Articles

Taical la gi va vai tro cua chung trong san xuat vat dung nhua?

by Tran Hoa Marketing

Hạt taical là gì và vì sao nó được ưa chuộng trong sản xuất đồ nhựa?

Hạt Taical hay còn gọi là chất độn nhựa Filler Masterbatch là thành phần được sử dụng thường xuyên trong sản xuất các sản phẩm nhựa. Nó là hợp chất kết hợp giữa calcium carbonate (CaCO3) và các chất phụ gia rồi đem đi trộn đều với nhựa nguyên sinh làm nguyên liệu đầu vào cho các quá trình gia công nhựa sau đó

Ngoài mục đích tiết kiệm chi phí khi thay thế một phần nguyên liệu nhựa, hạt taical còn có khả năng thay đổi thuộc tính của nhựa nền hoặc nhựa polymer. Để gia công hạt độn nhựa, người ta cho hỗn hợp gồm bột đá, phụ gia và nhựa nguyên sinh nấu chảy thành nhựa lỏng, sau đó làm lạnh, cắt thành hạt nhỏ. Những hạt này sẽ được trộn chung với nhựa nguyên sinh và tiếp tục trải qua các quy trình gia công như ép phun, thổi màng, cán màng hay kéo sợi... để tạo ra thành phẩm nhựa. Sản phẩm filler masterbatch ra đời không những giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí nguyên liệu, và còn tăng giá trị của bột đá CaCO3 khi nước ta có nguồn đá vôi rất dồi dào.

Phân loại các sản phẩm hạt taical thương hiệu Europlas

Nhựa Châu Âu sản xuất và cung cấp đa dạng các sản phẩm chất độn taical như: chất độn taical PE, PP, HIPS, hạt taical trong,…

BiOmates

Sản phẩm BiOmates là chất độn nhựa BiO Filler – một sản phẩm mới của EuP. Sản phẩm được cấu tạo bởi phần lớn là CaCO3 và nhựa nền BiO. Lợi thế của BiOmates là khả năng tự phân huỷ. Nếu được xử lý bằng phương pháp xử lý rác chuyên dụng thì các thành phẩm nhựa có thành phần BiO Filler có thể phân hủy trong vài tháng, còn nếu trong môi trường tự nhiên thì sẽ phân hủy trong vài năm. Sản phẩm được sản xuất bởi EuP đạt các chứng chỉ OK compost MSDS; FDA; Food contact.

Talc Filler

Talc Taical được sản xuất từ bột talc chất lượng cao với nhựa nền, phụ gia và chất liên kết với độ phân tán tốt, chất lượng độn tốt và năng suất gia công vượt trội. Sử dụng chất độn nhựa Talc giúp cải thiện tính chất của thành phẩm, cụ thể, thành phẩm nhựa sẽ cho độ bóng và màu sắc tốt, tăng khả năng chịu nhiệt, phân tán và tính năng biến đổi tốt, đồng thời có tính ổn định cao và dễ sử dụng. Đây cũng là một trong những sản phẩm mới của EuP, được phát triển bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nhựa. 

PE Filler

PE Filler góp phần tăng độ cứng, cải thiện tính năng bề mặt của sản phẩm như tăng độ bền lý tính, hóa hay nhiệt, và hơn hết là góp phần giảm giá thành sản xuất của sản phẩm. Thông thường, chất độn nhựa PE được sản xuất đặc biệt để sử dụng trong các sản phẩm ép phun, thay thế một phần nhựa nguyên sinh HDPE/ LDPE/ LLDPE không phải PP.

HIPS Filler

Dòng sản phẩm HIPS Taical có độ phân tán tốt, không bị kết tụ và mang lại cho thành phẩm độ trắng cao hơn, trong suốt, bóng hơn, mịn hơn, thích hợp trong lĩnh vực tạo hình chân không, vỏ ngoài, bao bì và các loại tạo hình khác. Sau khi tạo hình và gia nhiệt, bề mặt sản phẩm nhựa có thành phần HIPS Taical sẽ giữ được độ bóng cao.

Filler muối

Filler muối được tạo thành từ Na2SO4 (hoặc BaSO4), nhựa nền PP, PE và phụ gia. Đây là loại taical góp phần làm tăng độ bền vật lý, tạo độ bóng tốt, nâng cao độ trong suốt, độ cứng có tính truyền quang, phản quang, dùng tốt cho các sản phẩm màu.


Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

64 connections, 1 recommendations, 293 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Sep 6th 2019 04:50. Viewed 419 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.