Articles

Ethereum là gì?

by NGUYEN T MINH Buy Bitcoin within 5 minutes

Nếu Bitcoin được mệnh danh là Coin Vua thì Ethereum lại được xem là nữ hoàng của các đồng coin. Đây là đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn thứ 2 chỉ sau Bitcoin. Vậy Ethereum là gì? Video này sẽ giải thích cho các bạn một cách đơn giản nhất! 


Từ cuối năm 2020 đến đầu tháng 1 năm 2021, giá trị của ETH đã tăng gấp 3 lần và nhiều lần trở lại mức giá cao nhất kể từ năm 2017 là $1,400. 


Thậm chí, tại thời điểm Bitcoin điều chỉnh hay đi ngang, ETH dường như vẫn trụ vững và có sức bật mạnh mẽ hơn cả đồng coin Vua.


Theo sách vở thì nền tảng Ethereum được sáng lập bởi một lập trình viên trẻ người Canada gốc Nga có tên là Vitalik Buterin vào năm 2015.


Nói một cách phức tạp thì...Ethereum là một nền tảng phần mềm mở dựa trên công nghệ blockchain, cho phép nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung. 


Để dễ hiểu hơn một chút ta hãy so sánh Ethereum với Bitcoin


Bitcoin là một hệ thống chuyển tiền điện tử ngang hàng cho phép giao dịch tiền tệ một cách phi tập trung. Nói một cách dễ hiểu, nó là một ứng dụng đơn lẻ. Còn Ethereum thì không chỉ là một ứng dụng mà là...một “cửa hàng ứng dụng”.


Ai dùng iPhone chắc hẳn đều biết đến App Store phải không nào? Ethereum cũng tương tự như App Store vậy, nhờ Ethereum mà hàng trăm, hàng ngàn ứng dụng phi tập trung đã được tạo ra để phục vụ cho các mục đích khác nhau trên nền tảng blockchain.    Một số ứng dụng khá nổi tiếng sử dụng công nghệ blockchain của Ethereum có thể kể đến như: 


- MakerDAO - Một nền tảng cho vay Crypto rất thành công 

- CryptoKitties - Một game nuôi mèo ảo cực kì nổi tiếng

- Uniswap - Một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung đã làm mưa làm gió trong năm 2020


Tuy nhiên các bạn đừng lẫn lộn Ethereum và Ether (I-Thơ) nhé. ‘Ether’ hay còn gọi là ETH là đơn vị tiền tệ được sử dụng để chạy các ứng dụng trong mạng lưới này.   Nói cách khác, đồng coin Ether đóng vai trò cung cấp “năng lượng” cho mạng Ethereum mỗi khi một giao dịch được thực hiện qua các ứng dụng, hay còn gọi là phí giao dịch.Tóm lại, Ether là đồng coin còn Ethereum là nền tảng mã nguồn mở.


Đó chính là bản chất của Ethereum. Nhìn chung, đồng coin ETH hoạt động tương tự như Bitcoin ở chỗ nó là một loại tiền kỹ thuật số được sử dụng như một hình thức thanh toán hoặc một phương tiện lưu trữ giá trị. Vậy là các bạn đã hiểu cơ bản về Ethereum rồi chứ!


Trang tin tức Bitcoin, Altcoin và thị trường Crypto nổi bật, cập nhật chính xác hàng ngày, giúp bạn nắm bắt cơ hội, ra quyết định đầu tư tiền ảo chính xác và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Ethereum là gì? | Minigame - Nhận ngay 20 usdt!!!


Sponsor Ads


About NGUYEN T MINH Advanced Pro  Buy Bitcoin within 5 minutes

1 connections, 0 recommendations, 107 honor points.
Joined APSense since, February 7th, 2021, From Ho Chi Minh, Vietnam.

Created on Feb 8th 2021 04:00. Viewed 62 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.