Articles

Nhà ở kết hợp cho thuê tại Hà Nội năm 2019 có gì đáng chú ý?

by Kien truc Tay Ho CONG TY KIEN TRUC TAY HO

Những tháng đầu năm 2019, thị trường văn phòng cho thuê chứng kiến nhiều sự thay đổi đáng kể. Những căn nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê ở các khu phố trung tâm gần như đã bị thuê hết.

Nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê tại Hà Nội năm 2019 thay đổi thế nào?

Xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê không còn chỉ xuất hiện ở khu vực trung tâm nữa. Các khu vực phía tây thành phố, đang xuất hiện rất nhiều công trình đang xây dựng. Rất nhiều doanh nghiệp, công ty quy mô nhỏ có xu hướng chuyển thuê văn phòng tại khu vực này. Chi phí hợp lý, giao thông thuận lợi là một trong những lý do chính. Hãy cùng phân tích chi tiết hơn xem thị trường nhà ở kết hợp cho thuê có những thay đổi thế nào nhé.

Giá thuê tăng, công suất giảm

Theo báo cáo khảo sát thị trường được thực hiện bởi Savills Việt Nam về thị trường nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê ở Hà Nội, đặc biệt khu vực trung tâm đang phải đối mặt với việc ngày càng khan hiếm nguồn cung.

Toàn thành phố trong 3 tháng qua chỉ có 38 dự án hoàn thành. Bổ sung thêm cho nguồn cung khoảng 7000 m². Nâng tổng nguồn cung toàn thành phố tăng cao hơn so với quý trước.

Đáng chú ý, với những dự án nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê nói trên được đưa vào hoạt động thì Khu vực trung tâm sẽ có nhiều sự lựa chọn cho các doanh nghiệp đi thuê.

Bên cạnh đó, giá thuê trung bình trong quý 1 đã tăng nhẹ 2% và tăng khoảng 5% theo năm, thì công suất thuê lại có dấu hiệu giảm nhẹ khoảng 2% theo quý và 1% theo năm.

Các chuyên gia nhận đinh nhu cầu thuê văn phòng trong thời gian tới vẫn ở mức cao khi Hà Nội có 6.339 doanh nghiệp đăng ký mới, tăng hơn 16% so với năm trước. Đây sẽ là một nguồn cầu đầy tiềm năng cho thị trường văn phòng cho thuê trong thời gian tới.

Xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Ngày nay, theo cùng những phát triển mạnh mẽ của kinh tế xã hội thì quy hoạch nhà ở kết hợp kinh doanh và văn phòng cho thuê ngày càng tốt. Kiểu nhà này xuất hiện đặc biệt nhiều tại khu vực Hà Nội và các thành phố lớn. Nhiều ngôi nhà mặt phố kiêm kinh doanh cũng như làm văn phòng cùng với đòi hỏi cao về sự việc tiện lợi và hợp lý trong thiết kế mặt bằng.

Chính bởi nhu cầu từ thị trường lớn nên để tận dụng diện tích hoạt động, các gia đình thường thiết kế tầng 1, 2, tầng 3…dùng cho kinh doanh. Do vậy thường xu hướng xây dựng nhà nhiều tầng để tận dụng diện tích. Việc bố trí không khí hoạt động cùng với các tiện ích hội họp và bầu không khí thông gió cũng như lấy ánh sáng cùng với diện tích của khu đất dài hẹp là bài toán cho các KTS đưa ra sự sáng tạo của gia đình.

Những gia đình sở hữu thửa đất 2 mặt tiền sống góc phố ở ưu thế vô cùng lớn về tầm nhìn, trước mặt rộng cũng như thu hút sự chú ý từ những phía. Tuy nhiên bài toán đối với nhiều mảnh đất này thường là đất méo, diện tích hẹp, việc giải bài toán về chia ra mặt bằng không hề đơn giản.

Theo quan điểm cá nhân của các kiến trúc sư, những căn nhà phố dùng mang đến hoạt động thường không quan trọng về mặt tiền bởi bị những biển quảng cáo rộng lớn che khuất. Nhưng thực tế theo xu thế quy hoạch hiện đại, thay vì các biển quảng cáo lớn thô kệch và che khuất tầm nhìn thì xu hướng trưng dịch vụ cũng như dịch vụ sống toàn bộ phía cùng với việc giải quyết và xử lý ánh sáng hiệu suất cao chuyên sâu hiệu ứng quảng cáo lên những lần, đây cũng là bài toán giành riêng cho những KTS trẻ hiện đại.

Nhiều nhà ở kiêm văn phòng cho thuê phối hợp hoạt động thường được thiết kế theo phong cách tối giản giống như vẫn hiện đại. Các KTS sẽ lựa chọn dùng những vật liệu hiện đại như kính, inox hoặc gạch ốp trang trí, các liên quan trước mặt ấn tượng cũng tạo nên sự ích lợi mang lại kinh doanh buôn bán.

Xem những mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê tại đây: https://kientructayho.vn/nha-o-ket-hop-van-phong/

Để có thể mang lại một không gian ngôi nhà ở kết hợp hoạt động thoáng đãng cũng như tiết kiệm chi phí diện tích dành cho cầu thang hành lang, những KTS thường lựa chọn biện pháp căn nhà lệch tầng. Hai bầu không khí đối xứng đc cách quãng bằng cầu thang vừa tạo sự an toàn trong bầu không khí và tạo ấn tượng lớn mạnh. Khái niệm những ngôi nhà xuất hiện diện tích S tránh thì việc áp dụng quy hoạch căn nhà lệch tầng tiếp tục là một chọn thông minh, vừa nhằm tận dụng tối đa không gian, lại giúp an toàn mang đến tổng thể căn nhà.

Một giải pháp nhằm lan rộng không khí cả về diện tích ngôi nhà lẫn khoảng cao chính là thiết kế tầng lửng. Tầng lửng hoặc nói một cách khác là gác lửng là một tầng trung gian giữa những tầng của một tòa ngôi nhà chính, vì thế thường không tính trong các nhiều tầng tổng thể của một tòa ngôi nhà, thông thường tầng lửng là trần thấp và tọa lạc tầng 1. Quy hoạch tầng lửng là một trong phương pháp để tăng diện tích S dùng đi theo chiều cao. Việc làm này rất phù hợp cùng với những căn nhà xuất hiện diện tích hẹp hay ở trong địa điểm bị khống chế chiều cao, tuy nhiên ngay cả các căn nhà lớn cũng có thể có thể xây dựng tầng lửng để tạo bầu không khí đẹp và thoáng, đặc biệt đối với những ngôi nhà ở phối kết hợp hoạt động.


Sponsor Ads


About Kien truc Tay Ho Innovator   CONG TY KIEN TRUC TAY HO

13 connections, 0 recommendations, 52 honor points.
Joined APSense since, March 18th, 2019, From Ha Dong, Ha Noi, Vietnam.

Created on May 8th 2019 23:02. Viewed 606 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.