Articles

Phương thức kiểm soát khoảng cách hoàn hảo cho gôn thủ

by Thu Huong ha noi

gôn thủ nào cũng rất mong mình sẽ có một số cú đánh tốt và có độ chuẩn xác nhất cao. Đồng thời không phải là ai cũng làm tốt được điều đó, bạn phải có thời gian luyện tâp lâu dài và tự rút ra kinh nghiệm để mình có thể chơi tốt hơn, kiểm soát khoảng cách và tốc độ tốt hơn. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ chìa khóa lớn nhất để giúp người chơi golf thành công hơn trong từng cú đánh bằng cách kiểm soát cú đánh hoàn hảo.

Bí quyết kiểm soát khoảng cách hoàn hảo

Bí quyết kiểm soát khoảng cách hoàn hảo

Bí quyết kiểm soát khoảng cách hoàn hảo

Việc kiểm soát khoảng cách là điều kiện tiên quyết để quyết định cú đánh thành công hay không. Vậy điều gì tạo ra khoảng cách bóng phù hợp? Có ba yếu tố liên quan đến việc kiểm soát khoảng cách đó là: tốc độ xoay phù hợp, tốc độ bóng ổn định và Launch angle thích hợp. Hiện nay chúng ta sẽ đi chi tiết từng yếu tố 1:

Tốc độ quay ảnh hưởng tới việc kiểm soát khoảng cách

Tốc độ quay tác động tới việc kiểm soát khoảng cách

xác định tốc độ bóng (Swing speed)

Tốc độ bóng là khác nhau trong từng cú đánh, tốc độ swing nhanh hơn thì sẽ tạo ra tốc độ bóng nhanh hơn và banh golf sẽ bay được tầm khoảng cách xa hơn.

thêm vào đó, đối với một vài cầu thủ Golf chuyên nghiệp thì tốc độ swing thường hết sức ổn định, hầu hết không thay đổi nhiều. Có nghĩa là trong tầm khoảng 10 yard thì tất cả một số golfer có nhiều năm kinh nghiệm đều có thể điều khiển được khoảng cách của mình.

Độ mở của mặt gậy (Launch angle)

những người mới chơi gôn thường rất ít thấy được được sự ảnh hưởng của độ mở mặt gậy đánh golf lên việc kiểm soát khoảng cách bóng. Việc đóng hay mở mặt gậy cũng tác động trực sau đây hướng mục tiêu của cú đánh.

nếu mặt gậy đóng thì tốc động bóng cải thiện, Launch angle giảm và tốc độ quay cũng giảm. Ngược lại, nếu mặt gậy mở thì spin tăng cao, Launch angle tăng và tốc độ bong giảm. Cho nên, đối với một số người thuận tay phải thì một số cú shot ở bên phải thường có xu hướng ngắn hơn các cú shot bên trái. Điều đó cũng cho rằng việc kiểm soát tốt hướng của mặt gậy không chỉ chỉ giúp cầu thủ Golf tăng độ chuẩn xác nhất mà còn làm giảm đi độ phân tán khoảng cách

Độ mở của mặt gậy

Độ mở của mặt gậy

Luyện tập kỹ năng kiểm soát khoảng cách

đến một vài phòng golf 3D, mở chế độ luyện tập và thử đánh 30-50 quả bóng. Trong chơi golf 3D trong nhà có hệ thống camera quay lại toàn bộ quá trình đánh và đưa ra thông số cụ thể cho từng cú đánh của bạn cùng người thân.

bạn cùng người thân cũng có thể lên sân tập gôn thật, ngoài ra lên sân thật thường sẽ tốn nhiều giá tiền hơn. Bạn cùng gia đình chỉ cần sử dụng gậy sắt và đặt một điểm kết thúc trong chừng 10 yard. Bình thường gậy sắt 7 sẽ đánh được xa khoảng 175 yard. Bởi vì vậy, bạn nên chọn lọc tầm 170-180 yard và đánh bóng vào nơi đó. Ghi lại chi tiết từng cú đánh và theo dõi tỷ lệ thành công của bạn cùng gia đình. Nên cố gắng luyện tập mỗi tuần và ghi lại sự thay đổi của mỗi lần đánh. So sánh kết quả của từng tuần và có định hướng cụ thể cho tương lai


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Dec 26th 2019 04:21. Viewed 284 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.