Articles

Những điều cần chú ý khi mua laptop? Hệ điều hành, màn hình, ổ cứng hay giá tiền?

by Nguyen Vu Tech guru
Lên kế hoạch dựa trên ngân sách của bạn

Ngày nay, bạn có thể mua một cái laptop xài tạm được với ít hơn 200$, nhưng nếu bạn có thể chi nhiều hơn, bạn sẽ có một hệ thống có hiệu năng cao hơn và hiển thị tốt hơn. Sau đây là nhưng gi bạn mua được theo từng mức giá.

  • $ 150 đến $ 250: Các máy tính xách tay ít tốn kém nhất là Chromebook, chạy hệ điều hành trung tâm của Google, hoặc các hệ thống Windows cấp thấp với bộ nhớ tối thiểu và bộ xử lý chậm hơn, chẳng hạn như HP Stream 11 và Lenovo Ideapad 100S. Sử dụng chúng như các máy tính thứ cấp hoặc tặng cho trẻ em.

  • $ 350 đến $ 600: Bạn có thể có được một chiếc máy tính xách tay với bộ xử lý Intel Core i5 hoặc AMD A8, 4 đến 8GB RAM và ổ cứng 500GB, tất cả các thông số kỹ thuật khá tốt. Tuy nhiên, ở mức giá này, hầu hết các máy tính xách tay đều không có ổ SSD, màn hình full HD hoặc pin lâu. Có một vài trường hợp ngoại lệ đáng lưu ý, chẳng hạn như Asus VivoBook E403Sa và Lenovo ThinkPad 13.

  • $ 600 đến $ 900: Khi bạn đạt được trên $ 600, bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều kiểu dáng cao cấp hơn, chẳng hạn như viềnkim loại. Các nhà sản xuất cũng bắt đầu thêm vào các tính năng khác khi bạn trả giá cao hơn, bao gồm màn hình có độ phân giải cao hơn và ổ SSD.

  • Trên 900 USD: ở mức giá này, các laptop có tính linh hoạt hơn, mạnh hơn hoặc cả hai. Màn hình có độ phân giải cao hơn, bộ xử lý nhanh hơn và có thể là card đồ họa rời. Những chiếc laptop siêu di động nhẹ nhất và bền nhất, như Apple MacBook và Dell XPS 13, có xu hướng đắt hơn 1.000 đô la (mặc dù bạn có thể mua Dell với giá thấp hơn nếu bạn không chọn màn hình cảm ứng). Các hệ thống chơi game cao cấp và máy trạm di động thường có chi phí lên đến 1.500 đô la hoặc thậm chí là 2.500 đô la hoặc 3.000 đô la.

tu van laptop stream hub

Hãy chú ý đến nhãn hiệu


Máy tính xách tay của bạn chỉ tốt như công ty đứng sau nó. Chính xác và kịp thời hỗ trợ kỹ thuật là điều tối quan trọng, đó là lý do tại sao Laptop Mag đánh giá mọi thương hiệu lớn trong chương trình Hỗ trợ Kỹ thuật hàng năm của chúng tôi. Năm ngoái, Apple đứng ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là HP và Samsung. Năm nay, Apple đứng ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là Microsoft và Samsung.

Hỗ trợ chỉ là một phần của việc làm cho một thương hiệu máy tính xách tay xứng đáng tiền bạn bỏ ra. Bạn cũng phải xem xét làm thế nào nhà sản xuất cạnh tranh được với đối thủ về thiết kế, giá trị và lựa chọn, đánh giá hiệu suất và các tiêu chí khác. Trong báo cáo Thương hiệu Máy tính xách tay Tốt nhất và Tồi nhất năm 2015 của chúng tôi, Apple đặt đầu tiên, tiếp theo là Dell và HP.


Nếu bạn chưa có nhiều thông tin, hãy chụp màn hình laptop về cấu hình máy tính và gửi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa.


Nếu chưa biết cách chụp, hãy tham khảo bài viết về chụp ảnh màn hình laptop - máy tính.
Sponsor Ads


About Nguyen Vu Junior   Tech guru

0 connections, 0 recommendations, 6 honor points.
Joined APSense since, April 19th, 2018, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Apr 19th 2018 09:34. Viewed 581 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.