Articles

Những cách giảm đau nhức nhanh chóng và hiệu quả

by King Betvn Kingbetvn
Cơn đau nhức có thể khiến người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Thực tế, cơn đau có rất nhiều dạng với các phương pháp giảm đau khác nhau. Để hiểu rõ hơn về cách giảm đau nhanh chóng, hiệu quả, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!1. Tập thể dục

Nhiều người khi bị đau nhức thường nghỉ ngơi và không tập thể dục vì lo sợ tình trạng đau sẽ nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia vật lý trị liệu, tập thể dục là một cách hiệu quả để giảm đau nhức, cải thiện chức năng thể chất và chất lượng cuộc sống. Hơn nữa, tập thể dục chỉ gây ra một vài tác dụng phụ, bên cạnh đau nhức cơ bắp.

Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng hoạt động thể chất có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của cơn đau mạn tính.

Tập thể dục nhịp điệu cũng thúc đẩy giảm cân. Điều này có thể làm giảm áp lực lên khớp nếu bạn bị viêm xương khớp. Các bài tập sức đề kháng có thể giúp cơ thể chữa lành các đĩa đệm cột sống bị tổn thương. 

2. Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là liệu pháp kết hợp tập thể dục với thao tác thực hành và hướng dẫn. Các chuyên gia thường dùng vật lý trị liệu để giảm đau thay vì thuốc giảm đau theo toa vì nó không có bất cứ tác dụng phụ hay chất gây nghiện nào.

Các buổi vật lý trị liệu có thể giúp thư giãn cơ bắp và cải thiện khả năng chịu đau của bạn.

Một số tình trạng có thể được điều trị bằng vật lý trị liệu như:

Viêm khớp
Đau cơ xơ
Đau sau phẫu thuật
Đau thần kinh

3. Massage

Trong khi massage, nhà trị liệu sẽ dùng tay xoa bóp và tạo áp lực lên cơ để làm giãn các cơ và gân siết chặt, giúp bạn thư giãn. Việc luyện tập có thể giúp giảm đau bằng cách chặn tín hiệu đau và giảm căng thẳng. Massage nói chung cũng làm dịu cơ bắp siết chặt bằng cách cải thiện lưu lượng máu đến chúng.

Một ưu điểm khác của massage là không có tác dụng phụ. Tuy nhiên nếu bạn bị phát ban da, một số loại bệnh tim mạch hoặc nhiễm trùng, bạn nên cân nhắc thực hiện massage vì có nhiều nguy cơ. Tốt nhất, bạn cần kiểm tra với bác sĩ trước nếu có bất kỳ tình trạng mãn tính nào. Nhà trị liệu massage có thể sửa đổi kỹ thuật thực hiện.

4. Yoga

Yoga kết hợp các tư thế thở sâu và thiền định. Đây là bộ môn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài việc cải thiện sức mạnh, cân bằng và tính linh hoạt, yoga còn cải thiện tư thế. Tư thế tốt có thể giúp giảm đau do căng cơ.

Yoga cũng có thể giảm đau và cải thiện chức năng ở những người mắc các bệnh mãn tính như viêm khớp, đau lưng và đau cơ xơ hóa.

Các chuyên gia vẫn chưa biết chính xác cách thức giảm đau bằng yoga. Nó có thể hoạt động bằng cách kích hoạt giải phóng các chất giảm đau tự nhiên (endorphin) hoặc bằng cách thúc đẩy trạng thái thư giãn.

Sponsor Ads


About King Betvn Freshman   Kingbetvn

10 connections, 1 recommendations, 47 honor points.
Joined APSense since, August 2nd, 2019, From Hà Nôi, Vietnam.

Created on Oct 21st 2019 00:59. Viewed 374 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.