Articles

Khám sức khỏe tiền hôn nhân ở Cần Thơi bao nhiêu tiền

by Cal H Voldemort Portgas D. Ace

Khám sức khỏe tiền hôn nhân ở nhiều nước trên thế giới được xem là việc làm bắt buộc trong số các thủ tục đăng ký kết hôn. Tuy nhiên ở Việt Nam thì không thực sự nhiều người biết đến việc này, khi được hỏi đến thì nhiều cặp đôi còn tỏ ra rất bất ngờ. Tại các thành phố lớn như HN và HCM thì dịch vụ này khá phổ biến, tuy nhiên khám sức khỏe tiền hôn nhân ở Cần Thơ ở đâu tốt là thắc mắc của nhiều người dân tại đây.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân có tác dụng gì?

 

Kết hôn là thành quả của tình yêu và duy trì cũng nhờ tình yêu. Điều này đúng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhân tố tác động tới hôn nhân mà các cặp vợ chồng gặp phải trong quá trình chung sống. Vấn đề quan trọng và phổ biến nhất được đề cập ở đây là sức khỏe sinh sản.

Khi còn trẻ, cơ thể còn khỏe mạnh, sức đề kháng cao và thường không lo sợ bệnh tật. Nhưng không thể vì thế mà có thể chủ quan với bệnh tật. Trong đó các căn bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản là điều cần được quan tâm nhiều nhất trước khi kết hôn.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân

★ Tư vấn sức khỏe Online

Thời gian thích hợp để đi khám sức khỏe tiền hôn nhân

★ 6 tháng trước khi kết hôn là khoảng thời gian đủ để các cặp đôi thực hiện việc khám sức khỏe tiền hôn nhân nhất là đối với những người quyết định kết hôn gấp.

★ Nếu cả hai đều có kế hoạch sinh ngay sau khi cưới, cô dâu tương lai cần phải tiêm phòng và bổ sung thuốc trước 6 tháng thai kỳ. Do đó, khả năng bạn sẽ phải kết hợp vừa khám sức khỏe vừa tiêm phòng và dùng thuốc bổ trợ.

Theo các chuyên gia Sức Khỏe Nam Khoa, việc kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn sẽ giúp tâm lý của các cặp vợ chồng trẻ được vững vàng nhất, hoặc họ có thể chọn lựa cho mình một cách giải quyết khác để thoải mái hơn cho tinh thần của cả hai. Chẳng hạn như:

★ Khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân mang sự tự tin cho các cặp vợ chồng sau hôn nhân. Đó là một việc làm văn minh và cần thiết với giá trị của hôn nhân.

★ Phát hiện sớm nhất các bệnh có thể tác động đến khả năng sinh sản của nam và nữ giới từ đó có thể đưa ra phương án chữa trị hiệu quả. Ngoài ra, đây còn là quá trình chuẩn bị tâm lý thông cho mà các cặp đôi dành cho nhau trong những trường hợp xấu. Tránh để người còn lại rơi vào tình trạng sock và có hướng đi đúng đắn trước khi tiến hành kết hôn với nhau.

★ Kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình cũng là cách để lên kế hoạch có con hiệu quả.

★ Phòng khám nam khoa Cần Thơ

Địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân ở Cần Thơ

 

Hiện nay ở hầu hết các bệnh viện, phòng khám đều có dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân. Tại phòng khám Sức Khỏe Nam Khoa thực hiện đầy đủ các nội dung:

★ Kiểm tra tiền sử bệnh lý của gia đình và bản thân bệnh nhân.

★ Khám sức khỏe tổng quát: chiều cao, cân nặng, đo nhịp tim, đo huyết áp, kiểm tra tiêu hóa, hô hấp…

★ Siêu âm tổng quát, bao gồm: gan, thận, tụy, mật, bàng quang, niệu quản. Ở nữ giới, bạn sẽ được khám phụ khoa, cụ thể như: kiểm tra vòi trứng, ống dẫn trứng, soi tử cung… Đối với nam, sẽ kiểm tra tinh hoàn, tuyến tiền liệt.

★ Các siêu âm khác dành cho nữ:  soi tươi dịch âm đạo, siêu âm tuyến vú.

★ Xét nghiệm tinh dịch đồ nam giới. Đây là xét nghiệm quan trọng và khá phổ biến để xác định tình trạng cũng như chất lượng của tinh trùng người bệnh.

★ Xét nghiệm máu: Xét nghiệm này giúp các chuyên gia xác định về các bệnh có nguy cơ lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai cũng như sinh con như: viêm gan B hoặc tiên lượng về các bất thường có khả năng tác động xấu cho thai nhi trong trường hợp nữ giới có chỉ số đường huyết cao bất thường. Ngoài ra, còn kiểm tra các căn bệnh xã hội gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

★ Tìm hiểu: Cắt bao quy đầu bao nhiều tiền?

★ Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi

★ Tổng phân tích nước tiểu

★ Kiểm tra hormone sinh dục: estrogen, FSH, LH, progesterone (nữ), testosterone (nam).

★ Ngoài ra, bạn có thể làm thêm các xét nghiệm về: đường huyết, mỡ máu, chức năng thận và gan.

★ Nếu nữ giới có ý định sinh con ngay sau khi kết hôn. Thì bạn sẽ cần tiêm phòng sớm trước 3 đến 6 tháng. Các loại vacxin cần tiêm bao gồm: thủy đậu, uốn ván và mũi tiêm 3 trong 1 để phòng rubella, sởi và quai bị.

★ Nếu các cặp vợ chồng chưa có ý định sinh con ngay sau khi kết hôn. Thì các chuyên gia sẽ giúp bạn tìm hiểu về các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả hiện nay.

Chi phí khám sức khỏe tiền hôn nhân

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu khám và chữa trị của các cặp đôi trước khi kết hôn. Ở các bệnh viện đều có gói dịch vụ khám tiền hôn nhân với chi phí khoảng 1,5 đến 2 triệu đồng. Lưu ý, đây là gói dịch vụ cơ bản. Chi phí có thể phát sinh thêm nếu bạn được các chuyên gia yêu cầu xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán chính xác hơn.

Hiện nay, tại các phòng khám tư nhân cũng có dịch vụ khám sức khỏe tiền hôn nhân. Nếu sinh sống ở Cần Thơ cũng như các tỉnh miền Tây bạn có thể tìm đến phòng khám Sức Khỏe Nam Khoa.

Với các chuyên gia giàu kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ thực hiện các xét nghiệm một cách chính xác và nhanh nhất, giúp các cặp vợ chồng tự tin để tiến hành kết hôn.

Theo: http://suckhoenamkhoa.org


Sponsor Ads


About Cal H Voldemort Innovator   Portgas D. Ace

4 connections, 0 recommendations, 51 honor points.
Joined APSense since, October 8th, 2017, From Ho Chi Minh City, Vietnam.

Created on Dec 3rd 2017 20:48. Viewed 664 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.