Articles

Sức khỏe và tinh thần của mẹ bầu có ảnh hưởng đến em bé

by Gia Minh Tư Vấn Bệnh Xã Hội


Các vận động viên đầu tư hàng giờ luyện tập trước một trận đấu lớn. Runners đào tạo trong nhiều tháng dẫn đến một cuộc đua maratông. Một người mẹ tương tự cũng nên chuẩn bị cho mình sự nghiêm ngặt về tinh thần và thể chất của việc mang thai, chuyển dạ và chăm sóc trẻ sơ sinh.


Tiến sĩ Andrew Lutzkanin, một bác sĩ tại Khoa Y học Gia đình và Cộng đồng tại Đại học Y tế bang Pennsylvania, có mối quan tâm nghiên cứu về kết quả chu sinh. Ông cho biết hành trình làm mẹ đánh thuế một người phụ nữ theo nhiều cách hơn một.

Bởi vì khoảng một nửa số ca mang thai trên toàn quốc là ngoài ý muốn, anh cho biết anh không phải lúc nào cũng có cơ hội làm tư vấn định kiến.

May mắn thay, hầu hết phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đều khỏe mạnh. Và hầu hết phụ nữ mang thai được thúc đẩy để thay đổi lối sống, bởi vì họ không chỉ làm điều đó cho chính họ. "

Tiến sĩ Andrew Lutzkanin

Lutzkanin cho biết nghiên cứu cho thấy sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của người mẹ khi mang thai có ảnh hưởng đến kết quả của đứa trẻ.

"Bạn muốn khỏe mạnh nhất có thể vào đó", ông nói. "Bởi vì bạn không thể nướng bánh brownies trong lò nướng bị hỏng."

Khuyến nghị của ông bao gồm:

Ăn một chế độ ăn cân bằng, ít chất béo, ít cholesterol kết hợp dinh dưỡng từ nhiều loại trái cây và rau quả tươi và thịt nạc.
Tham gia vào bài tập tim mạch làm tăng nhịp tim của bạn trong 20 phút một vài lần mỗi tuần để cải thiện sức chịu đựng và sức bền.
Giữ nước tốt.
Duy trì cân nặng khỏe mạnh để tránh tăng nguy cơ biến chứng khi mang thai và sinh nở.
Từ bỏ hút thuốc.
Uống 400 mcg axit folic mỗi ngày (hầu hết các vitamin tổng hợp của phụ nữ có chứa chất này).
Tránh tiêu thụ ma túy và rượu, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như sức khỏe của em bé.
Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách tốt nhất để kiểm soát các tình trạng bệnh lý mãn tính.

Adrienne Cray, một nhà sinh lý học tập thể dục tại Penn State Health, dạy một lớp Healthy Mama, Healthy Baby, nơi cô tập trung vào việc dạy các bà mẹ tương lai về cách sử dụng cơ bụng một cách chính xác.

"Khi bạn mang thai, trọng tâm của bạn thay đổi, và trọng lượng tăng thêm có thể khiến mọi thứ không liên kết," cô nói. "Sử dụng cơ bắp cốt lõi của bạn có thể giúp bảo vệ lưng của bạn khỏi đau, căng hoặc chấn thương."

Cray cho biết phụ nữ có thể tiếp tục bất kỳ mức độ tập thể dục nào mà họ đã quen trước khi mang thai cho đến khi sinh con trừ khi họ không còn cảm thấy thoải mái hoặc bác sĩ của họ khuyến nghị khác.

Cô dạy các bài tập thở sâu để giúp phụ nữ giảm nhịp tim và nhịp thở trong những giây phút căng thẳng. "Bất cứ điều gì mẹ đang cảm thấy chắc chắn cũng ảnh hưởng đến em bé trong tử cung", cô nói.

Khi em bé chào đời, Cray cho biết tập thể dục giúp các bà mẹ giảm cân khi mang thai trong khi dành thời gian cá nhân quý giá để tự chăm sóc bản thân: "Nó không phải là một viên thuốc ma thuật, nhưng nó chắc chắn giúp giảm mức năng lượng của bạn."

Lutzkanin cho biết các chuyên gia y tế nhận ra họ chưa làm đủ để giúp các bà mẹ quản lý sức khỏe tâm thần, đặc biệt là trầm cảm sau sinh.


"Bây giờ, chúng tôi liên tục sàng lọc cho nó, đặc biệt là nếu có một lịch sử," ông nói. "Mang thai là một giai đoạn căng thẳng với rất nhiều điều đang diễn ra, vì vậy chúng tôi muốn họ có một chế độ tốt về thuốc và tư vấn trước khi mang thai nếu có thể."

Nguồn: news-medical.net/news/20190606/Mothere28099s-physical-and-emotional-health-during-pregnancy-has-an-effect-on-babye28099s-health.aspx

Sponsor Ads


About Gia Minh Innovator   Tư Vấn Bệnh Xã Hội

14 connections, 0 recommendations, 81 honor points.
Joined APSense since, May 14th, 2018, From Bắc Giang, Vietnam.

Created on Jul 22nd 2019 21:09. Viewed 310 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.