Articles

Nang nguc co nguy hiem khong?

by Dr Huy Giang Dr Huy Giang đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ vùng ngực

Nâng ngực không còn xa lạ với nhiều chị em muốn trùng tu vòng 1 khiêm tốn, nhỏ lép. Tuy nhiên đây là đại phẫu thẩm mỹ lớn đòi hỏi tay nghề bác sĩ thực hiện phải giỏi. Vậy nâng ngực có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?
Phẫu thuật nâng ngực có nguy hiểm không?


Phẫu thuật nâng ngực tác động trực tiếp vào cơ thể, đưa túi độn ngực vào bên trong, cải thiện vòng 1 hạn chế. Nhiều chị em thắc mắc nâng ngực có nguy hiểm không là điều dễ hiểu.

Nâng ngực là đại phẫu thẩm mỹ được ưa chuộng hàng đầu hiện nay ở Việt Nam và đa số quốc gia trên thế giới. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tăng kích cỡ vòng 1 nhưng kĩ thuật nâng ngực nội soi đặt túi độn vẫn được ưa chuộng hơn cả vì hiệu quả cải thiện rõ rệt và ít xâm lấn.


Mặc dù có hạn chế đáng kể tác động dao kéo so với các phương pháp phẫu thuật nâng ngực trước đây nhưng thẩm mỹ ngực nội soi vẫn là một cuộc “đại phẫu”. Vì thế nên nâng ngực vẫn có thể tiềm tàng những rủi ro không mong muốn.


Trên thực tế, nếu nâng ngực được thực hiện tại các cơ sở uy tín với điều kiện vô trùng tuyệt đối, bác sĩ phẫu thuật giỏi và có sự hỗ trợ của các thiết bị y khoa hiện đại thì sẽ mức độ an toàn sẽ được kiểm soát tối đa. Vẫn có những trường hợp xảy ra sự cố, nhưng tỉ lệ này chỉ chiếm khoảng 0,02%.


Đa số những ca đại phẫu ngực thất bại hoặc để lại biến chứng nặng nề hậu phẫu đều đến từ các cơ sở thẩm mỹ “chui”, không đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật cũng như chưa được cấp phép hoạt động.


Theo quy định của bộ Y tế, phẫu thuật nâng ngực phải được thực hiện tại bệnh viện – nơi đáp ứng đầy đủ các điều kiện như: phòng mổ đạt chuẩn, vô trùng, vô khuẩn, trang bị máy thở, màn hình monitor theo dõi, hệ thống oxy trung tâm, máy rung để phòng trường hợp ngừng tim,….


Những yêu cầu này là bắt buộc để đảm bảo nâng ngực an toàn, hạn chế biến chứng cũng như có thể giải quyết kịp thời các sự cố bất thường phát sinh trong quá trình phẫu thuật.


Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có một số trung tâm thẩm mỹ và bệnh viện lớn mới đáp ứng được điều kiện về phòng mổ hiện đại. Bên cạnh đó, kĩ thuật của bác sĩ cũng đóng vai trò quan trọng quyết định nâng ngực có nguy hiểm không.


>>>Tham khảo: Nâng ngực có làm mất cảm giác không


Sponsor Ads


About Dr Huy Giang Senior   Dr Huy Giang đơn vị hàng đầu về thẩm mỹ vùng ngực

67 connections, 3 recommendations, 765 honor points.
Joined APSense since, April 5th, 2021, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Aug 6th 2021 02:47. Viewed 339 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.