Articles

Hướng dẫn cách phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc an toàn

by Kinh Do Tư vấn sức khỏe
Theo ý kiến của các chuyên gia tại phòng khám Kinh Đô khi có ý định phá thai 4 tuần tuổi. Việc đầu tiên bạn nên làm là đến các cơ sở y tế chuyên khoa để siêu âm tình trạng thai nhi giúp cho việc đình chỉ thai nhi diễn ra thuận lợi.

Trước khi xác định phương pháp phá thai an toàn cho chị em. Đầu tiên bác sĩ sẽ xác định thai nhi có nằm trong buồng tử cung, tuổi thai, có gặp bất cứ vấn đề về sức khỏe hay các bệnh lý nguy hiểm (tim mạch, máu khó đông,...). Nếu tuổi thai chỉ từ 4-6 tuổi có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Xem thêm:

Phá thai 4 tuổi bằng thuốc khá là đơn giản, dễ sử dụng, nhanh chóng và an toàn. Phương pháp này không gây đau đớn cho ng phá thai, không ảnh hưởng trực tiếp đến tử cung. Phá thai bằng thuốc không gây ra tai biến như nhiễm trùng, thủng màng tử cung và các biến chứng vô sinh.

Để đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe, thai phụ nên lựa chọn cách phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc tại các cơ sở uy tín để được tiến hành phá thai theo đúng các bước quy chuẩn

Để đảm bảo cho 

Bước 1: Kiểm tra tổng quát.

Thực hiện kiểm tra tổng thể sức khỏe của thai phụ để đảm bảo thai phụ đủ điều kiện về sức khỏe, đảm bảo quá trình phá thai bằng thuốc an toàn nhất có thể.

Bước 2: Uống thuốc ra thai viên thứ nhất.

Bác sỹ cho bạn uống viên thuốc phá thai thứ nhất, viên thuốc này có tác dụng khiến túi thai bị bong ra khỏi niêm mạc tử cung.

Bước 3: Uống thuốc phá thai viên thứ hai.

Bác sỹ cho bạn uống viên thuốc phá thai thứ hai sau khoảng 48 giờ (2 ngày) để kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài.

Thai phụ sẽ thấy xuất hiện các hiện tượng như ra máu, đau bụng như trong kỳ kinh,… Tùy trường hợp mà bác sỹ có thể chỉ định cho bạn một lượng thuốc giảm đau thích hợp.

Bước 4: Tiến hành thăm khám lại để kiểm tra kết quả và mức độ thành công; đồng thời hướng dẫn thai phụ cách chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể chỉ định phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc. Ví dụ như trường hợp thai phụ mang thai ngoài tử cung, việc phá thai bằng thuốc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.

Trường hợp chị em mắc phải một số bệnh lý như cao huyết áp, dị ứng với thuốc, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày… không nên áp dụng phương pháp sử dụng thuốc vào phá thai bằng thuốc. Bởi nếu bản thân đã không thích hợp dùng thuốc có thể gây ra những biến chứng, tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản sau này của chị em.

Nếu bạn đang trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn và có ý định đình chỉ thai. Bạn nên đến phòng khám để kiểm tra buồng tử cung và siêu âm xem tuổi thai là bao nhiêu. Nếu thai mới có 4 tuần tuổi bạn có thể lựa chọn đình chỉ thai bằng phương pháp uống thuốc. Việc phá thai an toàn nhất được các chuyên gia khuyến cáo nên phá thai vào khoảng 45 ngày, giúp tăng khả năng thành công, hạn chế tối dda việc nạo phá thai gây nguy hiểm có thể xảy ra.


Sponsor Ads


About Kinh Do Innovator   Tư vấn sức khỏe

7 connections, 0 recommendations, 64 honor points.
Joined APSense since, July 15th, 2019, From Ha noi, Vietnam.

Created on Sep 19th 2019 02:45. Viewed 486 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.