Articles

Kiến trúc biệt thự hiện đại | Những đặc điểm nổi bật của nó

by Nhà Xinh Design Thiết Kế Nhà Xinh

Biệt thự hiện đại đây là công trình thiết kế kiến trúc biệt thự có sự đơn giản về sắp xếp hình khối  bố cục không gian, tổ chức mặt bằng theo công thức tự do, phi đối xứng và cân đối, mặt đứng loại bỏ hoàn toàn những hoa văn và họa tiết trang trí rườm rà và phức tạp. Sử dụng mảng kính, thép và bê tông với những gam màu sắc tươi sáng đẹp mắt.

Biệt thự hiện đại ra đời đáp ứng được nhu cầu nhà ở tiện nghi, tiết kiệm được kinh phí xây dựng, công năng khoa học, đầy sáng tạo với lối tư duy, gam màu  nhẹ nhàng đầy điểm nhấn tràn đầy sức sống cho cuộc sống hiện đại. 

Đặc trưng làm nổi bật căn thiết kế biệt thự hiện đại là gì ?

Để bạn có một cách nhìn nhận sâu sắc hơn về thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại là gì cũng như phân biệt về sự khác biệt của phong cách cổ điển, hay biệt thự tân cổ điển. 

Biệt thự phong cách hiện đại đường nét khỏe khoắn gọn gàng

Thiết kế biệt thự hiện đại điểm nổi bật với những đường nét, khỏe khoắn và cứng rắn, dứt khoát  với những đường thẳng song song, kiến trúc tạo dựng mảng khối hình học. 

Sự tối giản về thiết kế kiến trúc mặt bằng với nhiều mẫu nhà đẹp giúp người nhìn cảm thấy gần gũi,  thân thiện với môi trường, dễ dàng cảm nhận được vẻ đẹp hoàn mỹ hơn. Điều này hoàn toàn khác biệt thự phong cách cổ điển để thấy rõ hơn căn biệt thự hiện đại sang trọng với hình thù độc đáo.

Màu sắc căn thiết kế biệt thự hiện đại

Nếu như kiến trúc biệt thự cổ điển thường gắn liền với những gam màu sắc trắng, vàng  những gam màu tối thể hiện sự huyền bí cho biệt thự. Thì căn biệt thự hiện đại được sử dụng với gam màu trung tính, gam màu thân thiện với môi trường, đơn giản thiết kế với hình khối có sử dụng thấu kính trong suốt.

Biệt thự hiện đại với không gian mở đẳng cấp

Những bức tường trong căn biệt thự hiện đại thông thường được chủ đầu tư chọn thiết kế với không gian mở hay bức tường được tỉnh lược với nhiều mẫu khe thông gió. Có thể thấy nhiều mẫu thiết kế biệt thự đẹp phong cách hiện đại đã phần nào hạn chế sự tối đa của bức tường thay vào đó là chất liệu kính trong suốt kết nối mở với không gian bên ngoài  sân vườn được tốt hơn từ đó đảm bảo sự thông thoáng bên trong.

Mặt khác bên trong các gian phòng như phòng khách, căn phòng ăn hay những không gian sinh hoạt chung gia đình thường được liền lạc tạo nên một không gian mở với nhau tạo ra một mặt bằng thông thoáng cho các cuộc trò chuyện giao tiếp với nhau được tốt hơn, thân thương hơn.

Kiến trúc này cũng dễ dàng giúp gia chủ khoe được những đường nét trang trí nổi bật và thẩm mỹ của mình để những vị khách khi bước vào đây một cách dễ dàng nhất trong thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại bật nhất.

Biệt thự hiện đại chú trọng đến không gian sống

Trong cuộc sống hiện đại dường như ai nấy trong chúng ta chú trọng vào không gian sống khoa học, tiện ích bên trong nhiều hơn vì thế mà biệt thự kiểu hiện đại ngoại thất. Với mội không gian khác nhau đều có thể tái tạo được không gian sống thoải mái tiện nghi cho gia chủ. Với phòng khách có diện tích lớn hay diện tích hạn chế đều có hướng giải pháp vô cùng khoa học và công năng tiện ích được sắp xếp vô cùng tinh tế, khoa học. Phần ban công rộng hay sân thượng đều có thể bố trí được không gian mới thoải mái và đầy công năng tiện nghi cho gia chủ ngắm nhìn toàn cảnh view ngoại thất. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ tư vấn vui lòng liên hệ Nhà Xinh để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất. 


Sponsor Ads


About Nhà Xinh Design Committed   Thiết Kế Nhà Xinh

595 connections, 6 recommendations, 1,240 honor points.
Joined APSense since, December 9th, 2021, From Thiết Kế Nhà Xinh, Vietnam.

Created on Mar 2nd 2022 01:21. Viewed 297 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.