Articles

Nơi đặt bóng phù hợp với từng dạng gậy đánh golf

by Thu Huong ha noi

Trong bộ môn thể thao gôn có rất nhiều cú đánh khác nhau và dùng nhiều kiểu gậy khác nhau. Do đó, việc đặt bóng golf phù hợp với từng loại gậy để có cú đánh đẹp nhất là điều mà gôn thủ cần phải đặc biệt quan tâm.

Khâu chuẩn bị trước khi thực hiện bất cứ cú đánh nào luôn là 1 bước vô cùng gấp đối với cả người mới chơi hay những gôn thủ chuyên nghiệp. Việc hiểu rõ được sự chuẩn bị là yếu tố cấp bách giúp golfer tăng cao khả năng kiểm soát bóng và tăng cao tính biến hóa cho từng đường bay của bóng.

Trong quá trính chuẩn bị này, theo kinh nghiệm của Marc Leishman -người đã từng đạt bốn danh hiệu của PGA Tour phân tích: nơi đặt bóng thế nào trước khi thực hành cú đánh được xem là điểm mấu chốt để quyết định sự thành công hay thất bại của cú đánh đó.

Vị trí đặt bóng phù hợp với từng loại gậy

"Khi luyện tập trong quá trình chuẩn bị tôi đã nhìn thấy tầm khoảng cách giữ hai chân là tương đối nhỏ. Chính vì thế, sau khi tôi thay đổi vị trí đặt bóng khiến cho mọi thứ rối tung lên. Sau khi tôi tìm ra xuất phát thì mọi thứ dần trở nên tốt hơn. Đó là một thay đổi hẹp nhưng mang đến hiệu quả cực kỳ cao" - người chơi golf người Australia đã rút ra bài học trình độ cho mình

Trong bộ thiết bị golf có hết sức nhiều loại gậy khác nhau, việc thay đổi gậy golf nhập khẩu đôi khi sẽ làm người chơi hoang mang không biết đặt bóng thế nào. Hãy quy ước cho 1 cách đặt bóng riêng cho từng dạng gậy, điều đó sẽ khiến cho bạn cùng người thân không bị lúng túng khi thay gậy.

khu vực đặt bóng trước khi thực hiện cú đánh luôn có một quy tắc căn bản và không có 1 cú swing nào là giống nhau hoàn toàn. Nếu như đặt bóng ở xa thì cơ thể thì người chơi sẽ phải áp dụng nhiều lực hơn và ngược lại. Chuyên gia cho rằng việc dùng địa điểm đặt bóng phù hợp với từng dạng gậy theo ảnh Trên đây bạn cùng gia đình có thể tham khảo bởi chưa chắc nó đã là phù hợp với bạn.

Theo đó vị trí bóng tối ưu sẽ nằm xa cơ thể nhất có thể khi dùng gậy driver và nằm song song với gót chân trái của bạn cùng người thân. Tương tự với những gậy golf ngắn dần thì vị trí này sẽ lùi về phía bên phải của cơ thể. Đối với gậy sand wedge thì khu vực bóng đỉnh cao sẽ nằm ở giữa và gần nhất so với cơ thể người chơi.


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Aug 4th 2019 23:53. Viewed 204 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.