Articles

Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nước hồ bơi bị đục hiệu quả

by Công Ty TNHH HOabico Thiết bị bể bơi

Có rất nhiều lý do dẫn đến hiện tượng vẩn đục nguồn nước trong hồ bơi. Mỗi biểu hiện, mức độ lại do một tác nhân nhất định gây nên. Xác định đúng nguyên nhân sẽ giúp bạn đưa ra cách xử lý nước hồ bơi bị đục đúng đắn nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức.

Bài viết liên quan : Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi

Hệ thống lọc nước không hoạt động đúng mục đích

Dù đạt tiêu chuẩn hiện đại đến đâu thì hệ thống lọc nước đôi khi cũng xảy ra trục trặc. Trong đó, bình lọc cát chiếm vai trò quan trọng nhất. Vì một số lý do nhất định, cát có thể trào ngược ra ngoài xuống bể. Biển hiện thường thấy nhất đó là cặn cát và màu ố vàng phía cửa hút nước. Máy bơm nước và bộ châm hóa chất cũng cần phải theo dõi hiệu suất hoạt động thường xuyên.  Để xử lý nước hồ bơi bị đục trong trường hợp này bạn cần phải kiểm tra tất cả những thiết bị trên. Ngừng ngay động cơ, tháo bình lọc cát ra vệ sinh. Nếu bất kỳ bộ phận nào hoạt động ì ạch hoặc sai nguyên tắc cần sửa chữa hoặc thay thế ngay lập tức. Sau khi đã hoàn tất công tác khắc phục thử chạy lại chế độ lọc nước khoảng 6 tiếng đồng hồ để theo dõi kết quả.

Lưu lượng hóa chất xử lý nước hồ bơi bị đục vượt quá mức quy định

Khách hàng đã tính đến chuyện xử lý vấn đề bị vẩn đục nhưng phạm phải sai lầm lớn trong cách thực hiện. Những sai sót thường gặp nhất là dùng sai hoặc dùng quá nhiều hóa chất so với quy định. 

Swimming pool


Việc làm này sẽ phá vỡ nồng độ PH trong nước, cấu trúc, phân tử của nước. Kết quả là nước bị biến đổi tạo ra các màu trắng đục thường thấy. Nguy hiểm hơn sản sinh những mùi khó chịu gây di ứng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Trước khi xử lý, bạn nên chọn đúng loại hóa chất và trộn theo tỷ lệ ghi sẵn trên bao bì. Làm được như vậy sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cơ thể.

Bể bơi chịu quá nhiều tác động từ môi trường và con người

Mỗi đợt mưa lớn hay nắng gắt dài ngày đều kéo theo không ít các vi khuẩn từ nơi khác đến hồ bơi của bạn. Mật độ người sử dụng hồ bơi nhiều, gáu ghét, mỹ phẩm trên da đều được hòa lẫn vào nước. Thói quen sử dụng hồ bơi không đúng cách như thả đồ ăn, nước uống xuống hồ. Lịch trình dọn vệ sinh bể bơi thiếu khoa học và lơ đãng đều khiến nước hồ bơi bị vẩn đục. Hiện tượng rêu tảo màu xanh xuất hiện trên mặt hồ không phải là hiếm gặp. Để khắc phục và xử lý nước hồ bơi bị đục đối với những tác nhân này trước tiên cần sử dụng hóa chất Clorine Shock nồng độ cao. Sau đó bạn mới sử dụng loại Clo thông thường để duy trì mức độ ổn định cho nước. Thực hiện tuần hoàn trong khoảng 3 ngày sẽ thấy tác dụng đáng kể.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nước bể bơi bị vẩn đục. Kèm theo đó là các dấu hiệu rất cụ thể để bạn nhận biết được lý do và cách khắc phục chính xác. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, xin vui lòng liên hệ công ty Hoabico qua số hotline: 0961265268 để được tư vấn chi tiết và hiệu quả.


Sponsor Ads


About Công Ty TNHH HOabico Innovator   Thiết bị bể bơi

12 connections, 0 recommendations, 50 honor points.
Joined APSense since, July 20th, 2015, From Hà nội, Vietnam.

Created on Nov 10th 2017 01:25. Viewed 875 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.