Articles

Mẹo chọn màu gạch lát nền theo phong thủy chi tiết từ chuyên gia

by Dai Ly Dong Tam Đại lý gạch đồng tâm ốp lát uy tín nhất hiện nay

Yếu tố phong thủy luôn được người Việt ta đặc biệt coi trọng, nhất là trong các thiết kế nhà ở. Bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sự may mắn cho các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, khi lựa chọn gạch ốp lát, các gia chủ cũng cần cân nhắc áp dụng để đảm bảo thuận lợi và rước thêm tài lộc. Dưới đây, Big House sẽ mang đến cho các bạn một vài mẹo lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủydành riêng cho từng căn phòng trong tổng thể kiến trúc. Hãy tham khảo ngay nhé!

chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy

Áp dụng các nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất để mang đến sự may mắn cho gia đình

Chọn màu gạch lát nền theo phong thủy

Màu sắc luôn là yếu tố tác động lớn nhất đến phong thủy của từng không gian. Chính vì thế, các gia đình cần lựa chọn mẫu gạch có gam màu thích hợp, đảm bảo các quy luật tương sinh tương khắc. Và để mang đến sự thuận tiện nhất, Big House sẽ đưa ra các nguyên tắc chọn màu gạch lát nền theo phong thủy chính xác nhất để các gia chủ áp dụng ngay dưới đây:

  • Gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn sử dụng gạch lát nền có tông màu trắng, ánh kim hoặc gạch màu nâu, màu vàng đất (bởi Thổ sinh Kim). Và tránh chọn gạch màu đỏ, tím, hồng trong thiết kế nhà ở (Hỏa khắc Kim).
>>> Có thể bạn quan tâm: chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

gạch lát nền theo phong thủy

Mẫu thiết kế cho gia chủ mệnh Kim

  • Những gia chủ mang mệnh Mộc thích hợp với gạch lát có gam màu xanh lá và cũng tương hợp với tông màu xanh biển, đen (bởi Thủy sinh Mộc). Bên cạnh đó, theo nguyên tắc chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy, bản mệnh này cũng nên hạn chế sử dụng các tông màu đại diện cho mệnh Kim như trắng, ánh kim.

chọn màu gạch lát nền nhà theo phong thủy

Gạch lát nền màu xanh dành cho các gia chủ mệnh Mộc

  • Người mệnh Thủy thì tương hợp với các mẫu gạch lát nền màu xanh biển, đen hoặc các gam màu đại diện cho mệnh Kim như trắng, ánh kim. Ngoài ra, các gia chủ mang bản mệnh này cũng nên tránh dùng các gam màu của mệnh Thổ như vàng, nâu đất.

chọn gạch lát nền theo phong thủy

Lát gạch nền nhà theo phong thủy cho những gia chủ mệnh Thủy

  • Còn đối với gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng các loại gạch lát nền có màu đỏ, hồng hoặc tím cho công trình nhà ở của mình. Bên cạnh đó, có thể phối hợp thêm với màu xanh lá để tăng thêm may mắn và tài lộc. Các tông màu như xanh biển, đen thuộc yếu tố Thủy nên sẽ tương khắc với bản mệnh này, các gia đình cần tránh sử dụng.
  • Mệnh Thổ phù hợp với gạch lát nền màu nâu đất, vàng đất và các tông màu của mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng. Ngoài ra, các gia chủ mang mệnh này cũng cần tránh sử dụng gam màu xanh lá (bởi Mộc khắc Thổ).

Nguyên tắc chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy cho từng căn phòng

Trên đây là một nguyên tắc chung nhất dành cho mọi không gian với từng bản mệnh khác nhau. Tuy nhiên, đối với từng không gian riêng theo mục đích sử dụng khác nhau lại có những lưu ý nhất định để chọn gạch lát nềnphù hợp phong thủy. Hãy theo dõi và tìm hiểu ngay cùng Big House để chọn được những mẫu gạch thích hợp nhất với từng căn phòng ngay sau đây.

Phòng khách

Phòng khách chính là một không gian được coi là “bộ mặt” của mỗi ngôi nhà. Chính vì thế, căn phòng này luôn chứa đựng một nguồn vượng khí lớn cho cả căn nhà. Việc lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy cho không gian này đóng vai trò rất lớn trong tổng thể kiến trúc. Theo các chuyên gia, các gia chủ nên sử dụng gạch lát nền có màu sắc tươi sáng để tăng thêm vận khí cho cả căn nhà. Tránh sử dụng những màu sắc quá u ám, dễ làm giảm sinh khí có thể mang nhiều bệnh tật, chuyện không vui cho gia đình.

>>> Mời bạn tham khảo bảng giá gạch lát nền Đồng Tâm ở đây: https://dailydongtam.com/gia-gach-lat-nen-dong-tam.html

chọn màu gạch lát nền theo phong thủy

Chọn gam màu tươi tắn và ấm áp cho không gian phòng khách

Bên cạnh đó, là một không gian để quây quần cũng như tiếp khách nên căn phòng này thường là nơi để kết nối các thành viên. Chính vì thế, các gia chủ nên lựa chọn các loại gạch có họa tiết hình tròn để tạo thêm không khí hài hòa và gần gũi hơn.

Phòng ngủ

Là một không gian để các thành viên nghỉ ngơi, thư giãn… nên phong thủy cho không gian này cũng đóng vai trò khá quan trọng. Về phong thủy, cần thiết kế cho không gian này trở nên mềm mại và ấm áp. Chính vì thế, các gia chủ nên lựa chọn các mẫu gạch có tông màu ấm, và men khô để tăng thêm sự ấm cúng cho căn phòng. Bên cạnh đó, phòng ngủ cũng không nên sử dụng những họa tiết quá cầu kỳ hoặc mang hình dáng sắc nhọn. Những loại gạch đơn giản sẽ đảm bảo phong thủy nhất cho không gian này.

màu gạch lát nền theo phong thủy

Phong thủy phòng ngủ thích hợp với các mẫu gạch có họa tiết đơn giản, tông màu ấm áp

Phòng bếp

Bếp mang yếu tố lửa – đại diện cho mệnh Hỏa. Chính vì thế, nhiều người cho rằng việc sử dụng quá nhiều gam màu đỏ cho không gian này sẽ khiến phòng bếp thừa năng lượng Hỏa, dễ gây hỏa hoạn, cháy nổ. Do đó, để cân bằng, các gia đình nên sử dụng gạch lát nền có tông màu trung tính như vàng, kem, trắng, xám… Màu xanh là màu của nước nên cũng không nên được dùng nhiều cho phòng bếp, bởi Thủy khắc Hỏa. Nếu sử dụng quá nhiều gạch lát nền màu xanh cho không gian này sẽ khiến các thành viên gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

lát gạch nền nhà theo phong thủy

Phòng bếp nên tránh gam màu đỏ và xanh biển để đảm bảo sự cân bằng

Trên đây là những nguyên tắc lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy chi tiết và chính xác nhất cho các gia đình. Các gia chủ có thể dựa vào những thông tin trong bài viết này của Big House để thiết kế được một không gian nhà ở đảm bảo phong thủy, mang đến tài lộc và may mắn cho các thành viên. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: chọn màu gạch lát nền theo tuổi


Sponsor Ads


About Dai Ly Dong Tam Freshman   Đại lý gạch đồng tâm ốp lát uy tín nhất hiện nay

1 connections, 0 recommendations, 31 honor points.
Joined APSense since, January 2nd, 2018, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Aug 14th 2018 03:48. Viewed 231 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.