Articles

Liệu hạt màu PET có an toàn trong sản xuất chai nhựa?

by Tran Hoa Marketing

Tất cả chúng ta đều biết, hạt màu được làm từ nhựa nguyên sinh, bột màu cao cấp và các chất phụ gia nhựa. Mỗi loại nhựa sẽ có những tính chất vật lý và đặc tính hóa học khác nhau. Trong bài viết này, EuP sẽ giới thiệu cho bạn về hạt màu PET được ứng dụng như thế nào trong sản xuất các vỏ chai nhựa.

Hạt màu PET có ổn định về mặt hóa học khi ở nhiệt độ cao không?

Có thể nói, hạt màu PET khá bền về mặt hóa học ở nhiệt độ cao (khi được gia nhiệt ở nhiệt độ 50 độ C hoặc được làm lạnh ở nhiệt độ âm 90 độ C. Khả năng chịu lực tốt, chống thấm khí (O2 và CO2) tốt hơn nhiều so với các loại nhựa khác. Độ bền cơ học cao, chịu được độ mài mòn cao và độ cứng vững chắc tốt. Sản phẩm làm ra thường có độ trong suốt, bề mặt láng bóng, mềm mại để dễ in hình logo, nhãn mác.

Tuy nhiên, nếu để hạt màu PET ở nhiệt độ quá cao (trên 100 độ C) thì sẽ sản sinh ra aldehyde và antimony. Trong antimony chỉ có 2 nhóm: nhóm 2B là nhóm gây ung thư ở người, còn lại là nhóm 3 không độc hại ở người. Loại nhựa này chỉ được sử dụng đúng một lần và không nên tái chế chung vì tỷ lệ tái sinh thấp (chỉ khoảng 20%). Theo các nhà nghiên cứu khuyến cáo thì chỉ nên tái chế nhựa PET ở nhiệt độ dưới 40 độ C trong khoảng dưới 10 ngày và sau đó nên thay mới hoàn toàn.

hạt màu

Ngoài chai nhựa thì hạt màu PET còn được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Hạt màu PET được sử dụng nhiều nhất để làm vỏ chai nước, chai dầu ăn, chai đựng nước ngọt, có khi là chai nước rửa chén. Nguyên nhân có lẽ là vì chi phí ở khâu sản xuất cũng như khả năng tái chế thấp của loại nhựa này. Ngoài ra, nguyên liệu này còn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất khay nhựa đựng thực phẩm, sản xuất sợi thủ công trong các ngành công nghiệp dệt may, túi xách. Nói tóm lại, hạt màu PET trong ứng dụng vỏ chai nhựa chỉ nên sử dụng trong một thời gian ngắn rồi mới nên thay chai mới.Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

64 connections, 1 recommendations, 293 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Aug 6th 2019 01:03. Viewed 269 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.