Articles

Lý do khiến cho bạn luôn có vòng golf thiếu sự ổn định

by Thu Huong ha noi

Để có 1 vòng golf ổn định thì chỉ dễ thực hiện là người chơi cần phải tránh tối đa các sai lầm của mình. Khi đạt được sự ổn định thì tất nhiên bạn cùng người thân sẽ tạo ra được một vòng golf hết sức thú vị. Bạn sẽ không còn nhận thấy khó chịu trong mỗi vòng golf nếu như nắm được những lý do khiến cho vòng gôn của bạn không đủ sự ổn định

Nguyên do khiến cho bạn cùng gia đình luôn có vòng gôn thiếu ổn định

Việc setup thiếu sự nhất quán

Chuẩn bị một tư thế setup tốt là chìa khóa cấp bách nhất đề tạo ra sự cân bằng và tiếp xúc hoàn hảo trong golf. Bạn phải có một tư thế hợp lý cho tổng số 14 cây gậy ở trong túi để đảm bảo sự nhất quán khi ra sân vì không phải cây gậy nào cũng có tư thế setup như nhau và địa hình nào cũng giống nhau. Đặc biệt, không phải là cứ mang theo một bộ thiết bị đánh golf cao cấp là bạn cùng người thân có thể hoàn thành tốt vòng đấu của mình.

Tư thế setup thiếu nhất quán khiến vòng golf của bạn thiếu ổn định

Tư thế setup thiếu nhất quán khiến vòng gôn của bạn cùng gia đình không đủ ổn định

bạn cùng gia đình cần phải có 1 routine phù hợp để đảm bảo rằng việc setup của mình luôn tương đồng cho tất cả các cây gậy ở trong túi. Ví dụ: bạn cùng gia đình có thể tạo một thói quen cong người từ phần hông về phía trước sao cho đôi tay nằm ở ngay dưới vai của mình trước khi đưa chúng về vị trí tự nhiên nhất.

Mặt gậy của bạn gặp vấn đề

nếu như vào thời điểm tác động với bóng mà mặt gậy vuông góc thì cú đánh được coi là ổn định. Ngay cả khi banh đánh golf không tiếp xúc đúng với tâm gậy mà đường bóng đi thẳng thì người chơi vẫn có thể tự tin là cú đánh ổn định. Bởi vì thế, mặt gậy luôn phải tiếp xúc với bóng ở mức độ phù hợp để có 1 cú đánh ổn định

nếu cầm grip đúng cách thì sẽ giúp bạn cùng gia đình dễ khiến mặt gậy vuông góc hơn. Mặt gậy quá mở hoặc quá đóng thì chắc chắn bạn cùng gia đình sẽ gặp vấn đề trong cú swing. Có thể thời gian đầu thay đổi cách cầm grip khiến bạn cùng người thân khó chịu nhưng khi thấy đường bóng được cải thiện thì một số khó chịu đó cũng mau chóng tan biến

Mất cân bằng

Sự cân bằng là điều cực kỳ cấp bách để thực hiện một cú swing hoàn hảo. Có khá nhiều golfer nghiệp dư không nhận ra rằng họ không thể đảm bảo được yếu tố cân bằng và đó cũng là lý do có thể phá hủy hoàn toàn 1 cú đánh đẹp để tạo ra 1 vòng swing hoàn hảo. Bởi vì vậy hãy cố gắng giữ yên tư thế kết thúc cho tới khi bóng đã dừng di chuyển

lựa chọn gậy không phù hợp

trường hợp 1 gôn thủ thường xuyên không đánh bóng trúng tâm mặt gậy không phải là hiếm. Để có thể kiểm tra cú đánh của mình đã chính xác nhất chưa thì bạn cùng người thân có thể phun một chút bột lên phía mặt gậy và sau cú đánh thì kiểm tra xem điểm tiếp xúc với bóng như thế nào. Nếu bạn cùng gia đình khó có thể đánh trúng mặt gậy thì hãy chọn một chiếc gậy giúp tránh sai lầm của người chơi (forgiveness). Các chiếc gậy tập golf này sử dụng công nghệ và tính năng giúp tránh một số cú đánh hỏng của cầu thủ Golf trước khi chuyên môn của họ được cải thiện.

Lựa chọn gậy golf không phù hợp

lựa chọn gậy golf cao cấp không phù hợp

Chưa tập tành đủ mức cần thiết

Không phải ngẫu nhiên mà những chuyên gia lại thiết kế khung tập golf để giúp gôn thủ luyện tập tại nhà. Với 14 cây gậy trong bộ gậy đều có chiều dài và tác dụng khác nhau nên tạo nên sự bất ổn định với nhiều người chơi. Chính vì thế, hãy luyện tập thật nhiều với tất cả những gậy của mình để làm quen với chúng. Lưu ý là phải ghi nhớ với mỗi chiều dài gậy khi swing thì điều tốt hơn hết là đặt bóng chạm đất để gậy chạm vào cỏ trong mỗi cú đánh.

nếu như với gậy dài mà bạn cùng gia đình đưa đầu gậy đập vào đất quá nhiều hoặc gậy ngắn bạn cùng người thân thường xuyên bị thin shot thì đó chính là dấu hiệu giúp bạn cùng gia đình nhận biết bạn chưa luyện tập đủ mức cần thiết.

Phản ứng thái quá khi gặp phải cú đánh hỏng

không những riêng bạn, ngay cả các người chơi golf hàng đầu trên thế giới cũng có một ngày tồi tệ. Dù vậy thì sau một vài cú đánh tệ thì đa phần họ đều không bộc lộ quá nhiều cảm xúc. Họ thường chấp nhận kết quả và thay đổi một số điều còn không đủ rồi kế tiếp. Đây cũng chính là một bài học hữu ích mà golfer nào cũng cần phải tiếp thu. Hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình sau mỗi cú đánh hỏng và thử lại một lần nữa. Nếu như tình hình vẫn không được tăng thì bạn cùng gia đình cần phải thay đổi chiến thuật để tạo ra các cú đánh an toàn hơn. Nếu giữ được bình tĩnh thì người chơi vận có thể ra quyết định 1 cách chuẩn xác và những cú đánh sẽ trở nên ổn định hơn. Nếu làm được điều đó thì họ sẽ trở thành 1 cầu thủ Golf thân thiện với người hâm mộ.

Nguyên nhân khiến bạn luôn có vòng golf thiếu sự ổn định

Phản ứng thái quá mỗi khi đánh hỏng

Không chấp nhận điểm yếu và phát triển chúng

Trong một vòng 18 hố golf bạn cùng người thân sẽ gặp nhiều loại đánh khác nhau bởi có nhiều địa hình khác nhau. Không phải bạn cùng gia đình thực hành một cú phát bóng hoàn hảo là những cú đánh khác của bạn cũng hoàn hảo. Nếu nhe gặp phải các tình huống thuộc vào điểm yếu của mình thì chắc chắn cảm giác lo lắng là điều không thể hạn chế khỏi, đặc biệt đó là một vài cú đánh quan trọng trong vòng đấu.

chính vì thế, nếu như biết được đó là điểm yếu của mình thì hãy dành thời gian để cải thiện nó trong thời gian luyện tập. Nếu như bạn gặp trở ngại trong vấn đề này thì hãy tìm 1 vị HLV có kinh nghiệp lâu năm để họ trả lời bạn cùng người thân và xử trí một vài thiếu xót cho bạn cùng gia đình nhanh nhất có thể.

Không biết nguyên nhân đánh hỏng là gì

Có vô cùng nhiều gôn thủ đánh vô cùng ổn định và hết sức kinh ngạc bởi một vài cú đánh hỏng của họ khi họ cứ lặp đi lặp lại lỗi này nhiều lần mà không biết tại sao lại do đó. Nếu như rơi vào tình huống này thì bạn cùng gia đình phải bình tĩnh xem lại và xác định xem cú đánh của mình có vấn đề gì, điều gì đã dẫn tới đường bóng hỏng đó. Sau đây là hay nhớ lại xem thói quen nào của bạn đã gây một số lỗi đó và đưa ra các điều chỉnh phù hợp.


Sponsor Ads


About Thu Huong Advanced   ha noi

25 connections, 1 recommendations, 158 honor points.
Joined APSense since, July 11th, 2014, From ha noi, Vietnam.

Created on May 20th 2020 04:16. Viewed 188 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.