Articles

Một số lỗi đánh hook phổ biến trong golf bây giờ

by Thu Huong ha noi

Lỗi đánh hook là một lỗi phổ biến trong gôn dù cho gôn thủ có ở trình độ nào thì cũng có thể phải trải quá một ngày tồi tệ với lỗi này. Dù cho bạn cùng người thân đã luyện tập hết sức nhiều với bộ khung tập golftâm bóng golf và thảm tập golf thì khi ra sân bạn cùng người thân cũng rất khó tránh khỏi gặp phải lỗi này.

Lỗi hook được hiểu căn bản là cú đánh khiến bóng bay lệch từ phải sang trái đối với người thuận tay phải, lỗi này trái lại với slice. HLV Marijan Mustac đã chia sẻ 4 kiểu lỗi hook phổ biến để giúp người chơi hiểu rõ hơn về nguyên do gây lỗi tai hại này:

những lỗi đánh hook phổ biến hiện nay

trước hết bạn cùng gia đình phải nắm rõ hai yếu tố cực kỳ cấp bách đó là clubface angle và club path. Trong đó, clubface angle nói về hướng mặt gậy chỉ tới ở thời điểm impact còn Club path là hướng di chuyển của đầu gậy khi bạn cùng người thân swing. 2 Yếu tố này kết hợp với nhau sẽ quyết định độ vòng cung và hướng bay của bóng.

Draw

tuy nhiên đây không hẳn được xem là cú đánh lỗi nhưng trên thực tế thì đây vẫn được coi như một cú đánh hook bởi vì đường bóng vẫn thường bị bay lệch sang phía bên trái khi kết thúc. Đây cũng là kiểu đánh hook phổ biến nhất mà các golfer gặp phải nhưng lại được những người chơi golf có kinh nghiệp lâu năm dùng thường xuyên nếu như muốn vượt qua những vật cản ở trước mặt như một hàng cây lớn.

Lỗi Draw xuất hiện khi cả club path và angle đều hướng về phía bên phải so với mục tiêu và đương nhiên club path sẽ chỉ về hướng bên phải nhiều hơn

Push-hook

Đây cũng là một cú đánh thường thấy ở một vài giải đấu golf có nhiều năm kinh nghiệm. Về mặt căn bản thì lỗi này xảy ra cũng tương tự như draw, mặt khác trong tình huống này thì club path chỉ về phía bên phải 1 tầm khoảng vô cùng lớn so với face angle. Lỗi này thường xảy ra do động tác cầm gậy của bạn quá mạnh khiến mặt gậy bị đóng quá nhiều.

Pull hook

Lỗi này được xem là một trong các lỗi tệ nhất mà không cá nhân nào muốn gặp phải trên sân golf mini. Khi gặp phải lỗi này thì bóng của bạn cùng người thân sẽ bay về hướng bên trái và vẫn sau đây vòng cung hướng sang bên trái nhiều không những vậy. Nếu path hướng thẳng về trước hoặc lệch trái trong khi face angle lại lệch về phía bên trái quá nhiều thì chắc chắn bạn cùng gia đình sẽ gặp phải lỗi này.

Standard hook

Đây là lỗi điển hình và cơ bản nhất trong gôn, tức là bóng đang bay thẳng đường nhưng lại xoáy ngang và bất ngờ bị lệch sang phía bên trái trước khi đáp xuống đất. Lỗi này xảy ra khi face angle và club path ngược chiều với nhau, hay kể cụ thể hơn là khi angle chỉ về bên trái còn path hướng về bên phải.


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Aug 18th 2020 04:20. Viewed 201 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.