Articles

tin worldcup888: ĐT Trung Quốc vs ĐT Việt Nam: Trận cầu thượng đỉnh

by Tin Bongda tin bong da
Với ĐT Việt Nam, cuộc so tài với ĐT Trung Quốc được cho là quan trọng nhất ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Và ở chiều ngược lại, bóng đá Trung Quốc coi một trận thua, thậm chí hòa trước ĐT Việt Nam là thảm họa lịch sử.
ĐT Trung Quốc vs ĐT Việt Nam: Trận cầu thượng đỉnh
Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.
Rất khó để so sánh giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc; giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Trung Quốc. Sự khác biệt lớn nhất, căn bản nhất chính là tiềm lực tài chính hùng mạnh của nền bóng đá này. Cả thập kỷ qua, những cơn mưa vàng biến giải VĐQG Trung Quốc trở thành nơi ước đến, chốn mong về của các ngôi sao trứ danh. Sự lớn mạnh của kinh tế Trung Quốc và độ chịu chơi của ông chủ đã mang đến thứ quyền lực mà nhiều ông lớn phải choáng váng. Thậm chí, những người làm bóng đá Trung Quốc nhờ nguồn tài chính vô song của mình đã đặt ra tầm nhìn đi thẳng đến World Cup bằng hàng trăm, hàng ngàn học viện bóng đá hiện đại bậc nhất thế giới, bằng việc thuê các ông thầy trứ danh và cuối cùng là bơm tiền cho làn sóng nhập tịch cầu thủ.

Rất khó để đua tiền, đua người với bóng đá Trung Quốc. Với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, người Trung Quốc có mọi điều kiện để trở thành một cực quyền lực của bóng đá châu Á. Thế nhưng, con đường ra biển lớn của đội tuyển nước này vẫn vô cùng gập ghềnh. Cơn mưa vàng không thể mang đến sự thay đổi về chất của nền bóng đá, của đội tuyển. Thậm chí, người ta không khó để nhận thấy đằng sau sự ồn ào, hào nhoáng có cả những yếu tố tiềm ẩn cho cuộc khủng hoảng.


Chắc chắn, ĐT Việt Nam đến với trận đấu đêm nay không phải để so đọ về giá trị trên thị trường chuyển nhượng hay thứ hạng của FIFA. Chúng ta đủ lý trí để nhận thấy rằng, mình vẫn có nhiều hạn chế so với đối thủ. Nhưng điều đó không có nghĩa là ĐT Việt Nam đánh mất cơ hội, sự tự tin trong một trận cầu lịch sử. Bởi nói cho cùng, có mặt ở vòng đấu này cũng là một câu chuyện ngọt ngào và đầy tự hào cho bóng đá Việt Nam. Nhiệm vụ của các cầu thủ là tiếp nối những điều tuyệt vời đã có bằng khát vọng và sự dâng hiến của mình. Và hơn thế nữa, giờ là lúc để bóng đá Việt Nam chứng tỏ mình vẫn có thể thành công, có thể hội nhập bằng cách làm riêng, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của mình. 

ĐT Trung Quốc được trở về nhà

Theo truyền thông Trung Quốc, ĐTQG của họ sẽ “quy cố hương” sau khi kết thúc chuyến làm khách trên sân Saudi Arabia (12/10). Hiện tại, LĐBĐ Trung Quốc đang xúc tiến để đoàn quân của ông Li Tie được chơi 2 trận đấu gặp Oman (11/11) và Australia (16/11)  trên sân nhà. 

Trước đó, do không thể đáp ứng các yêu cầu của AFC về nguyên tắc phòng chống dịch bệnh nên Trung Quốc buộc phải thuê sân của Qatar và UAE để tổ chức trận đấu vào đầu tháng 9 cũng như tháng 10. Như vậy, thầy trò ông Li Tie đã trải qua chuyến đi kéo dài 40 ngày tập luyện và thi đấu ở khu vực Tây Á. 

Sponsor Ads


About Tin Bongda Committed   tin bong da

63 connections, 2 recommendations, 1,067 honor points.
Joined APSense since, December 20th, 2019, From hà nội, Vietnam.

Created on Oct 9th 2021 09:16. Viewed 328 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.