Articles

Một vài trường hợp gôn cần hạn chế để không bị phạt gậy đáng tiếc

by Thu Huong ha noi

Ngoài việc phải chuẩn bị các trang bị, phụ kiện sân golf như giày tập golfnón chơi golf, găng tay trước khi ra sân thì người chơi golf còn phải chuẩn bị rất nhiều kiến thức về luật golf. Đặc biệt là trong những trận đấu gôn được nhóm chức trên sân thi đấu lớn. Việc nắm rõ luật gôn sẽ giúp cho gôn thủ không bị phạt gậy đáng tiếc. Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn cùng người thân tìm hiểu một số trường hợp người chơi golf cần giảm thiểu để không bị phạt gậy đáng tiếc cùng với cố vấn luật golf Quan Vu - R&A Level 3

Một số tình huống cần hạn chế để không bị phạt gậy

Những lỗi cần tránh để không bị phạt gậy

tình huống 1:

Khi bóng chơi golf nằm trong nơi bẫy cát, trước tiên gôn thủ chọn lọc gậy S để mang vào bẫy cát. Ngoài ra, sau khi golfer này đã chuẩn bị tư thế đánh xong ( xoáy chân xuống cát để tạo tư thế đánh) và anh cảm thấy cây gậy này không phù hợp để đánh trong bẫy cát. Anh ấy đi ra khỏi bunker và cầm 2 cây gậy số 8 và số 9 để mang vào. Sau khi xem xét xong thì anh lựa chọn gậy số 9 để đánh và đặt gậy số tám nằm trên bãi cát. Vậy trong trường hợp này anh có bị phạm lỗi không? Người chơi có được phép đổi gậy khi đã vào tư thế đánh trong bẫy cát hay không? Việc đặt gậy số 8 nằm xuống cát có được xem là hành động " thử điều kiện của địa điểm bẫy cát" không?

Trả lời:

Theo như điều luật 12.2b thì những hành động trên của người chơi golf không bị vi phạm luật. Trừ tình huống anh ta cố tình làm những hành động đó nhằm thu thập thông tin và điều kiện của vị trí bẫy cát để hỗ trợ cho cú swing của mình.

trường hợp 2:

gôn thủ A và gôn thủ B cùng đánh bóng vào nơi bẫy cát và bóng nằm hết sức gần nhau. Trong cú đánh này bóng của A xa hơn nên A sẽ đánh bóng trong bẫy cát trước. Sau khi thực hành đánh bóng ra khỏi bẫy thì A lại vô tình tạo ra các vết chân hết sức gần với nơi bóng của B. Trong trường hợp này golfert B có được phép cào lại cát để xóa vết chân do cầu thủ Golf A vừa tạo ra hay không?

trả lời:

Theo như điều luật tám.1d trong luật golf 2019 thì nếu cú đánh của bạn cùng người thân bị ảnh hưởng tệ đi từ người chơi khác sau khi bóng đã nằm im thì người chơi đó hoàn toàn được phép tái tạo lại điều kiện như Lúc đầu để đánh bóng tốt hơn hết. Trong trường hợp nêu trên: Điều kiện đánh bóng của B bị A làm tệ đi thì B hoàn toàn có thể cào lại các vết chân, vết lõm trong hố cát về nguyên trạng thái Ban đầu để tiến hành cú đánh tốt hơn hết.

trường hợp 3:

Sau khi đã tiến hành cú đánh trong bẫy cát và ngoài ra sử dụng chân xoa lại địa điểm vừa đánh. Mặt khác, sau khi xoa xong thì cầu thủ Golf lại thấy rằng bóng của mình đã lăn ngược trở lại khu vực bẫy cát mà chưa ra khỏi được bẫy. Vậy người chơi có bị phạm luật trong tình huống này không?

Trả lời:

Điều luật 12.2b đã chỉ ra rằng người chơi chỉ có thể cào cát để xóa dấu chân sau khi bóng đã ra khỏi nơi bẫy cát. Trong tình huống này, gôn thủ này đã bị phạm lỗi khi bóng vẫn còn nằm trong khu vực bẫy cát. Hình phạt cho cầu thủ Golf khi phạm phải lỗi này là phạt hai gậy nếu như họ đang thi đấu gậy và phạt thua hố nếu đang thi đấu đối kháng.

Vừa rồi là một vài tình huống có thể xảy ra khiến cho bạn bị phạm luật và bị phạt gậy. Nếu như còn thắc mắc gì về luật golf, bạn có thể hỏi ý kiến chuyên gia theo số: 0981.289.966 để được hướng dẫn


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on Sep 4th 2019 23:07. Viewed 229 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.