Articles

Quan hệ khi bị rong kinh có nguy hiểm không

by Kinh Do Tư vấn sức khỏe
Bị rong kinh có quan hệ được không? Đây chắc hẳn sẽ là thắc mắc của nhiều chị em chẳng may bị rong kinh. Hiện tượng rong kinh diễn ra ngày càng phổ biến, không còn gì quá xa lạ với các chị em. 

Nhiều cặp vợ chồng đang trong giai đoạn sung sức, chẳng may người vợ bị mắc bệnh rong kinh. Vậy nếu bị rong kinh thì có quan hệ vợ chồng được không cùng đến với bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Như thế nào là rong kinh?

Rong kinh hay còn được gọi là rong huyết. Đây là một hiện tượng kinh nguyệt kéo dài vượt số ngày cho phép hơn 7 ngày và lượng máu kinh mất đi nhiều hơn 80ml trong thời gian hành kinh. Rong kinh được coi là một trong những biểu hiện điển hình của bệnh rối loạn kinh nguyệt. Hiện tượng này xảy ra rất nhiều ở nữ giới, đặc biệt là những chị em ở tuổi dậy thì và tiền mãn kinh.

Xem thêmBị rong kinh có quan hệ được không?

Rong kinh có thể là triệu chứng báo hiệu nguy cơ tiềm ẩn mắc các bệnh lý phụ khoa. Đây còn là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai, để lâu dài không chữa trị có thể dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

Chưa nói đến những nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm, rong kinh là vấn đề gây ra nhiều rắc rối, phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Gây mệt mỏi, khó chịu do mất nhiều máu. Đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt vợ chồng của chị em gặp phải nhiều khó khăn. Nhiều chị em đã gửi những câu hỏi liên quan đến vấn đề này, "Bị rong kinh có quan hệ được không?".

Khi nữ giới đang trong kỳ hành kinh, máu kinh ra liên tục và chưa hết, khiến việc quan hệ của các cặp vợ chồng gặp khó khăn. Việc kinh chưa hết gây nên tâm lý e ngại, không tự tin và thoải mái. 

Chính vì vậy, việc quan hệ khi bị rong kinh là không nên. Khi nữ giới bị rong kinh kéo dài, những ngày này nên kiêng quan hệ, việc cứ cố quan hệ có thể khiến chị em dễ bị viêm nhiễm, các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Quan hệ khi bị rong kinh có nguy hiểm không?

Hiện này, chưa có bât cứ một chứng minh nào việc bị rong kinh thì không được quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên, theo ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa, việc quan hệ trong những ngày bị rong kinh là không nên. Trong thời gian này, bộ phận sinh dục của nữ giới rất nhạy cảm, việc quan hệ tình dục trong những ngày này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập vào bên trong âm đạo, tử cung gây các bệnh viêm nhiễm.

Một số bệnh điển hình khi quan hệ bị rong kinh gây ra các bệnh tiêu biểu như: Viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, mang thai ngoài ý muốn,... Nguy hiểm nhất có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.


Sponsor Ads


About Kinh Do Innovator   Tư vấn sức khỏe

7 connections, 0 recommendations, 64 honor points.
Joined APSense since, July 15th, 2019, From Ha noi, Vietnam.

Created on Sep 12th 2019 03:41. Viewed 392 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.