Articles

Phan da thua o hau mon co anh huong gi khong

by Kha Ai Web Designer

Mẩu da thừa xuất hiện ở hậu môn không chỉ khiến mất thẩm mỹ, gây khó chịu và phiền phức trong sinh hoạt mà đây còn là dấu hiệu của bệnh ở hậu môn hiểm nguy. Vậy da thừa hậu môn có nguy hiểm không? Để tư vấn cho thắc này, hãy cùng chúng tôi Đánh giá qua bài viết dưới đây.

Da thừa hậu môn có ảnh hưởng gì không?

Da thừa hậu môn là biểu thị của bệnh gì?

Da thừa hậu môn hay hậu môn có giết thịt bị lồi là tín hiệu của đa dạng bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm dưới đó.

❇ Bệnh trĩ

Hiện tượng da thừa hậu môn là triệu chứng điển hình của bệnh trĩ, nhất là bệnh trĩ ngoại.

Ở công đoạn đầu, trĩ ngoại khởi đầu xuất hiện búi trĩ nằm ngoài hậu môn giống như các giết thừa, da thừa và mẩu da thừa này có thể tự thụt vào sau lúc đi đi ngoài. Tuy nhiên, khi bệnh chuyển sang thời kỳ nặng, phần da thừa này sẽ tăng trưởng to lên và sa hẳn ra ngoài hậu môn rồi không thể tự thụt vào trong được nữa. Chính điều này, đã gây vướng víu cũng như khó chịu cho người bệnh.

Tuy nhiên, da thừa hậu môn còn là tín hiệu của bệnh trĩ nội. Ở thời kỳ đầu, trĩ nội hình thành bên trong hậu môn, nhưng đến lúc chuyển sang thời kỳ nặng thì phần da thừa sa hẳn ra ngoài.

✚ Mô tả của bệnh trĩ

Ngoài triệu chứng da hậu môn lòi ra ngoài thì người mắc bệnh trĩ còn có một số triệu chứng như: đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, ngứa ngáy hậu môn, khó chịu vùng tiếp giáp với hậu môn,…

✚ Tác hại của bệnh trĩ

Trĩ ví như không được phát hiện sớm sẽ gây đớn đau, phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Thậm chí, bệnh còn gây ra rộng rãi tác hại nghiêm trọng khác ảnh hưởng tới sức khỏe như: Thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, tắc nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ.

Khi này, bệnh còn tấn công ngược dòng gây nhiễm trùng máu, khiến cho giảm ham muốn tình dục và có thể gây ưng thư trực tràng nếu không được chữa trị sớm.

❇ Bệnh u nhú hậu môn

Da thừa hậu môn có thể là tín hiệu của bệnh u nhú hậu môn. Bình thường, da thừa hậu môn có kích thước nhỏ, có 3 cạnh hình trụ trông giống như đầu vú và có thể sa ra ngoài. Tuy nhiên, phần da thừa này còn có mô tả là bề mặt trắng, ở trục đường lược hậu môn, cứng, không chảy máu và không giãn tĩnh mạch.

Quá trình đầu, các u nhú này thường xuất hiện lúc đi đi ngoài và tự thụt vào được. Không những thế, khi phần u nhú này vững mạnh lớn hơn thì không thể tự thụt vào được nữa. Khi này, người bệnh phải dùng tay ấn vào hoặc thậm chí khối giết thừa này luôn nằm ngoài hậu môn.

✦ Triệu chứng của u nhú hậu môn

Người bệnh có thể nhận biết u nhú hậu môn như: Da thừa hậu môn, căng tức hậu môn, đi ngoài phổ thông lần, đau và chảy máu hậu môn, ngứa hậu môn, đi lại khó khăn, đứng ở không yên cố nhiên các triệu chứng như sốt, mỏi mệt,…

Triệu chứng của u nhú hậu môn

✦ Tác hại của bệnh u nhú hậu môn

U nhú hậu môn ví như phát triển quá to mà không được điều trị sẽ gây tắc nghẽn hậu môn, táo bón, viêm loét hậu môn, có mủ và máu lẫn trong phân,…

Ngoài ra, do u nhú hậu môn có triệu chứng rất giống với bệnh trĩ nên phổ quát người nhầm tưởng hai bệnh này với nhau.

❇ Da thừa hậu môn

Da thừa hậu môn thực chất là một khối thịt thừa ở vùng hậu môn mà nguồn cội có thể do người bệnh mắc bệnh trĩ ngoại. Lúc này búi trĩ to lên nhưng không xuất hiện triệu chứng chảy máu hay đau rát, bởi búi trĩ đã nằm dưới da quanh lỗ hậu môn.

Tiếp đó, búi trĩ ngoại này nhỏ lại và biến mất nhưng hậu môn bị lồi giết thịt ra ngoài, không thể teo lại. Trường hợp da thừa hậu môn thường xảy ra ở phụ nữ mang thai do tử cung lớn chèn ép vào những tĩnh mạch hồi lưu hậu môn và khiến cho hậu môn bị lồi giết thịt.

Da thừa hậu môn có nguy hiểm không?

Những chuyên gia đầu ngành cho biết, da thừa hậu môn tuy không gây nguy hiểm cho người bệnh các sẽ gây mất thẩm mỹ ở vùng hậu môn. Ngoài ra, bị da thừa hậu môn nếu không vệ sinh phần hậu môn sạch sẽ sau khi đi đi ngoài có thể dẫn đến viêm nhiễm hậu môn.

Thậm chí, da thừa hậu môn còn là mô tả của phổ thông bệnh hậu môn nghiêm trọng như bệnh trĩ.

Chính thành ra, ngay khi có tín hiệu của trạng thái da thừa hậu môn thì người bệnh nên tới ngay những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Điều trị phần da thừa ở hậu môn

Da thừa hậu môn

➥ Vậy đâu là liên hệ khám và hỗ trợ điều trị bệnh hậu môn rẻ nhất tại TPHCM?

Liên hệ khám chữa bệnh trĩ uy tín theo những chuyên gia đầu lĩnh vực cần phải đảm bảo đông đảo các tiêu chí như:

☘ Cơ sở, trang thiết bị tiên tiến

☘ Đội ngũ y thầy thuốc chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm

☘ Phương pháp khám chữa bệnh hiện đại

☘ Giá thành hợp lý, công khai và minh bạch

➤ Đáp ứng đông đảo những chỉ tiêu trên, Phòng khám Đa Khoa Elizabeth là một trong những liên hệ khám chữa bệnh da thừa hậu môn uy tín tại TPHCM.

Điểm mạnh của Phòng khám Đa Khoa Elizabeth trong khám và điều trị bệnh da thừa hậu môn

✎ Tập kết đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi: đa số những thầy thuốc tại phòng khám đều có chuyên môn giỏi và có chuyên nghiệp trong khám chữa bệnh hậu môn. Đến nay, phòng khám đã khám và chữa trị thành công cho phổ thông bệnh nhân lúc tới đó.

✎ Luôn tiên phong trong việc đầu cơ cơ sở vật chất, trang thiết bị: tới với Phòng khám Đa Khoa Elizabeth, người bệnh được khám và điều trị bệnh bằng các máy móc tiên tiến, được nhập khẩu trong khoảng nước ngoài.

✎ Cách chữa bệnh tiên tiến: hiện tại, phòng khám đang vận dụng những cách thức đương đại nhất vào khám chữa bệnh hậu môn.

✎ Thứ tự khám chữa bệnh: Phòng khám thực hiện trật tự khám chữa bệnh nhiều năm kinh nghiệm và mang đến hiệu quả cao.

Quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp

✎ Chi phí hợp lý và công khai: Mọi giá thành khám chữa bệnh tại đây đều được niêm yết công khai và sáng tỏ.

Với các thông báo được sản xuất trên đây, hy vọng sẽ giúp người bệnh giải đáp được câu hỏi da thừa hậu môn có nghiêm trọng không. Cùng lúc, chọn lọc được cho bản thân liên hệ khám và chữa da thừa hậu môn hiệu quả.


Sponsor Ads


About Kha Ai Junior   Web Designer

0 connections, 0 recommendations, 17 honor points.
Joined APSense since, July 20th, 2017, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Sep 4th 2017 21:18. Viewed 814 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.