Articles

Top 5 Mẫu Tượng Gỗ Phong Thuỷ Được Ưa Chuộng Sử Dụng Nhất Hiện Nay

by Vượng Phan Founder Of Đồ Gỗ Vinh Vượng
Tượng gỗ phong thuỷ cực kỳ được ưa chuộng sử dụng tại nhiều quốc gia đông nam á. Cũng như đời sống tâm linh. Chúng mang trong mình những giá trị phong thuỷ cũng như truyền tải quan điểm, giáo cực lớn tới đời sống của con người hiện tại. Dưới đây là 10 mẫu tượng đại diện cho 5 nhân vật mà người ta hay tôn thờ, thỉnh cầu may mắn trong cuộc sống. 

1. Tượng Phật 

Đức Phật đạt được hiệu quả nhĩ căn viên thông nên có khả năng nghe thấu được nỗi lòng, những tiếng kêu than của con người trong cõi trần. Bằng tấm lòng từ bi, hỷ xả người luôn che chở và yêu thương tất cả chúng sinh không phân biệt đẳng cấp, trai gái. Người chính là người mẹ luôn bao bọc, yêu thương, chỏ tre cho chúng sinh thoát khỏi những âu lo, tai ương.

2. Tượng Phật Bà Quan Âm

tuong phat ba quan am

Bồ Tát Quan Thế Âm hiện thân của Đức Từ Bi, muốn nói lên tình Mẹ thương con, Mẹ đối với con là tình thương chân thành, tha thiết nhất không có tình thương nào sánh bằng. Cho nên,  Đức Quan Thế Âm hiện thân là một người mẹ hiền của nhân loại, hay của tất cả chúng sinh.

3. Tượng Đạt Ma Sư Tổ

Bồ Đề Đạt Ma hay Đạt Ma sư tổ đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta hiện nay, ngài chính là người đã khai sáng ra môn Thiền công Trung Quốc và trực tiếp là người đặt tiền đề cho sự ra đời môn võ thiếu lâm tự.

Đạt Ma đã từ bỏ cuộc sống nhung lụa, giàu sang để đi tu, nhờ khả năng giác ngộ cao, ngài đã trở thành vị tổ thứ 28 của nhà Phật, đi khắp nơi trên thế giới để truyền giáo Đạo phật, giúp những người đau khổ có thể hóa giải nỗi buồn đau, tin vào chính bản thân mình, tâm thấy tịnh hơn.

4. Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa của sự hạnh phúc. Không nghiêm nghị như những Phật khác, Phật Di Lặc luôn nở nụ cười. Đó là nụ cười chân thành, có sức mạnh xua đi những giận dữ, buồn phiền, căng thẳng, hướng con người ta đến sự vui vẻ.

5. Tượng Tam Đa

Bộ tượng tam đa trên không chỉ ghi điểm bởi vẻ bề ngoài mà chúng còn được đông đảo người dân Việt lựa chọn bởi ý nghĩa mà sản phẩm truyền tải đến.

  • Thứ nhất, ông Phúc miệng tươi cười, diện áo bào đai rộng, trên tay bế theo đứa cháu mang lại hạnh phúc lớn cho đời: sự giàu sang, chức tước, con cái đề huề.
  • Thứ hai, ông Lộc đội mũ quan, trên tay là chiếc gậy Như Ý cùng thỏi vàng cực lớn đem tới chức tước, của cải, tiền tài cho gia chủ.
  • Thứ ba, ông Lộc trán rộng, đầu lồi, tay nâng một trái đào tiền mang tới sức khỏe, sống lâu cùng con cháu.
  • Thứ tư, hình ảnh bộ 3 ông Phúc Lộc Thọ đứng trên thỏi vàng ngụ ý tài lộc, thịnh vượng vào nhà trong cả năm.
Trên đây là tổng hợp 5 mẫu tượng thường được sử dụng và ưa chuộng nhất hiện này.

Sponsor Ads


About Vượng Phan Junior   Founder Of Đồ Gỗ Vinh Vượng

0 connections, 0 recommendations, 11 honor points.
Joined APSense since, February 18th, 2020, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Feb 19th 2020 02:52. Viewed 110 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.