Articles

Tư vấn thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng mái thái có sân trước

by Thiên ái Đào SEO

Tôi có mảnh đất rộng 100m2 (5x20m), muốn xây nhà ống 3 tầng mái thái có sân trước và khoảng không gian thoáng phía sau. Gia đình tôi có 4 người: 2 vợ chồng, 2 con gái. Nhu cầu sử dụng với các không gian sau: Sân trước để ô tô và trồng cây xanh, phòng khách, phòng ăn, bếp, 3 phòng ngủ, 1 Phòng thờ. Cùng các khoảng không gian phụ là 2 phòng wc chung, sân chơi và sân phơi.

Mong được KTS tư vấn!

Dựa theo thông tin mà gia chủ cung cấp, kiến trúc sư đưa ra phương án tư vấn kiến trúc nhà ống cao 3 tầng mái thái có sân trước như sau:

Đầu tiên, kiến trúc sư bớt lại 5x7m trên tổng diện tích đất 5x20m làm sân trước, bố trí tiểu cảnh và chỗ đậu xe ô tô. Nhà ống 3 tầng 3 phòng ngủ sẽ được xây dựng trên diện tích 50m2. Kiến trúc sư bớt lại 3x5m làm sân gia công phía sau nhà.

Với phương án trên, không gian sinh hoạt bên trong nhà luôn thông thoáng và tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên. Tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu cho các thành viên trong gian đình.

- Tầng 1: Gồm phòng khách liên thông với phòng ăn và bếp nấu, 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh chung. Phòng khách nằm ở ngay sau cửa chính ra vào nhà, được bài trí nội thất sang trọng. Gồm ghế sofa kiểu dáng hiện đại, bộ đôi ghế bành cùng tông và bàn trà gỗ đặt trên thảm trải vuông vắn.

Kiến trúc sư thiết kế cầu thang gọn gàng ở góc nhà bên trái tính từ cửa chính vào. Một mảng tường kính trong suốt ở chân cầu thang lấy sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian phòng khách. Gầm cầu thang được tận dụng để bố trí một phòng vệ sinh chung. Phòng ăn và khu bếp nằm ở cuối nhà, có cửa kính mở ra sân gia công phía sau. Cạnh phòng ăn là phòng ngủ dự phòng cho ông bà hoặc khách tới chơi ở lại qua đêm.

- Tầng 2 nhà ống 3 tầng mái thái: Sảnh cầu thang tầng 2 khá rộng thoáng, dẫn lối vào 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung ở giữa. Phòng ngủ master của vợ chồng chủ nhà nằm ở phía trước với thiết kế nội thất sang trọng. Phòng ngủ của hai cô con gái được bố trí ở phía sau với thiết kế nội thất tương tự. Tuy nhiên, tông màu chủ đạo và phụ kiện trang trí được sử dụng đúng với độ tuổi của bé. 

- Tầng 3: Gồm phòng thờ, sân chơi và sân phơi. Phòng thờ vuông vắn nằm ở trung tâm có cửa gấp 2 cánh và cửa sổ kính mở ra sân phơi thông thoáng. Tại khu sân chơi, gia chủ có thể trồng thêm cây xanh, đặt bộ bàn ghế nhỏ xinh làm nơi uống trà, đọc sách những hôm đẹp trời.


About Thiên ái Đào Junior   SEO

2 connections, 0 recommendations, 17 honor points.
Joined APSense since, May 13th, 2019, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Aug 2nd 2020 00:48. Viewed 22 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.