Articles

Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer - 5 bước trở thành UX-UI designer

by Tran Hoa Marketing

Thiết kế UX/UI là một thuật ngữ không quá xa lạ trong lĩnh vực thiết kế và đang trở thành công việc được nhiều bạn định hướng designer tìm hiểu. Nếu bạn muốn trở thành một UI UX designer nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Qua bài này, Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer sẽ cung cấp cho bạn các bước để trở thành UX/UI Designer nhé.

Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer - Từng bước để trở thành nhà thiết kế UX/UI.

1. Tìm ra động lực “siêu to, khổng lồ” cho bản thân: Thiết kế UI/UX là một công việc đòi sự chăm chỉ và quyết tâm. Nếu không có động lực vững chắc sẽ rất dễ để từ bỏ khi mới bắt đầu. Vì vậy, bạn nên tự hỏi bản thân để tìm ra động lực cho chính mình. Các câu trả lời sẽ giúp bạn giữ vững lập trường và vượt qua những khó khăn ban đầu. 

2. Sách báo và phương tiện truyền thông là nguồn kiến thức vô tận: Để thiết kế một thành phẩm UI/UX hoàn hảo, trước hết bạn nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản về thiết kế UI/UX. Có rất nhiều cuốn sách nổi tiếng, phương tiện truyền thông như Youtube luôn là nguồn kiến thức vô tận cho các UI/UX designer. Bạn có thể theo dõi và tìm kiếm ý tưởng cho mình qua những video được chia sẻ bởi các UI/UX designer giàu kinh nghiệm khác. 

3. Tham gia một khóa học thiết kế UI/UX: Nếu bạn không yêu thích việc đọc sách hay đọc các thuật ngữ chuyên ngành khiến bạn cảm thấy nhàm chán và khó hiểu, khi đó một khoá học thiết kế UI/UX ngắn hạn cùng những hệ thống kiến thức nền tảng được xây dựng bài bản và có ứng dụng cao trong công việc sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. 

4. Thành thạo những công cụ thiết kế cơ bản: Một UI/UX designer giỏi không thể thiếu được những công cụ thiết kế cơ bản như: Photoshop, Illustrator, Sketch, Mockplus, Adobe XD,... Những phần mềm này sẽ cho bạn các kiến thức cơ bản để có thể bắt đầu nâng cao khả năng bản thân.

5. Thực hành và cải thiện kỹ năng thiết kế UI/UX qua những công việc thực tế: Sau khi tìm hiểu và nắm chắc các kiến thức cũng như biết sử dụng công cụ thiết kế, tiếp theo chính là tìm kiếm những dự án thực tế để thực hành và phát triển kỹ năng thiết kế của bản thân. 

Lê Hữu Hoàng UX/UI Designer mong các bạn sẽ nắm được các bước cơ bản này để có thể sớm theo đuổi ước mơ của mình nhé!Sponsor Ads


About Tran Hoa Advanced   Marketing

64 connections, 1 recommendations, 293 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2016, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Jul 23rd 2020 23:50. Viewed 276 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.