Articles

Khi xây dựng nhà xưởng bạn cần chú ý những điều gì

by BlueScope Zacs Build

Xây dựng nhà xưởng là công việc khiến rất nhiều chủ doanh nghiệp phải suy nghĩ đau đầu. Đây là công việc rất quan trọng vì nhà xưởng là nơi gắn liền với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhà xưởng cần phù hợp với đặc thù lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, mang lại thuận lợi trong sản xuất và kinh doanh. 

Quan trọng hơn là nhà xưởng cần bền vững, tối đa hóa công năng và tiết kiệm chi phí xây dựng. 

1. Lập dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng thật chi tiết

Việc đầu tiên khi bạn muốn xây dựng nhà xưởng đó chính là lên kế hoạch và lập dự toán chi phí.

Ngoài chi phí nguyên vật liệu thì đơn giá nhân công xây dựng nhà xưởng và chi phí thiết kế nhà xưởng đều là những khoản đầu tư lớn cần được cân nhắc kỹ lưỡng.


Hiện nay nhà xưởng thường được xây theo hình thức nhà thép tiền chế, trong đó ống thép, xà gồ và tôn lợp mái  là những nguyên vật liệu chủ yếu và chiếm một khoản ngân sách lớn trong tổng chi phí xây dựng nhà xưởng.

Lập kế hoạch dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế cụ thể để tiết kiệm chi phí

Để có thể lên được dự toán chi phí chính xác nhất, bạn cần khảo sát và nắm được mặt bằng chung đơn giá nhân công xây dựng nhà xưởng, đơn giá các loại nguyên vật liệu… 

Tùy vào khả năng tài chính, quy mô xưởng cũng như mục đích kinh doanh, lĩnh vực kinh doanh mà bạn chọn lựa loại vật liệu lợp mái phù hợp.

2. Chú ý khi xin giấy phép xây dựng nhà xưởng

Sau khi lên được dự toán và hoàn chỉnh kế hoạch thi công xây nhà xưởng, bước tiếp theo cần là các thủ tục xin giấy phép xây dựng. Với mọi công trình dù quy mô nhỏ hay lớn được xây dựng với mục đích kinh doanh đều phải xin giấy phép trước khi tiến hành khởi công.

Cần có bản vẽ thi công nhà xưởng để xin giấy phép xây dựng

Trước khi bắt đầu tiến hành xin cấp phép để được xây dựng nhà xưởng, bạn cần xác định rõ nền đất xây thuộc diện đất nông nghiệp hay đất công nghiệp để loại trừ những khả năng không được phép xây dựng . Đồng thời với việc xác minh diện đất, bạn cần tìm hiểu về các thủ tục cấp phép để nắm rõ thời gian cũng như những bước cần thực hiện.

Hồ sơ và các thủ tục xin cấp phép

Hồ sơ và các thủ tục xin cấp phép được tiếp nhận và xử lý bởi đơn vị thẩm quyền quận/huyện nơi bạn xây dựng. Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ và được cơ quan tiếp nhận, bạn cần phải đợi khoảng 1 tuần, để cơ quan có thẩm quyền xác minh, đánh giá cũng như phê duyệt hồ sơ.

Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng và tiếp nhận giấy phép theo thông báo qua giấy hẹn và nộp đầy đủ lệ phí. Nếu trong quá trình đánh giá, bộ hồ sơ còn thiếu hay có sai sót cần bổ sung, bạn sẽ được thông báo và bổ sung trong vòng 5 ngày.


Một điều cần đặc biệt lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ đi xin cấp phép xây dựng là đầy đủ theo đúng quy định. 

Tìm hiểu trước những điều kể trên, bạn sẽ tránh được sự thiếu sót vừa làm mất thời gian bổ sung, chậm tiến độ lại gây ức chế cho người tiếp nhận hồ sơ.

Vật liệu xây dựng tôn lợp mái 

Khi xây dựng nhà xưởng, vật liệu xây dựng rất quan trọng. Vừa đảm bảo được chất lượng, sự bền đẹp đồng thời tiết kiệm chi phí. Đặc biệt là chi phí phần mái. Sử dụng hệ thống xà gồ thép, mái tôn lợp chất lượng mang lại không gian sản xuất thoải mái, bền đẹp. Hiện nay có rất nhiều mái tôn lợp có khả năng phản xạ nhiệt, mang lại không gian mát mẻ, tiết kiệm điện năng. 

Để đáp ứng được những yếu tố trên về vật liệu tôn lợp mái nhà xưởng, doanh nghiệp cần lựa chọn được loại tôn chất lượng và uy tín hàng đầu. Tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam, sản xuất với dây chuyền sản xuất và  công nghệ tiên tiến, kế thừa 100 năm kinh nghiệm cuả tập đoàn BlueScope Úc. Đây là dòng sản phẩm tôn lợp mái đáp ứng phong thủy và tôn vinh nét đẹp ngôi nhà bạn. Với những ưu điểm vượt trội và nổi bật như: 

  • Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX .

  • Chế độ bảo hành X2: Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*

  • Chống bám bụi: Sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

  • Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, tính thẩm mỹ cao, độ bền cao.

Là nhà cung cấp hàng đầu về tôn với rất nhiều sản phẩm chất lượng  đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhiều dòng sản phẩm được ưa chuộng: Zacs Hoa Cương, tôn lạnh màu BlueScope Zacs , Xà Gồ Zacs, Bluescope Zacs Tấm Trần, tôn Zacs Bền Màu với nhiều chủng loại, kích thước, độ dày khác nhau cho bạn sự lựa chọn đa dạng  phù hợp với công trình nhà mình với giả cả hợp lý.

Xem thêm : Các loại tôn lợp mái được các nhà thầu sử dụng nhiều hiện naySponsor Ads


About BlueScope Zacs Junior   Build

0 connections, 0 recommendations, 13 honor points.
Joined APSense since, October 23rd, 2019, From TP Hồ Chí Minh, Vietnam.

Created on Nov 10th 2019 22:11. Viewed 184 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.