Articles

Tranh treo tường

by Nhan Vo Interior Designer
Tranh treo tường được trưng bày trong phòng triển lãm giới thiệu đến công chúng để thưởng lãm bắt đầu tại nước Pháp từ thế kỷ thứ 17. Phòng triển lãm tranh đầu tiên được tổ chức tại Cung điện Louvre, được bảo trợ bởi Hoàng gia và chính phủ Pháp. Nó được tổ chức dưới hình thức một sự kiện nghệ thuật hàng năm hoặc hai năm một lần. Những triển lãm tranh đạt được thành công là do ảnh hưởng lịch sử văn hóa nghệ thuật của nước Pháp, nơi mà thời kỳ hội họa và nghệ thuật là một nền tảng văn hóa khổng lồ và là nguồn giải trí rộng rãi trong xã hội.

Tranh canvas

Trong lịch sử, vải canvas được làm từ cây gai dầu. Nó được sử dụng rất phổ biến vào thế kỷ 16 trong thời kỳ Phục hưng của Ý. Các họa sĩ nước Ý đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng tranh canvas vì chúng dễ sử dụng trong môi trường xứ lạnh hơn so với vẽ tranh trên tường hay trên các tấm gỗ. Ngoài ra, với sự ra đời của máy dệt điện, vải canvas được làm từ lanh, gai dầu, sợi kéo, đay, bông và hỗn hợp các loại sợi này. Nó đã trở thành nguồn nguyên liệu phổ biến với chi phí rẻ và không những làm tranh vẽ, mà còn được làm cánh buồm, lều..v.v.. Tuy nhiên, hai lý do chính khiến canvas được yêu thích đối với các họa sĩ là do cảm giác tuyệt vời khi dùng cọ vẽ trên vải, cũng như độ bền của tranh vải. Vải canvas cũng nhẹ và có thể cuộn lại, dễ vận chuyển hơn. Hơn nữa, các họa sĩ có thể vẽ trên các định dạng khổ nhỏ, khổ lớn và rất lớn.

Do vải canvas có nhiều ưu điểm nên được sử dụng rộng khắp Châu Âu. Theo gương người Ý, nhiều họa sĩ Tây Ban Nha bắt đầu sử dụng canvas vẽ tranh nghệ thuật. Năm 1656, danh họa vĩ đại Diego Velázquez đã vẽ tranh Las meninas (Những người hầu gái của Danh dự). Bức tranh thể hiện chân dung gia đình hoàng gia Tây Ban Nha dưới thời trị vì của đức vua Felipe IV bằng chất liệu sơn dầu trên vải hình chữ nhật có kích thước rất lớn 3m18 x 2m76. Nó khiến các nhân vật trong tranh có kích thước của người thật. Giá trị của kiệt tác "Las Meninas" là thể hiện được sự phá cách trong các biểu hiện thị giác.

Đến thế kỷ 17, vải canvas đã lan rộng khắp Bắc Âu thay thế các tấm vách gỗ. Nó được xem như một xu hướng vẽ tranh tiếp tục được sử dụng cho đến ngày nay. Không chỉ được dùng cho tranh sơn dầu, các nghệ sĩ đã mở rộng việc sử dụng nó cho tất cả mọi thứ từ sơn acrylic và thêu cho đến các bản in canvas ảnh. Vẫn là một lựa chọn hợp lý, canvas cho phép các nhiếp ảnh gia và họa sĩ thể hiện nghệ thuật của họ một cách chuyên nghiệp.

Ngày nay, vải canvas (hay còn gọi là vải bố) là loại vải được làm từ sợi bông hoặc sợi lanh, được ứng dụng nhiều trong các mặt hàng thời trang (giày dép, ba lô, túi xách), rèm cửa và tranh nghệ thuật..v.v..


Sponsor Ads


About Nhan Vo Freshman     Interior Designer

4 connections, 0 recommendations, 22 honor points.
Joined APSense since, September 8th, 2019, From hochiminh, Vietnam.

Created on May 22nd 2021 09:07. Viewed 178 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.