Articles

Nguyên nhân và cách điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả

by Ngọc Lan SEOer
Viêm bao quy đầu là sưng bao quy đầu, hoặc đầu dương vật. Viêm bao quy đầu ảnh hưởng đến khoảng 1 trong 20 nam giới .

Viêm bao quy đầu phần lớn xảy ra ở những người đàn ông không cắt bao quy đầu. Nó có thể đau đớn, nhưng nó thường không nghiêm trọng. Nó thường có thể được làm giảm bằng cách sử dụng thuốc bôi.

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu?


Viêm bao quy đầu là viêm thường do nhiễm trùng hoặc tình trạng da mãn tính. Vệ sinh không đúng cách có thể góp phần gây kích ứng da. Cả việc làm sạch không đầy đủ và làm sạch quá nhiều có thể thêm vào vấn đề này. Tình trạng này thường được gây ra bởi sự phát triển quá mức của vi khuẩn hoặc nấm men. Bao quy đầu của dương vật là nơi lý tưởng cho những sinh vật này phát triển vì nó có thể giữ độ ẩm xung quanh đầu dương vật. Chấn thương ở đầu dương vật hoặc bao quy đầu có thể gây sưng và khó chịu.

- Kích thích trong khu vực cũng có thể gây viêm bao quy đầu. Kích ứng có thể được gây ra bởi:

  • Không rửa xà phòng hoàn toàn khỏi dương vật của bạn sau khi tắm
  • Sử dụng xà phòng thơm để làm sạch dương vật của bạn
  • Sử dụng xà phòng làm khô da
  • Sử dụng các loại nước thơm hoặc thuốc xịt vào dương vật của bạn

Một số thuốc nhuận tràng, thuốc ngủ, thuốc giảm đau và kháng sinh có thể gây viêm bao quy đầu là tác dụng phụ. Đây được gọi là một vụ phun trào thuốc cố định.

>>> Các nguyên nhân khác của viêm bao quy đầu bao gồm:

  • Viêm khớp phản ứng
  • Tiểu đường không kiểm soát
  • Nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như giang mai, sùi mào gà và lậu.


Chẩn đoán viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu thường có thể được chẩn đoán khi khám thực thể vì hầu hết các triệu chứng của nó đều có thể nhìn thấy. Nếu bạn đã xuất viện, bác sĩ có thể lấy một mẫu của nó bằng tăm bông hoặc lấy mẫu nước tiểu. Họ sẽ kiểm tra sự hiện diện của tế bào vi khuẩn hoặc nấm. Điều này giúp xác định nguyên nhân của viêm bao quy đầu.

Khi nguyên nhân gây viêm bao quy đầu là tình trạng da mãn tính, bác sĩ có thể thực hiện sinh thiết . Để sinh thiết, bác sĩ sẽ lấy một mảnh mô nhỏ ra khỏi dương vật để kiểm tra xem nó có bị bệnh không. Bạn sẽ được gây tê cục bộ trước khi bác sĩ lấy mẫu.Điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả

Ngừng sử dụng tất cả các loại xà phòng thơm, nước thơm hoặc bột, vì chúng thường là một nguyên nhân gây kích ứng bao quy đầu. Chỉ sử dụng nước ấm để làm sạch.

Thuốc điều trị viêm bao quy đầu

Sau khi chẩn đoán, bác sĩ có thể sẽ kê toa một loại thuốc chữa viêm bao quy đầu. Kem này giúp ngăn chặn ngứa và viêm.

Nếu bạn bị nhiễm trùng, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống nấm để giúp loại bỏ nó. Đây có thể là tất cả những gì bạn cần để ngăn chặn tình trạng viêm, sưng, ngứa và tiết dịch.

- Bác sĩ cũng có thể kê toa kem thuốc với steroid để giảm viêm.

Một số bao quy đầu của nam giới không rút lại ngay cả sau khi điều trị. Tình trạng này được gọi là phimosis. Phimosis không phải là kết quả của viêm bao quy đầu cấp tính, mà là do viêm bao quy đầu lâu dài (mãn tính).

Trong một số trường hợp, nhiễm trùng phim không được điều trị cần phẫu thuật. Phẫu thuật có thể bao gồm cắt một khe dọc theo đỉnh bao quy đầu để tách nó ra khỏi dương vật. Các phẫu thuật khác đòi hỏi phải cắt bao quy đầu , cắt bỏ hoàn toàn bao quy đầu. Bạn càng sớm giải quyết viêm bao quy đầu, triển vọng của bạn sẽ càng tốt.


Sponsor Ads


About Ngọc Lan Advanced   SEOer

109 connections, 3 recommendations, 335 honor points.
Joined APSense since, August 2nd, 2018, From https://ohari.com.vn/, Vietnam.

Created on Jul 5th 2019 02:43. Viewed 728 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.