Articles

Khắc tên lên ví da - 7 lưu ý khi chọn chỗ khắc

by Dang Tuan Leorno


Khắc tên lên ví da là phong trào trong thời gian gần đây.

Không chỉ đơn thuần là chiếc ví đơn diệu nữa. Với vài nét khắc đơn giản, bạn đã có thể sở hữu cho mình chiếc ví khắc thật độc đáo, riêng biệt rồi đấy.

Tuy nhiên, làm sao để có ví da khắc chữ? Nếu bạn mua ở một số điểm bán, như Leorno chẳng hạn, thì có cả dịch vụ khắc tên đi kèm (với Leorno thì khắc tên lên ví là miễn phí).

Còn nếu trường hợp bạn đã có ví rồi thì sao? Đơn giản, bạn có thể đến các tiệm khắc laser nào gần nhà mà khắc

Xem thêm tại: https://www.quora.com/profile/Leorno-Leather/Bai-viet/Nen-khac-chu-gi-len-vi-da-bo-khac-ten

Có điều bạn phải lưu ý trước khi khắc: là ví đã khắc rồi thì không có cách nào bôi xóa được. Vậy nên nếu lỡ sai chỉ có nước mua ví mới. Bạn phải thật sự chọn được chỗ khắc laser phù hợp thì mới yên tâm đem ví ra khắc được.

Dưới đây là những tiêu chí mà bạn có thể dùng để lựa chọn cho mình chỗ khắc ví phù hợp (các tiêu chí quan trọng xếp từ 1 đến 5, theo ý kiến cá nhân của mình)

1. Tiệm khắc có chuyên khắc da?

Những tiệm khắc tên lên bóp da thì thường vẫn có thể biết khắc các vật liệu khác như gỗ, kim loại, nhựa,… Tuy nhiên có một số nơi (nhất là những nơi làm bảng quảng cáo) thì chưa từng, hoặc không hề có kinh nghiệm khắc ví da.

Với những nơi này, nếu họ chịu nhận khắc, thì thường có thể khắc chữ là ổn, còn khắc các ảnh vẽ, ảnh chân dung,… thì không nên đưa cho họ.

2. Tiệm khắc có máy móc phù hợp

Khắc lên da có 2 loại khắc: khắc đen và khắc sáng. Nếu bạn chỉ khắc tên, chữ và những ảnh vector (như ảnh con giáp, trái tim,…) lên ví nền tối (đen, nâu sậm) thì có thể dùng máy kim loại để khắc sáng. Ví khắc ra màu đen, khắc ảnh, bạn có thể dùng máy khắc phi kim, hoặc máy thùng để khắc.

Không phải tiệm khắc nào cũng trang bị đầy đủ 2 loại này, nên tùy theo nhu cầu mà bạn hỏi nhân viên tiệm để được tư vấn.

Xem thêm tại: https://www.youtube.com/watch?v=6fBhoT3wtlI

3. Nhiệt tình

Nếu bạn chỉ khắc 1 đến 2 chiếc ví, thì bạn là khách hàng lẻ. Với một số nơi, khách hàng lẻ thường không được ưu tiên. Đôi lúc máy bận, không có người làm, bạn phải chờ lâu. Tuy nhiên cũng không thành vấn đề gì lắm, vì bạn thỉnh thoảng chỉ khắc một lần thôi mà.

4. Bảo đảm

Nhắc lại lần nữa, khắc tên lên ví da rồi không thể xóa được. Bởi vậy trường hợp xấu là tiệm khắc làm sai ý đồ của bạn, hoặc tệ hơn là khắc hỏng ví. Nếu tiệm khắc đàng hoàng, họ sẽ đền tiền cho bạn. Còn không, thì luôn có đủ thứ lý do để đổ thừa và người nhận thiệt hại vẫn là bạn.

5. Gần nhà

Thật tiện nếu đối diện là tiệm khắc, bạn có thể đi bộ qua. Tuy vậy, để được khắc tên lên da đẹp, bạn bỏ chút công sức đi đến chỗ uy tín, thậm chí đi dò la chỗ khắc đẹp cũng đáng công mà nhỉ!

6. Giá cả

Giá tùy mỗi nơi, có thể từ 30.000–50.000 cho lần khắc chữ, 50.000–100.000 cho khắc hình chân dung. Tuy vậy, mình nghĩ giá cao một chút cũng được. Miễn khắc đẹp, bảo đảm là ổn.

7. Chất lượng

Đây tất nhiên là điều quan trọng nhất. Vì bạn có thể chấp nhận đi xa, chấp nhận giá cao một chút cũng được, nhưng phải có được sản phẩm đẹp và ưng ý.

Tuy vậy, do khắc thì không phải mẫu nào cũng giống mẫu nào, và sản phẩm lúc khắc giống với bản nháp bạn hình dung. Ngoài ra, còn có trường hợp khắc hơi lệch một chút, hơi sai lề một chút. Nhưng nếu vẫn chấp nhận được thì vẫn có thể bỏ qua.

Xem bài viết: https://github.com/leorno/bv/wiki/Cac-mau-vi-da-handmade-khac-ten-theo-yeu-cau-dep

Một số địa điểm khắc chữ lên ví da uy tín tại TPHCM

1- Công ty TNHH Phan Long Việt Nam

Địa chỉ website: khaclasergiare.com

Đây là nơi khá uy tín, lâu đời. Ngoài ra, với hệ thống có mặt ở nhiều nơi, kể cả TPHCM lẫn Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội. Bạn có thể dễ dàng tìm được điểm khắc cho mình.

2- Công ty TNHH MTV Laser Sài Gòn

Địa chỉ website: lasersaigon.vn

Là thương hiệu mới, tuy nhiên cũng có kinh nghiệm lâu năm trong việc khắc chữ lên ví da. Ưu điểm ở đây là giá cả, và nhân viên nhiệt tình.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn tự mình phải đi mua ví, xong rồi phải chọn chỗ khắc sao cho thật đẹp thì cũng có thể đến Leorno của mình.

Đến với Leorno, các bạn chỉ cần chọn mẫu, sáng tạo nội dung khắc trực tuyến. Chỉ cần ngồi ở nhà, mọi thứ đã có Leorno lo.


Sponsor Ads


About Dang Tuan Freshman   Leorno

8 connections, 0 recommendations, 34 honor points.
Joined APSense since, December 11th, 2017, From Ho Chi MInh, Vietnam.

Created on May 26th 2018 03:30. Viewed 531 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.