Articles

Tại sao cần trang bị mái che nắng mưa cho gia đình bạn?

by Hoaphat vn hoaphatvn

Mái hiên che nắng mưa hiện nay được sử dụng phổ biến với nhiều lợi ích vượt trội, Cùng Hòa Phát tìm hiểu ngay những lý do nên sử dụng mái hiên qua bài viết ngay sau đây:

Ngày nay mái hiên có rất nhiều loại, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng vì vậy bạn nên lựa chọn thật kĩ loại mái hiên, mái che nắng mưa chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Những lý do nên sử dụng mái hiên che nắng mưa

Chống tia UV

Mái che giúp tạo bóng râm cho chúng ta khi sinh hoạt ngoài trời, đặc biệt là giữa thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam. Không chỉ đơn thuần là hạn chế ánh nắng, chúng ta cần chú ý đến những tác hại của tia UV lên da người. Do đó, mái che không chỉ là khoản đầu tư sinh hoạt thông thường mà bạn đang bảo vệ sức khoẻ cho gia đình mình.


Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và bạn không muốn con trẻ ở trong nhà quá lâu, hãy khuyến khích chúng chơi ngoài trời dưới mái che. Điều này vừa phát triển thể chất vừa đảm bảo sức khoẻ cho trẻ nhỏ.

Với mái che, bạn thậm chí có thể thực hiện các hoạt động như ăn uống, vui chơi bất kể thời điểm trong ngày. Một mái che tốt sẽ ngăn tia UV và tạo không gian thoáng đãng cho người dùng.

Hạn chế nhiệt vào nhà

Mái che giúp hạn chế nhiệt không chỉ bên ngoài nhà mà còn cả bên trong nhà. Giống như khi bạn trồng cây xanh lấy bóng mát, bạn luôn cảm thấy mát dịu hơn khi đứng dưới bóng cây dù bên ngoài trời nắng gắt như thế nào. Mái che cũng có công dụng tương tự. Một lợi thế của mái che so với cây cối đó là vào thời tiết mưa gió, bạn không phải lo cành cây gãy sẽ va đập vào mái nhà.

Vào ban ngày, nếu bạn không muốn bật máy lạnh, mái che có thể giảm nhiệt độ bên trong nhà. Điển hình, so với nhà không có mái che, nhiệt độ vào ngày hè oi bức sẽ giảm từ 5 độ. Do đó, không chỉ phục vụ sinh hoạt ngoài trời, mái che còn giúp cuộc sống trong nhà bạn thoải mái hơn.

Chống gió

Đừng lo nhiều về việc sử dụng mái xếp lượn sóng hay mái hiên di động sẽ bị ảnh hưởng khi mưa bão. Thời tiết Việt Nam có những ngày gió giông và mưa bão, và các nhà sản xuất đã nghiên cứu rất kỹ vấn đề này. Với kết cấu động cơ di động nhưng chắc chắn, mái xếp hoàn toàn có thể đảm bảo trong gió hay bão. Bạn đơn giản chỉ cần thu vào mái xếp lại là được. Ưu điểm chống gió này là giải pháp tuyệt vời trong ngày giông gió. Khi mái hiên truyền thống sẽ có khả năng bị lốc hay gió làm hư hỏng chẳng hạn.

Tiết kiệm điện năng

Mái che giúp tiết kiệm điện năng. Nhiều người còn mơ hồ về khái niệm này. Khi lắp đặt mái che, bạn cũng đã hạn chế nhiệt vào nhà, giúp giảm nhiệt độ. Vào những ngày mùa hè, bạn sẽ không cần phải bật máy lạnh những lúc không cần thiết. Nhờ đó, bạn không phải đau đầu khi thanh toán hoá đơn tiền điện hằng tháng.

Trong thời gian gần đây, rất nhiều người đã chú ý đến việc bảo vệ môi trường bằng cách thay đổi lối sống từ những thói quen đơn giản nhất. Mái che là một sản phẩm thân thiện với môi trường. Chúng giúp giảm lượng điện tiêu thụ trong nhà, gián tiếp bảo vệ môi trường.

Lắp đặt và sử dụng dễ dàng

Mái che có bề ngoài lớn, nhưng thật ra chúng có cấu tạo đơn giản, lắp đặt nhanh chóng và sử dụng dễ dàng cho người dùng ở mọi lứa tuổi. Bạn chỉ cần quay thanh chống ra hoặc vào để mở – đóng mái che. Bạn có thể hướng dẫn cho trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi trong nhà sử dụng mà không tốn nhiều thời gian.

Tạo không gian riêng tư

Không chỉ che nắng mưa, mái che còn tạo không gian riêng tư cần thiết cho chủ nhà yêu thích sự yên tĩnh. Bằng cách kéo mái che đến vị trí mong muốn, bạn đã tạo khu vực tách biệt trong sân nhà mình mà không lo bị người khác dòm ngó.

Tăng độ thẩm mỹ

Mái che sẽ giúp tạo điểm nhấn thêm cho khu vực sinh sống của bạn. Khác so với các loại mái che truyền thống mà bạn hay thấy ở những khu dân cư cũ, mái che hiện nay có rất nhiều kết cấu hiện đại cùng màu sắc đa dạng.

Từ bên ngoài vào, mái che sẽ tạo sự chú ý với khách thăm nhà, tôn vinh không gian ngoài trời. Ngoài ra, trang bị mái che sẽ giúp thiết kế căn nhà trẻ trung hơn.

Trên đây là một số những ưu điểm vượt trội mà mái hiên, mái che nắng mưa mang lại. Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích hơn tại đây


Sponsor Ads


About Hoaphat vn Freshman   hoaphatvn

3 connections, 0 recommendations, 30 honor points.
Joined APSense since, November 14th, 2021, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jan 14th 2022 20:10. Viewed 301 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.