Articles

Gạch ốp tường giếng trời

by Gạch ý mỹ Big house Gạch Ý Mỹ

Sử dụng gạch trang trí giếng trời là một trong những giải pháp vô cùng quan trọng và hữu ích để giải cứu không gian chật hẹp và làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất. Tuy nhiên, nên ứng dụng gạch ốp tường giếng trời như thế nào để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao thì không phải ai cũng biết. Cùng Big House điểm qua những sai lầm thường gặp nhất khi chọn gạch ốp tường giếng trời trong bài viết dưới đây.

gạch ốp tường giếng trời

Những sai lầm cần tránh khi chọn gạch ốp tường giếng trời 

Gạch ốp tường giếng trời dù với mẫu mã, kích thước nào cũng phải đảm bảo chức năng vốn có của giếng đối với căn nhà. Chỉ một sai lầm nhỏ khi chọn gạch cũng có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ và công năng.

Sử dụng gạch quá sáng màu để ốp giếng trời trong nhà

Giếng trời là khoảng không gian thông theo phương thẳng đứng làm nhiệm vụ dẫn sáng, dẫn gió và lưu thông khí cho căn nhà. Chính vì thế, bản thân giếng luôn có ánh sáng mạnh, cường độ chiếu sáng cao và liên tục. Nếu chọn những mẫu gạch quá sáng, khả năng bắt sáng và tán sáng mạnh của chúng sẽ tạo nên khoáng không chói lóa, thiếu đi sự hài hòa về mặt tổng thể.

gạch ốp giếng trời đẹp

Gạch ốp tường giếng trời hài hòa với kiến trúc ngôi nhà

Thay vào đó, nên sử dụng các màu gạch có độ sáng vừa phải, trung tính đến màu trầm, kết hợp với cây xanh, đèn và các vật dụng trang trí khác mang lại vẻ đẹp tự nhiên, thân thiện với môi trường và cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

gạch ốp trang trí giếng trời

Màu sắc gạch hài hòa, tận dụng cây cảnh và ánh sáng tự nhiên làm đẹp giếng trời

Không quan tâm đến tính chất vật lý của gạch ốp tường giếng trời

Giếng trời có chức năng chính là trang trí, cải thiện nhược điểm không gian hẹp và thiếu sáng. Vì thế mà nhiều khách hàng chỉ quan tâm về hình thức, mẫu mã mà bỏ qua tính chất gạch. Đây là sai lầm hết sức nghiêm trọng bởi lẽ, giếng trời vốn là một khoảng không, có thể có mưa nếu giếng không có mái che. Ngoài việc bố trí hệ thống thoát nước tốt ở đáy giếng, gạch ốp tường cũng cần có khả năng chống thấm hút tốt để không ảnh hưởng đến tường.

gạch trang trí giếng trời

Giếng trời không có mái che cần chọn gạch chống thấm tốt

Ánh sáng chiếu thường xuyên và liên tục từ trên xuống dưới đòi hỏi bạn cần chọn các loại gạch ốp tường Ý Mỹ cho giếng trời cao cấp, không nứt vỡ, bạc màu. Tốt hơn, nên chọn những sản phẩm gạch ốp lát ngoài trời chuyên dụng, chất lượng cao.

gạch lát giếng trời

Sản phẩm gạch ốp ngoại thất chuyên dụng cho giếng trời

Chọn gạch ốp tường giếng trời bề mặt bóng để ốp thân giếng cao

Nếu là nhà cao tầng, chiều dài thân giếng cũng rất lớn. Khi đó, ngoài dẫn sáng, dẫn gió, giếng còn dẫn cả âm thanh rất rõ. Thậm chí âm thanh phát ra từ tầng trên có thể được nghe thấy ở tầng dưới. Vì vậy, nhiều hộ gia đình được các kiến trúc sư khuyên không nên ốp toàn bộ thân giếng bằng gạch men bóng. Nếu là sở thích cá nhân, vẫn nên kết hợp với các loại gạch nhám, bề mặt thô để tiêu âm.

Gạch ốp tường giếng trời

Giếng trời cao nên gốp gạch thô để cách âm

Gạch ốp giếng trời đẹp

Gạch ốp giếng trời đẹp

Hi vọng với những kinh nghiệm chọn gạch ốp tường giếng trời được chia sẻ trên đây, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu gạch phù hợp với không gian sống của gia đình. Rất nhiều mẫu gạch lát đẹp hiện đang có mặt tại showroom Big House tại địa chỉ số 97 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội. Nếu còn băn khoăn nào cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0986731827 để được hỗ trợ!

Nguồn: https://gachymy.vn/gach-op-tuong-gieng-troi.html


Sponsor Ads


About Gạch ý mỹ Big house Junior   Gạch Ý Mỹ

0 connections, 0 recommendations, 8 honor points.
Joined APSense since, August 13th, 2018, From Hà Nội, Vietnam.

Created on Sep 10th 2018 02:40. Viewed 950 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.