Articles

Những điều cần lưu ý xây dựng tường rào biệt thự theo phong thủy

by Mayhan NamVuong
    Phong thủy biệt thự tốt hay xấu thường ảnh hưởng đến vận trình và cảm xúc của gia chủ và các thành viên ở trong gia đình. Và phong thủy tường rào biệt thự cũng tác động đến phong thủy biệt thự. Do nó là thứ bao quanh toàn bộ căn nhà. Cho nên hãy cùng tham khảo những điều cần lưu ý xây dựng tường rào biệt thự theo phong thủy sau để có được tác phẩm hợp lý.

1. Hình thế của tường rào biệt thự

tường rào biệt thự

- Đất hình vuông

Nếu như phần nhà xây dựng trên diện tích đất hình vuông thì tường rào tốt nhất nên là hình tròn, hình vuông hoặc hình vòng cung bao quanh. Đoạn tường rào chỗ cửa chính không cần phải tạo hình vòm cao hơn. Vì như vậy sẽ trông giống như hình bia mộ và vận trình không cát.

- Tường vây

Tường vây biệt thự không nên ở phía trước thì hẹp, phía sau lại rộng dài. Nhà ở đối diện với tường vây thì sẽ khiến cho nhà đối diện đứng ngồi không yên. Cảm giác như có một cái ngạnh đâm vào cổ và lâu dần sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.

- Tường bao có hình tam giác

Ngược lại, tường rào của biệt thự cũng không thể phía trước rộng rãi và phía sau lại hẹp. Đây là kiểu tường bao có hình tam giác. Nó khiến cho người ở trong nhà luôn cảm thấy có áp lực rất nặng đè nén, tâm lý không được thoải mái chút nào.

2. Trang trí tường rào chuẩn theo phong thủy
     

- Khe hở

Đã là tường bao quanh biệt thự thì không nên có các khe hở. Vị trí quan trọng nhất chính là vị trí của cửa cổng, cho nên cần đặc biệt giữ gìn. Không nên để cho cổng chính bị nứt vỡ hoặc sập đổ.

- Cây dây leo quấn quanh

Tường rào biệt thự tốt nhất không nên để cho cây dây leo quấn quanh. Ví dụ như các loại cây hoa cát đằng, mai hoàng yến hay sử quân tử… Những loại cây dây leo này rất dễ dàng mang tới chuyện thị phi, hoặc quan phi.

Rất nhiều gia chủ thích trồng cây dây leo quấn quanh tường rào và cho rằng như vậy mới kín đáo, mới đẹp và mới mát… Tuy nhiên, họ lại không hề hay biết, làm như vậy sẽ chỉ khiến âm khí ở trong nhà tăng cao.

- Tường vây thấp

Tường vây xung quanh nhà quá thấp thì vận khí cũng sẽ không tốt. Càng không thể để tường vây hai bên nhà không bằng nhau.

- Tường bên cao bên thấp

Nếu như tường bên trái cao hơn, họa chia ly và ly hôn tiềm tàng. Tường phía phải cao hơn thì gia chủ gặp nhiều bệnh tật.

- Tường bằng đá hoa

Tường rào của biệt thự không nên làm bằng đá hoa, vì sẽ khiến cho tường có chút gì đó hơi màu mè. Gia chủ nên cân nhắc khi lựa chọn đá hoa làm tường rào vì đá mang âm tính mạnh. Tường bằng đá sẽ khiến cho khả năng miễn dịch của gia chủ giảm xuống, cơ thể yếu đuối. Hơn nữa lại thường xuyên bị mắc bệnh.

3. Tường rào của biệt thự không nên quá cao

chiều cao hàng rào
 

Tường bao quanh ngôi biệt thự không nên quá cao. Bốn phía tường cao, khiến cho người nhà có cảm giác bị giam cầm và cảm giác có áp lực bị bao vây. Không chỉ thế, tường cao không hề chuẩn với phong thủy, họa bần hàn đe dọa. Kiến trúc như vậy cũng sẽ tạo nên thế hung trạch.

Có thể tường cao đảm bảo được sự riêng tư và bí ẩn của ngôi nhà, đồng thời tránh được ánh mắt dòm ngó của người ngoài. Tuy nhiên, càng bí ẩn bao nhiêu thì lại càng kích thích đạo tặc bấy nhiêu. Xét ở trên phương diện thẩm mỹ, tường quá cao, cao hơn cửa sổ hay cao hơn mái hiên còn khiến người ta mất đi cảm giác tự nhiên và cảm thấy bị o bế.

Hơn nữa, như vậy còn không tốt cho việc lấy sáng tự nhiên, thông gió. Người sống lâu ở trong nhà gặp nhiều bất lợi về sức khỏe. Độ cao tốt nhất của tường rào là khoảng 1.5-2m tính từ mặt đất, sẽ vừa có thể lấy sáng, vừa thông gió mà lại rất đẹp mắt.

Ngoài ra, tường vây quá cao còn thể hiện gia chủ có lòng dạ hẹp hòi, ích kỷ và không hòa hợp với môi trường xung quanh, sự nghiệp cũng không những không thể thuận lợi mà còn thường xuyên gặp trắc trở.

    Trên đây là những điều cần lưu ý xây dựng tường rào biệt thự theo phong thủy. Nếu không muốn vận trình sự nghiệp bị cản trở hay tâm lý bị áp lực thì nên tránh xây tường cao và trồng các cây dây leo.

Xem thêm : http://hangraodep.vn/


Sponsor Ads


About Mayhan NamVuong Junior   

2 connections, 0 recommendations, 9 honor points.
Joined APSense since, June 27th, 2017, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Jan 22nd 2018 21:15. Viewed 734 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.