Articles

Nganh y Duoc hoc truong nao chat luong tai TPHCM

by Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn Tư vấn

Ngành Y là ngành chuyên tổ chức việc phòng bệnh, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người và các loại động vật. Y học là một môn khoa học chuyên nghiên cứu bệnh lý, cách phòng bệnh và chữa bệnh. Bao gồm nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe nhằm duy trì, hồi phục cơ thể từ việc phòng ngừa và chữa bệnh. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn về ngành Y dược đến các bạn:

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bác sĩ đa khoa

Bác sĩ đa khoa không chuyên sâu về một bộ phận nào mà đóng vai trò bác sĩ khám chung cho cơ thể của bệnh nhân. Vì thế, kiến thức của bác sĩ đa khoa thường là kiến thức tổng hợp, không chuyên sâu.

Tùy vào tình trạng sức khoẻ và bệnh tật của bệnh nhân mà bác sĩ đa khoa có những lời khuyên thích đáng, kê đơn thuốc, yêu cầu làm các xét nghiệm cụ thể hoặc tới gặp bác sĩ chuyên khoa. Bác sĩ đa khoa thường công tác tại các bệnh viện đa khoa, các trạm y tế...
 
Bác sĩ chuyên khoa

Đúng như tên gọi của mình, các bác sĩ này chuyên sâu về một số bộ phận nào đó trong cơ thể con người, như các chuyên khoa răng - hàm - mặt, tai - mũi - họng, mắt, chấn thương chỉnh hình, da liễu, tim mạch, tiêu hoá, nội tiết v.v... Ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa cũng có thể chuyên về một lứa tuổi như nhi khoa, lão khoa...

Bác sĩ chuyên khoa làm việc phổ biến tại bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa...

Bác sĩ ngoại khoa

Công việc chủ yếu của bác sĩ ngoại khoa là tham gia vào việc phẫu thuật. Đó là những người có “đôi bàn tay vàng” đặc biệt khéo léo, sức khoẻ tốt và “thần kinh thép” với khả năng tập trung tinh thần tuyệt vời.

Bác sĩ sản phụ khoa

Bác sĩ sản phụ khoa tham gia vào các công việc về kế hoạch hoá gia đình, tư vấn, chăm sóc sức khoẻ cho thai nhi và sản phụ.

Với chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao, ngày càng nhiều sản phụ thường xuyên tới gặp bác sĩ sản phụ khoa. Bởi vậy, lĩnh vực này đang rất phát triển tại nước ta và được nhiều sinh viên ngành y quan tâm.
 
Ngoài ra, phục vụ trong nghề y còn có các điều dưỡng viên và hộ lý.

Điều dưỡng viên (y tá) có nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân, thực hiện những y lệnh bác sĩ đưa ra: tiêm, truyền, cho bệnh nhân uống thuốc...

Hộ lý là người dọn dẹp vệ sinh nói chung trong bệnh viện.

Cả y tá và hộ lý đều có nhiệm vụ theo dõi chặt chẽ những biến chuyển về sức khoẻ của bệnh nhân để báo cáo với bác sĩ xử lý kịp thời.

Y học dự phòng

Bệnh tật đến mà chữa khỏi đã là tốt, nhưng ngăn ngừa không cho bệnh xảy ra lại còn tốt hơn. Bất kỳ cán bộ y tế nào cũng phải làm công tác y học dự phòng. Tuy nhiên, theo sự phân công trong ngành, có một số bác sĩ, y tá chuyên về mảng này.

Nếu bạn là người thích hoạt động xã hội, làm từ thiện, có thể bạn sẽ yêu thích công việc của cán bộ y tế dự phòng. Họ giúp ngăn ngừa bệnh tật cho cộng đồng và xã hội, tham gia các công tác tiêm chủng mở rộng trong cả nước, ở các trung tâm y tế dự phòng các tỉnh, huyện, hướng dẫn thực hành vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh dinh dưỡng...

Nghiên cứu
 
Những căn bệnh nan y, sự xuất hiện liên tục của những bệnh dịch mới, nhu cầu chăm sóc sức khoẻ với chất lượng ngày càng cao của con người... Tất cả đang đòi hỏi những người làm trong ngành y phải liên tục nghiên cứu để tìm ra những phương thuốc mới, cách phòng bệnh hay điều trị mới...

Tại Việt Nam, lĩnh vực này đang ngày càng thu hút đông đảo nhân lực trong ngành y. Tìm ra những phương thuốc mới, cách phòng và điều trị bệnh mới, đó là bạn đang đem đến hi vọng và những điều tốt đẹp cho hàng triệu con người mà chính bạn cũng không biết họ là ai. Thật kỳ diệu phải không?

Giảng dạy

Đào tạo nhân lực là nhiệm vụ quan trọng trong bất cứ ngành nghề nào, nhất là một ngành có tính xã hội hóa cao như ngành y. Bạn có thể làm việc trong các cơ sở đào tạo ngành y như các viện nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, trung cấp y, trung học y tế... của Trung ương, tỉnh, thành phố...

Làm việc trong các tổ chức trong nước và tổ chức quốc tế về y tế tại Việt Nam

Tuỳ vào từng tổ chức mà công việc của bạn sẽ khác nhau. Nếu bạn thích hoạt động xã hội, giao thiệp rộng rãi, đây có thể là sự lựa chọn hợp với bạn.
Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Sinh viên ngành Dược có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,...

Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

Cơ hội nghề nghiệp
 
+ Dược sỹ trong các công ty sản xuất, kinh doanh dược phẩm

+ Dược sỹ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc nhà thuốc tư nhân của riêng mình

+ Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm - mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng

+ Giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược

1. Các trường Đại học đào tạo ngành Dược tại TPHCM

  • Đại Học Y Dược TPHCM
  • Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Khoa Y - Đại học Quốc gia TPHCM
  • Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
  • Đại Học Thể Dục Thể Thao TPHCM...


2. Các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược

  • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Bách Việt
  • Trường Cao đẳng Miền Nam
  • Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II...

3. Địa chỉ trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM uy tín, chất lượng nhất

Rất nhiều bạn trẻ đang núng nấu ước mở theo đuổi ngành Y Dược, nhưng học lực của bạn thân lại không thể trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược tại THPT. Đừng vì thế mà từ bỏ ước mơ của mình. Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ của mình bằng con đường theo học các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM vì hầu hết các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược tại TPHCM đều tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ với mức Học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn thấp.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn là khi nào?

Thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không ngừng đầu tư nâng cao cơ sở vật chất – trang thiết bị học tập và thực hành, giảng viên giỏi chuyên môn – giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo chú trọng thực hành và gắn liền với thực tế. Phương châm đào tạo của nhà trường là “Giỏi Y thuật, sâu Y lý, giàu Y đức”, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét Nghiệm hàng đầu hiện nay, được Bộ Y tế, các nhà tuyển dụng đánh giá cao và sinh viên tin tưởng lựa chọn.

Đáp ứng nhu cầu học tập thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh với hình thức xét tuyển dễ dàng, thời gian đào tạo được rút ngắn và học phí được cân đối ở mức hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh. Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT và có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm ở lĩnh vực tiềm năng này, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là địa chỉ đào tạo tốt nhất mà bạn nên lựa chọn.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bạn có thể đi làm ngay tại các cơ sở Y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp, mở rộng cơ hội việc làm.

Năm 2018, nhà trường xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM theo hình thức tuyển thẳng tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Như vậy những thí sinh đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT đều có cơ hội trúng tuyển trở thành sinh viên của trường. Bên cạnh đó nhà trường còn có bệnh viện riêng giúp thí sinh thực hành một cách thực tế nhất.

Mọi thông tin thắc mắc gì các bạn có thể xem tại đây: https://community.hwbot.org/blogs/entry/23-tuyển-sinh-cao-đẳng-dược-tphcm-hệ-chính-quy-năm-2018/


Sponsor Ads


About Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn Innovator   Tư vấn

9 connections, 0 recommendations, 70 honor points.
Joined APSense since, April 4th, 2018, From Hà Nội, Việt Nam, Vietnam.

Created on Sep 22nd 2018 22:55. Viewed 388 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.