Articles

Hướng dẫn cách đóng trần tôn lạnh đúng cách

by NS BlueScopeZacs Nam NS BlueScopeZacs Việt Nam
Trong bài viết này hãy cùng tham khảo cách đóng trần tôn lạnh và hướng dẫn lắp trần tôn để căn hộ vừa đẹp lại vừa sang.

Trần tôn lạnh là gì?

Trần tôn lạnh hiện giờ được ứng dụng khá đa dạng, được dùng trong hầu hết trần nhà dân dụng, công sở và các tòa cao ốc. Tôn lạnh được biết đến là dòng sản phẩm có khả năng chống nóng hữu dụng. Này lại sở hữu điểm cộng là giá tiền của dòng sản phẩm tôn lạnh chống nóng khả tốt đối với rất nhiều dòng vật liệu cùng công suất khác. Thị trường chất liệu chống nóng làm việc nước ta tương đối diện tích lớn về vật liệu và giá thành như gạch rỗng, ngói, kính phản quang, trần thạch cao …nhưng hiệu quả & kiệm ước mức giá nhất vẫn chính là tôn lạnh. Vì nguyên do này bắt buộc nó vẫn hết sức càng nhiều bên trên thị phần.Cấu tạo của trần tôn lạnh

Kết cấu trần tôn lạnh gồm 3 lớp chính như sau:

  • Lớp tôn lạnh màu trên bề mặt: đây là lớp tôn được thiết kế với có độ màu bền cao, độ dẻo tốt & độ bóng chế tạo cái đẹp cho môi trường tiêu thụ nó.
  • Lớp PU: là một trong lớp được gia công từ hợp chất Polyrethanne sẽ cho trần tôn lạnh có công dụng phương pháp nhiệt, cách thức âm rẻ. Vì thế nó còn tiêu thụ trong những sản phẩm bắt buộc cách nhiệt như lò vi sóng, tủ lạnh, bình nước nóng,…
  • Lớp lụa PP/PVC: Là lớp có chức năng chống cháy, vừa tạo ra giá trị làm đẹp bởi khoảng không sáng bóng loáng.

Phương pháp đóng trần tôn lạnh

Điều kiện về thời tiết:

Lắp đặt lắp đặt trần tôn lạnh rất cần phải tiến hành trong thời tiết không ẩm mốc, không mưa ướt để hạn chế bị trơn tuột trượt té ngã. Tránh việc điện giật, chập điện gây hiểm nguy cho công nhân & gây nổ và cháy.

Công tác chuẩn bị :

Chuẩn bị các tôn cắt đúng kích thước theo thực tại mái tôn, đều gần như phụ kiện đinh vít, silicon. Và rất nhiều vật như máy khoan, máy cắt, thước kéo, phiên bản vẽ . Đồ gia dụng để đưa tôn vinh mái như giàn giáo thường xuyên xe nâng, giây cáp, dây kéo tôn…

Chuẩn bị sẵn nguồn điện và đầy đủ đồ vật điện không nguy hiểm như ổ cắm chống giật, dây dẫn diện có vỏ bọc an toàn trên mái tôn.

Phương pháp thi công trần tôn :

Kiểm tra khung kèo, xà gồ cần được phơi hoặc sấy khô, độ ẩm không được vượt quá 12%. Nếu như là xà gồ sắt buộc phải sơn chống rỉ và sơn màu theo thẩm mỹ công trình.Nâng tôn và kéo tôn lên mái theo đúng chiều, đúng hướng và đặt đúng vị trí yêu cầu lắp tấm tôn. Bạn cần đánh giá & nắm được độ thẳng, độ cong vênh của xà gồ để khi lợp căng dây lấy dấu, bắn vít đang không trở nên lệch ra phía bên ngoài. Không được lấy vật kim loại nhan sắc bén để vạch thực hành dấu lên tấm tôn làm cho mất lớp mạ kẽm chống rỉ & mạ mầu sắc của tôn, giảm tuổi thọ của tấm tôn lạnh.

Lúc bắn vít lợp mái: bắn vít lên sóng dương, vuông góc với môi trường tấm tôn lợp mái , lực bắn vít khá đầy đủ, không thường xuyên xảy ra làm cho hỏng môi trường tôn ở chỗ bắn vít. khi bắn vít thưng tường: phải bắn vào múi âm, vuông góc mang dung tích tấm tôn bao che vách.

Hầu hết mối nối ngang tấm tôn cần chồng lên nhau tại hồ hết vị trí xà gồ mái, phần tôn nền nối ông xã lên nhau tối thiểu 15-20cm (có gắn keo silicon trung tính).

Khi cắt tấm tôn sử dụng máy cắt không được để phôi sắt bắn lên diện tích tôn làm cháy lớp sơn dẫn đến gỉ mái tôn. Đề xuất tiêu dùng lưỡi dao cắt bằng kim khí phải chăng hơn tiêu thụ lưỡi dao cắt cacbon. Vì lưỡi dao cắt kim loại không nhiều tạo ra đều mạt kim. Hơn nữa lưỡi dao kim loại với nhiệt độ cao và không để lại cạnh mép cắt quá sắc đẹp.

Tôn lạnh BlueScope Zacs - vật liệu làm trần chất lượng cao

Tôn Lạnh Zacs với  nhiều ưu điểm vượt trội, khả năng chống ăn mòn cũng như khả năng chống nóng tuyệt vời gấp nhiều lần so với các vật liệu khác. Sản phẩm của BlueScope Zacs là vật liệu tôn lý tưởng dùng trong các công trình thương mại, công nghiệp hay nhà ở, phù hợp với thị trường Việt Nam.

Tôn Lạnh BlueScope Zacs là loại tôn mạ cao cấp theo quy trình nhúng nóng liên tục, được phát triển đặc biệt phù hợp với thị trường Việt Nam với thành phần lớp mạ gồm 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon.Sponsor Ads


About NS BlueScopeZacs Nam Freshman   NS BlueScopeZacs Việt Nam

1 connections, 0 recommendations, 30 honor points.
Joined APSense since, May 19th, 2019, From Bà Rịa - Vũng Tàu, Vietnam.

Created on Sep 4th 2019 21:31. Viewed 526 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.