Articles

Phải làm sao khi gậy golf chính hãng bị gãy trong khi thi đấu

by Thu Huong ha noi

Không giống như bạn cùng người thân chơi golf với một vài thiết bị chơi golf ở nhà như: khung tập swing golfthảm tập golf tại nhà. Khi lên sân, nhất là trong những vòng đấu gấp sẽ có vô cùng nhiều trường hợp xảy ra mà chưa chắc bạn cùng gia đình đã nắm được cách khắc phục trong đó có tình huống bạn bị hỏng gậy giữa khoảng. Vậy phải làm thế nào khi gậy golf tốt bị hỏng trong lúc thi đấu? Hôm nay, Golffami sẽ cùng bạn khắc phục tình huống này

Phải làm sao khi gậy đánh golf bị hỏng trong lúc thi đấu

trường hợp gậy bị hỏng khi đang thi đấu là một trường hợp không phải là hiếm thấy Bây giờ. Bởi vì, đôi khi chỉ tử một động tác đơn giản như: đập trúng rễ cây, uốn cong gậy cũng khiến cho gậy bị gãy. Chưa kể tới việc người chơi golf dùng gậy là khu vực để trút giận mỗi khi có cú đánh không được như mong muốn.

nếu như dùng theo luật cũ thì bất cứ tình huống gay golf tot nào bị hư hỏng trong vòng đấu đều bị dạng khỏi cuộc chơi. Điều luật cũ áp dụng với tất cả một vài tổn hại bé nhất trên gậy mà có thể nhìn được được bằng mắt thường. Thêm vào đó, điều luật này đã được nới lỏng hơn kể từ khi luật golf thay đổi vào 5 2019.

Phải làm thế nào khi gậy golf bị hỏng trong lúc thi đấu

Cụ thể là theo điều luật bốn.1, nếu như gậy của người chơi hợp chuẩn mà bị hư hỏng giữa vòng đấu thì người đó có thể lựa chọn tiếp đến áp dụng cây gậy đó để thực hiện những cú đánh trong phần còn lại của vòng đấu. Mặc dù, người chơi cũng có thể sửa chữa gậy hỏng bằng cách hồi phục gần nhất có thể tình trạng như trước khi bị hư hỏng miễn là không được phép trì hoãn cuộc chơi. Đồng thời thì bạn cùng người thân không được phép sử dụng cây gậy hỏng đó khi qua vòng đấu mới hoặc play-off.

nếu bạn cùng người thân quyết định sửa chữa gậy thì bạn cùng người thân bắt buộc phải giữ lại cán gậy, đầu gậy và tay nắm của cây gậy Ban đầu. Còn lại các hư hỏng khác đã có sẵn từ trước khi vòng đấu diễn ra đều không được phép sửa chữa cũng như bạn không được phép bạn thay thế cây gậy hỏng bằng một cây gậy khác ngoài những cây gậy trong túi của mình.

một số quy định trên được áp dụng cho tất cả một số hư hỏng trong vòng đấu được gây ra do bất kỳ trường hợp nào nói cả tình huống trút giận của người chơi golf sau mỗi cú đánh hỏng.

nếu như gậy của bạn bị hư hỏng do tác động bên ngoài như yếu tố tự nhiên hoặc bất cứ lý do nào khác ngoại trừ caddie và chính bạn cùng gia đình thì bạn cùng gia đình có thể thay thế bằng bất kỳ cây gậy nào khác nhưng phải tuân theo luật hạn chế 4.1b(4). Khi quyết định đổi gậy thì người chơi bắt buộc phải bỏ cây gậy bị hư hỏng ra khỏi cuộc chơi theo thứ tự được quy định ở luật 4.1c(1).

vì vậy, việc nới lỏng luật: người chơi có thể sau đây yên tâm thi đấu với cây gậy bị hỏng của mình mà không cần phải lo lắng mình có bị phạt hay không. Chỉ khi có quyết định sửa chữa hay thay thế thì người chơi mới cần phải tuân thủ quy định trong điều luật bốn.1 để không bị phạt gậy trong quá trình thi đấu.


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on May 28th 2020 03:42. Viewed 265 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.