Articles

Liệu lốp xe Vios Tây Ninh có phải là yếu tố tiêu hao nhiên liệu hay không?

by Tran Hoa Marketing

Xe Vios Tây Ninh có lốp xe chính là một trong những bộ phận quan trọng và chủ yếu. Theo thống kê có hơn 1 trong 10 những hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến lốp xe bị xẹp, thủng hoặc nổ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, loại vấn đề này có thể tránh được bằng cách thường xuyên kiểm tra tình trạng độ mòn của lốp xe cũng như áp suất của chúng. Bạn cũng nên thay lốp thường xuyên và kịp thời, đôi khi cũng tùy theo tình hình thời tiết.


Bạn nên lưu ý là các biện pháp phòng ngừa không phải lúc nào cũng đủ để ngăn ngừa việc đâm thủng hoặc nổ lốp xe Vios Tây Ninh. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải có một lốp xe thay thế tốt để tiếp tục cuộc hành trình. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về chiếc lốp sau thời gian sử dụng. 


Xe Vios Tây Ninh - Lốp xe và quá trình tiêu thụ nhiên liệu


Xe Vios Tây Ninh khi sử dụng, lốp xe tiếp xúc với đường, nó sẽ tạo ra lực cản lăn. Lực cản này khiến cho xe tiêu hao từ 20 đến 30% mức tiêu thụ nhiên liệu (và lượng khí thải CO2 tương ứng). Mức tiêu thụ nhiên liệu chủ yếu là giúp cản trở kháng lực này. Nói cách khác 20 đến 30% nhiên liệu bạn mua với mỗi lần đổ xăng được sử dụng để làm lăn lốp !


Một lốp xe mềm hay không căng đủ sẽ có sức cản lăn lớn hơn. Nó không chỉ bị mòn nhanh hơn mà nếu phân bổ trọng lượng trên mặt đất không đồng đều, lốp xe Vios Tây Ninh có thể cong vênh và nóng lên, từ đó nó cũng sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn từ động cơ. Một chiếc lốp mềm có thể tăng mức tiêu thụ nhiên liệu hơn 10%.


Kiểm soát lốp xe Vios Tây Ninh định kỳ hay sau một thời gian dài sử dụng là việc quan trọng bạn cần phải thực hiện. 


Bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng cũng như độ mòn của lốp xe.


Kiểm tra áp suất lốp khi xe của bạn bất động ít nhất 3 giờ do sự cố bánh xe. Trong tình huống này, bạn nên đến ngay một cơ sở bảo dưỡng, đừng nên lái xe quá 5 km.


Kiểm tra áp suất lốp mỗi tháng và trước mỗi hành trình dài.


Có một mẹo nhỏ để bạn luôn nhớ việc này là gửi cho mình một lời nhắc tự động mỗi tháng để bạn không quên kiểm tra tình trạng lốp. Bạn cũng nên tuân thủ áp suất được đề xuất bởi nhà sản xuất xe Vios Tây Ninh (điều này thường được chỉ định trên cửa lái của tài xế hay trong tài liệu xe cung cấp cho bạn khi mua xe). Bạn cũng nên lưu ý việc thay thế nắp các van cho xe.Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

64 connections, 1 recommendations, 293 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on May 10th 2020 22:14. Viewed 377 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.