Articles

Phòng tránh bệnh giang mai như nào?

by Sotay bacsi Tư vấn

Giang mai được biết đến là chứng bệnh lây liệu có trạng thái tàn phá cơ thể khủng khiếp trong không ít năm. Trên thực tế, các bác sĩ chưa đưa ra được dòng vắc xin chủng ngừa bệnh giang mai hữu hiệu. Chính vì vậy, người bệnh phải thủ sẵn biện pháp phòng giang mai để chủ động bảo vệ sức khỏe chính mình. Bài viết này, chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc Top 7 biện pháp phòng tránh bệnh giang mai hiệu quả qua bài viết bên dưới.

Trước khi tiến đến giải pháp phòng bệnh giang mai thì người đọc cũng cần phải biết được hiểu biết về căn bệnh hoa liễu nguy hại này. Giang mai bởi vì xoắn khuẩn Trenponema pallidum thâm nhập cơ thể dẫn đến. Loại khuẩn này thì có sức tàn phá người cực kỳ kinh khủng (ủ bệnh từ 2 tuần tới tận 15 năm). Đặc biệt, virus có khả năng gây ra bệnh lên các cơ quan không giống ngoài cơ quan sinh sản như niêm mạc hậu môn, mắt, miệng,…

Các con đường dẫn tới căn giang mai nguy hại

Giang mai nằm trong các bệnh hoa liễu cần vấn đề lây truyền cũng thông qua các con đường sau:

 • Tiến hành "lâm trận" tình dục không an toàn: Đây là đường lây truyền chính của mọi một số bệnh tình dục nhắc cả bệnh giang mai. Bệnh nhân từng trải qua quan hệ đối với gái mại dâm, "lâm trận" rất nhiều bạn trai, "làm chuyện ấy" không mang bao cao su,… đều không khó mắc phải căn bệnh giang mai nguy hiểm.
 • Truyền nhiễm qua những con đường máu: khi mắc giang mai thì xoắn khuẩn đã tồn tại trong máu nếu người bị bệnh vô tình truyền máu phỏng đoán một nam giới không giống hoặc dùng chung kim tiêm,… thì số trường hợp truyền nhiễm sẽ cực kỳ cao.
 • Chạm qua chỗ bị thương lộ của người bệnh: nam giới thường thì vô tình đụng vào vết thương hở hoặc dịch mủ của bạn nam giang mai cũng có thể mắc truyền nhiễm.
 • Lây từ mẹ sang bé: phái đẹp mắc bệnh giang mai đang có bầu có khả năng truyền cho con vô cùng sớm thông qua nhau thai, dây rối hoặc nước ối, Do đó trẻ sẽ bị phải bệnh giang mai bẩm sinh.
 • Dùng chung đồ cá nhân đối với người bệnh: khi nhiễm bệnh bất kỳ vật dụng cá nhân nào của người bị bệnh như khăn tắm xong, quần lót, bàn chải đánh răng,… đều tồn tại xoắn khuẩn Treponema pallidum, nếu dùng chung sẽ tăng khả năng lây nhiễm giang mai.


Tóm tắt dấu hiệu giang mai qua một số giai đoạn

Bệnh giang mai thường liệu có dấu hiệu khá mờ nhạt cần phải chúng tôi sẽ phân tích qua từng thời kỳ để bạn nhận ra chuẩn xác hơn, rõ ràng là:

 • Thời kỳ một: Sau thời gian ủ bệnh khoảng tầm từ 2 tới 4 tuần, bạn xuất hiện thấy một số vết loét (hạ cam) ở vị trí cơ quan sinh sản, hậu môn trực tràng, miệng,… nhưng chúng thường hay lành lại nhanh chóng.
 • Thời kỳ hai: người thấy các dấu hiệu nhận biết phát sốt, nhức đầu – đau đớn khớp – đau họng, mọc ban, sưng hạch bạch huyết,…
 • Giai đoạn ba: xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào hệ thần kinh, hệ xương khớp, hệ tim mạch,… gây nên tổn thương gây ra khó vận động, suy giảm trí nhớ, khó di chuyển,…

Những tai biến nguy hiểm từ căn bệnh giang mai

Nếu bệnh nhân không kịp thời xét nghiệm cùng với chữa bệnh giang mai đúng biện pháp, sẽ gây nên không ít biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tuyến tới mạng sống, cụ thể:

 • Một số vấn đề về thành kinh: giang mai dẫn đến những vấn đề về đội ngũ thần kinh bao gồm: mắc đau đầu, có nguy cơ đột quỵ, bị viêm màng não, mất đi thính lực, sa sút sự minh mẫn, mất luôn cảm giác đau cũng như nhiệt tình trạng, rối loạn tác dụng sinh dục ở bạn nam (bất lực), bàng quang chưa thể kiềm chế...
 • Các thắc mắc liên quan đến thị giác: Thị lực kém mất phản xạ ánh sáng, cơ mắt mắc tê bì, thần kinh thị giác thương tổn rất lớn có nguy cơ dẫn tới mù lòa.
 • Các băn khoăn tim mạch: giang mai làm chi phối trực tiếp tới hoạt động của tim như phình động mạch và viêm động mạch chủ (động mạch chủ yếu của cơ thể cùng với của những tĩnh mạch khác), nguy hiểm nhất gây thực hiện hỏng van tim.

Gây nên biến chứng lúc có thai và sinh nở: giang mai bẩm sinh làm tăng khả năng mắc sảy thai, thai chết lưu hoặc trẻ sơ sinh chết người trong vòng vài ngày sau khi sinh.

Đồng thời, người bị bệnh giang mai có thể nhiễm bệnh lây truyền qua con đường tình dục không giống như: bệnh mồng gà, lậu, đặc biệt là HIV/AIDS.

Giải pháp phòng tránh bệnh giang mai

Để biết cách phòng giang mai hiệu quả, người bệnh cần phải hiểu rõ con đường truyền bệnh Do đó kịp thời phòng tránh bệnh lây nhiễm. Sau đây, phòng khám sẽ Gợi ý cho bạn đọc giải pháp phòng tránh giang mai thường bắt gặp như sau:

Biến đổi lối sinh hoạt tình dục lành mạnh: Đây là biện pháp đề phòng giang mai nên dùng ngay từ Bây giờ để bảo vệ sức khỏe chính mình. Bạn phải giao hợp tình dục chung thủy, “bạn tình” không mắc những bệnh lây (bạn phải hiểu rõ tiền sử chứng bệnh của người kia), không "làm chuyện ấy" “ăn bánh trả tiền”, "yêu" phải mang bao cao su,…

Không nên tối đa vấn đề lấy chung quần áo cá nhân với nam giới khác: dùng chung quần áo cá nhân đối với người bị bệnh có thể tiếp xúc đối với dịch nhầy, máu, mủ,… chứa xoắn khuẩn Treponema pallidum tăng khả năng bị bệnh. Vì thế, biện pháp phòng giang mai ưu việt là hạn chế tối đa việc dùng chung đồ dùng cá nhân đối với bạn nam khác biệt.

Phòng ngừa căn bệnh giang mai bẩm sinh: chứng bệnh này tạo thành lúc mẹ lây nhiễm giang mai sang kết luận bào thai. Bệnh chi phối rất lớn đến sự phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ. Do đó, phái đẹp cần phải xét nghiệm sức khỏe trước lúc mang bầu, nếu nhận thấy bị bệnh giang mai cần phải tiến hành trị hết trước khi mang thai. Với thai phụ, bạn nên tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ cũng như ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm chẩn đoán con qua bụng mẹ. Bình thường thai phụ sẽ phải sinh mổ để hạn chế lây cho biết con.

Khám sức khỏe định kỳ hàng tháng: mọi lứa tuổi nên làm thăm khám sức khỏe định kì 6 tháng / 1lần để sớm cảm nhận cùng với hỗ trợ chữa trị kịp thời những câu hỏi về sức khỏe nói cả giang mai.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ sẽ: thực hiện vệ sinh vùng kín sạch cả trước cũng như sau lúc "làm chuyện ấy" là giải pháp phòng tránh giang mai, bệnh lý nam khoa cũng như phụ khoa.

Tăng chế cấp độ tập cơ thể: Bạn nên nâng cao rèn luyện thể thao để gia tăng sức đề kháng cùng với phòng ngừa được bệnh tật.

Chú ý chế tình trạng dinh dưỡng: Bạn cần cân đối thực đơn liệu có tổng quan vitamin, chất khoáng cùng với chất đạm cấp thiết kết luận người.

Chúng tôi vẫn khuyên rằng bệnh nhân lưu ý tới dấu hiệu nhận biết của giang mai để sớm trợ giúp chữa trị tránh biến chứng.


Sponsor Ads


About Sotay bacsi Freshman   Tư vấn

3 connections, 0 recommendations, 23 honor points.
Joined APSense since, April 7th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jul 24th 2020 01:51. Viewed 395 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.