Articles

Nhiệt kế là gì? Tìm hiểu thông tin chính xác

by Kem Bo Staff

Có lẽ ai cũng biết nhiệt kế là gì nhưng để tìm hiểu có hệ thống và chính xác thì bạn hãy tham khảo ngay thông tin qua bài viết này nhé!

·         Đai cột sống dành cho bệnh nhân

Nhiệt kế là gì? Thông tin chính xác dành cho bạn

Nhiệt kế là một trong những thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong thời điểm hiện nay. Không chỉ sử dụng tại gia đình, thiết bị này còn được dùng tại các đơn vị sản xuất và được đánh giá hiệu quả tốt. Thực chất nhiệt kế là thiết bị để đo nhiệt độ, đây là chức năng chính, tối thiểu cần phải có đối với các loại nhiệt kế.

Tại các nhà máy, văn phòng hoặc gia đình, bạn có thể thấy một chiếc nhiệt kế đo nhiệt độ môi trường, thường được đặt trong phòng.

Tại các hầm lò hoặc lò nung… của các nhà máy sản xuất, kiểm soát nhiệt độ là một trong những yếu tố then chốt quyết định chất lượng sản phẩm, nhiệt kế được tích hợp trong các máy để thực hiện điều này. Không dừng lại ở đó, kèm theo nhiệt kế là bộ phận cảnh báo để các công nhân có thể xử lý tình huống thật nhanh chóng với độ chính xác cao. Yêu cầu chất lượng của nhiệt kế và thiết bị này rất cao để đảm bảo an toàn và chất lượng.

Tại gia đình, bạn quen thuộc nhất với chiếc nhiệt kế y tế. Thiết bị này có thể chia làm 2 loại chính như sau:

-          Nhiệt kế thủy ngân: Đo nhiệt độ tại các vùng kẹp hoặc ngậm: miệng, nách, bẹn, hậu môn. Các vị trí này được đánh giá nhiệt độ khá  tiêu biểu cho toàn cơ thể. Tuy nhiên, thời gian đo lâu, kèm theo nhiệt kế sử dụng thủy ngân độc hại khiến nhiều trẻ em khó chịu và cha mẹ không thích dùng thiết bị này lắm. Một giải pháp được áp dụng thay thế hiện nay là dòng nhiệt kế điện tử.

-          Máy nhiệt kế dạng điện tử: Tương tự như nhiệt kế thủy ngân, dòng điện tử có loại đo tại các vị trí kẹp và ngậm. Tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay là nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo nhiệt độ trán và tai với đầu dò thiết kế phù hợp cho từng vị trí. Công nghệ áp dụng chính hiện nay là sensor cảm ứng hồng ngoại để kết quả đo đạt độ chính xác cao. Người dùng còn được tích hợp thêm nhiều chức năng cảnh báo và đo nhiệt độ môi trường (không khí, nước), các chức năng này tùy loại theo nhà sản xuất, Thiết bị này chủ yếu sử dụng pin làm nguồn cấp.

Với các nội dung này, bạn đã được tìm hiểu nhiet ke la gi và các loại nhiệt kế sử dụng hiện nay theo môi trường dùng. Nếu bạn cần được hỗ trợ thêm thông tin về dòng nhiệt kế gia đình, bạn hãy liên hệ ngay theo số điện thoại 1900.633.985 nhé!


Sponsor Ads


About Kem Bo Innovator   Staff

23 connections, 1 recommendations, 97 honor points.
Joined APSense since, September 3rd, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Nov 4th 2019 22:45. Viewed 154 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.