Articles

Đèn cảnh báo động cơ xe Camry 2.0 2020 phát sáng? Nguyên nhân và cách khắc phục

by Tran Hoa Marketing

Nếu bỗng dưng một ngày chiếc xe Camry 2.0 2020 của bạn bị phát sáng đèn cảnh báo động cơ thì đừng lo, bạn khoan hãy hoang mang, cùng chúng tôi phân tích những nguyên nhân dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Xe Camry 2.0 2020- Đâu là các lý do làm khuấy động đèn cảnh báo của động cơ xe?

Theo kinh nghiệm của cánh chủ xe Camry 2.0 2020, đèn cảnh báo động cơ (check engine) xuất hiện liên tục, điều này cảnh báo rằng xe bạn đang gặp một vấn đề nghiêm trọng nhưng vẫn phải hết sức bình tĩnh xác định nguyên nhân. Hãy cùng nhận định theo một số dấu hiệu dưới đây.


Thứ nhất, có thể do cảm biến đo gió hư hỏng gây ra. Nguyên tắc, hệ thống cảm biến đo gió được bố trí ngay sau bầu lọc gió có tác dụng đo lưu lượng gió trong buồng đốt, để từ đó ECU sẽ tính lượng gió cần thiết để làm tối ưu hiệu suất của động cơ. Lỡ như cảm biến bị các hiện tượng như đứt dây, lỏng trắc, thậm chí là bẩn,...khiến nó hoạt động không hiệu quả, tỷ lệ gió và nhiên liệu đưa vào không chuẩn xác. Hãy nhớ thường xuyên vệ sinh nó thật sạch sẽ nhé.


Thứ hai, hư bộ lọc khí thải, khi động cơ bị ăn dầu hoặc đánh lửa sai dẫn đến có hạt li ti trong khói xe, lâu dài ngày tháng chúng sẽ bám đầy vào ống xả gây nên tắc nghẽn và hư cả hệ thống xả khí thải của chiếc xe Camry 2.0 2020 xịn sò.


Cũng có thể do hỏng bu-gi đánh lửa, đây cũng là một trong những lỗi phổ biến làm cho đèn cảnh báo động cơ nháy sáng. Bộ phận này phải thường xuyên hoạt động vất vả nên bị hư là chuyện thường tình. Bệnh ở bu-gi là mòn đầu cực, tệ hại hơn là chết hẳn. Nếu điều này xảy ra, xe của bạn sẽ bị rung, giật; nhiên liệu không được đốt hết.


Trên đây là một số nguyên nhân làm cho chiếc xe Camry 2.0 2020 của bạn bật sáng đèn cảnh báo động cơ liên tục, nếu thấy hiện tượng này thì hãy kiểm tra xem có phải do nguyên nhân trên hay không. Để yên tâm hơn, bạn có thể đem xe cho thợ lành nghề mà soi dùm nhé.Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

56 connections, 1 recommendations, 268 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Sep 10th 2020 22:16. Viewed 195 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.