Articles

Tìm hiểu cách giặt đệm bông ép tại nhà cực kỳ đơn giản

by Đệm Xinh Chăn ga gối đệm

Đệm bông ép là người bạn quen thuộc đối với mọi gia đình. Quá trình giặt đệm bông ép sao cho đúng, không mất nhiều thời gian và công sức là điều mà ai cũng quan tâm, nhất là những người phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu những cách giặt đệm bông ép cực kỳ đơn giản tại nhà trong bài viết này.

1. Nguyên nhân khiến đệm bông ép bẩn và có mùi hôi

Có vô vàn nguyên nhân khiến những chiếc đệm bông ép của gia đình bạn dính vết bẩn và mùi hôi khó chịu. Những nguyên nhân gây bẩn và mùi hôi hàng đầu có thể kể đến như do bụi bẩn từ cơ thể người và trong không khí tích tụ trên bề mặt đệm; do tóc và các tế bào da chết bong ra rơi trên đệm; do mồ hôi; do đồ uống và thức ăn rơi rớt; vết bẩn từ trẻ nhỏ; vết bẩn từ thú nuôi…

=>> Xem thêm: Sản phẩm đệm bông ép Hanvico kháng khuẩn vượt trội giúp đệm không có mùi hôi

2. Cách giặt đệm bông ép cực kỳ đơn giản tại nhà

Giặt đệm bông ép tại nhà sẽ phải chia làm 2 phần: phần giặt vỏ đệm và phần vệ sinh ruột đệm. Vệ sinh phần vỏ đệm rất đơn giản, đầu tiên, hãy ngâm trong nước ấm có hòa tan một lượng nhỏ xà phòng. Sau đó, vò nhẹ bằng tay hoặc cho vào máy giặt, giặt ở chế độ giặt nhẹ là được.

Công đoạn vệ sinh phần ruột đệm bông ép sẽ hơi phức tạp hơn một chút nhưng cũng không đến mức quá khó khăn. Nhiều người vẫn làm tưởng rằng cách giặt đệm là rắc xà phòng lên rồi xịt nước để làm sạch. Sai lầm này sẽ khiến chiếc đệm bông ép bị hỏng, các sợi bông bị mất liên kết của các sợi bông, đệm nhanh bị mềm lún và xuống cấp.

=>> Xem thêm: Các tẩy vết máu khô trên đệm dễ dàng nhất

Phần ruột đệm bông ép tốt nhất chỉ nên dùng gậy đập để bụi bẩn bên trong bay ra, sau đó sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi và những sợi bông bay ra. Bạn cũng có thể dùng khăn ướt phủ lên trên bề mặt đệm rồi đập để bụi khi bay ra sẽ sẽ bám vào chiếc khăn ướt nếu không có máy hút bụi. Cuối cùng, hãy đem đệm đi phơi tại nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp.

Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn sẽ phải sử dụng đến những mẹo nhỏ. Đối với vết bẩn là nước tiểu của trẻ nhỏ, bạn hãy dùng khăn hay giấy khô thấm hết nước bên trên bề mặt đệm, rồi đổ cồn vào, để một lúc cho cồn khô là được. Đối với vết bẩn là máu, oxi già bôi trực tiếp vết bẩn rồi đem phơi ở nơi khô ráo thoáng gió sẽ phát huy được hiệu quả.

Đối với những vết bẩn từ thực phẩm hay nước giải khát, bạn hãy pha 1 thìa nước rửa bát cùng 2 bát nước lạnh, chấm hỗn hợp này bằng khăn rồi chà đi chà lại lên vết bẩn, cho đến khi vết bẩn biến mất. Cuối cùng dùng máy sấy hay đem phơi đệm ở nơi khô thoáng là được.

Thực tế, cách giặt đệm bông ép tại nhà không hề khó như chúng ta vẫn nghĩ. Những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn giữ những chiếc đệm trong gia đình mình luôn luôn sạch sẽ, tăng tuổi thọ cũng như tiết kiệm hầu bao đáng kể cho những dịch vụ giặt đệm chuyên nghiệp.

Nguồn tham khảo: Cách giặt đệm bông ép đúng chuẩn


About Đệm Xinh Advanced   Chăn ga gối đệm

69 connections, 1 recommendations, 276 honor points.
Joined APSense since, October 10th, 2017, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Mar 28th 2018 00:07. Viewed 96 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.