho câu hỏi về triệu chứng viêm bàng quang gửi đến bạn. Trong quá trình tìm hiểu, nếu còn thắc mắc cần được tư vấn thêm, bạn cũng có thể liên hệ với Hỏi Bác Sĩ để nhận được sự chia sẻ từ các chuyên gia.

Chúc bạn sớm khỏe!


Sponsor Ads


About Phòng khám Thái Hà Advanced     Bác sĩ nam khoa

135 connections, 5 recommendations, 472 honor points.
Joined APSense since, June 20th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Aug 30th 2019 02:48. Viewed 460 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.