Articles

SỰ KHÁC NHAU CƠ BẢN NHẤT GIỮA TÔN MẠ VÀ TÔN MÀU MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

by NS BlueScopeZacs Nam NS BlueScopeZacs Việt Nam

Tôn lợp mái đang là vật liệu lợp mái được ưa chuộng hiện nay cả khu vực nông thôn và thành thị. Trên thị trường hiện nay cũng đang có rất nhiều thương hiệu cũng như nhiều loại tôn lợp mái khác nhau, trong đó nổi bật với các dòng tôn mạ và tôn màu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa 2 loại tôn này khiến cho việc chọn lựa tôn lợp mái gặp không ít khó khăn. Vậy sự khác nhau cơ bản nào giúp người dùng có thể phân biệt dễ dàng hơn 2 loại tôn này không? 


Các loại tôn mạ trên thị trường 

Được phân loại cơ bản nhất qua lớp mạ bảo vệ, bao gồm:

  • Tôn mạ kẽm: là những tấm tôn bao gồm lớp thép nền và lớp mạ kẽm bảo vệ với thành phần từ 100% kém.

  • Tôn mạ hợp kim nhôm kẽm: là những tấm tôn có cấu tạo lớp thép nền và lớp mạ bảo vệ có thành phần có  tỉ lệ thông thường 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon.

Đặc biệt, trên thị trường tôn lợp vừa mới xuất hiện dòng sản phẩm tôn Zacs®+ với lớp mạ có cấu trúc ma trận với 4 lớp bảo vệ hoàn hảo được sản xuất từ NS BlueScope Việt Nam.

Sự khác nhau cơ bản giữa tôn mạ và tôn màu

Bạn có thể phân biệt tôn mạ và tôn màu cách dễ dàng nhất bằng mắt thường vì tôn mạ chỉ là những tấm tôn trần (hàng bare) với màu sắc là màu chính của thép nền. Nếu là những sản phẩm tôn mạ kẽm và mạ hợp kim nhôm kẽm thường có màu sáng bóng hơn còn tôn đen thì có màu đen đặc trưng của Cacbon.


Còn những sản phẩm tôn màu là những tấm tôn có màu sắc của lớp sơn phủ bên ngoài. Có thể là tôn màu đỏ, tôn màu xanh, tôn màu nâu, tôn màu xám,… phù hợp với mọi yêu cầu của các công trình về tính thẩm mỹ cũng như yếu tố phong thủy. 

Hiện nay, các gia chủ hay những nhà thầu thường sử dụng dòng tôn lạnh màu cho các công trình của mình. Bởi vì có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn rỉ sét tốt, giá trị thẩm mỹ cao cùng với  khả năng phản xạ nhiệt tốt nhờ thành phần nhôm có trong lớp mạ bảo vệ.

Trên đây chính là  là những thông tin về tôn màu và tôn mạ cùng sự khác cơ bản nhất  nhau giữa 2 loại tôn này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các gia chủ trong việc chọn loại tôn cho công trình mình

Xem thêm giá tôn màu

Tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ – dòng tôn mạ tốt nhất hiện nay

Với công nghệ hiện đại, được kể thừa kinh nghiệm 100 năm từ tập đoàn ÚC. Tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ là những tấm thép được cán nguội, sau đó  trải qua quá trình mạ nhúng nóng liên tục với lớp mạ vi cấu trúc ma trận 4 lớp bảo vệ.


Với lớp mạ vi cấu trúc ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™  chính là dòng tôn mạ có khả năng chống ăn mòn, rỉ sét vượt trội. Cấu tạo bao gồm một lớp thép nền và lớp mạ có 4 lớp bảo vệ, cùng bề ngoài sáng bóng mang đến vẻ đẹp cho các công trình, tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK ™ không chỉ được sử dụng trong lợp mái, vách mà còn được ứng dụng nhiều trong việc làm máng xối, hệ thống thoát nước cho các công trình.

Bên cạnh đó, tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™ có khả năng chống ăn mòn, rỉ sét vượt trội, đặc biệt là  tại các vị trí lỗ vít, mép cắt và vết trầy xước. Cùng với đó, với thời gian bảo hành chống ăn mòn thủng lên tới  20 năm mang lại sự yên tâm và chắc chắn cho các công trình sử dụng.


Sponsor Ads


About NS BlueScopeZacs Nam Freshman   NS BlueScopeZacs Việt Nam

1 connections, 0 recommendations, 30 honor points.
Joined APSense since, May 19th, 2019, From Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam.

Created on Mar 19th 2020 02:59. Viewed 491 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.