Articles

Danh sach 5 mon trang mieng ngon nhat tai Han Quoc

by Adam Levine Adam
Danh sách 5 món tráng miệng ngon nhất tại Hàn Quốc


Bất kì ai khi đến Hàn Quốc với mục đích lưu trú là du lịch hay du học, công tác làm việc…đều không thể bỏ lỡ dịp thưởng thức những món ăn tráng miệng ngon nhất, nổi tiếng nhất ở xứ sở này.

Nếu đi du học Hàn Quốc của Công ty du học Hàn Quốc uy tín - Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tại Hà Nội, hay đang học tập sinh hoạt tại đây, nhất định các bạn đừng bỏ qua 5 món tráng miệng dưới đây.

1. Bánh gạo Tteok Hàn Quốc

Giống với món bánh tteokbokki, bánh gạo Tteok được chế biến từ nguyên liệu chính là gạo nếp. Bánh gạo tteok mang nhiều màu sắc tươi sáng, bắt mắt và có hình dạng độc đáo.

[​IMG] 
Bánh gạo Tteok Hàn Quốc

Bánh gạo tteok có lịch sử xuất hiện cách đây hơn 2000 năm, là món bánh lâu đời nhất ở xứ sở Đại Hàn. Hiện nay, ở Hàn Quốc có hơn 200 loại bánh gạo tteok. Thậm chí, một bảo tang bánh gạo tteok đã được xây dựng nhằm lưu giữ truyền thống ấm thực độc đáo này.

2. Kẹo Ganjeong

Theo Trung tam du hoc han quoc uy tin người Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới về trí sáng tạo trong chế biến ẩm thực làm từ gạo nếp. Kẹo Ganjeong cũng là một món ăn tráng miệng làm từ nguyên liệu này.

Hiện nay, bên cạnh các món kẹo làm tư gạo nếp còn có Ganjeong làm từ vừng hay mè đen. Những chiếc kẹo Ganjeong có hình dạng đẹp mắt, thường đường dùng trong các dịp lễ hoặc khi làm quà biếu tặng.

3. Kẹo mạch nha Yeot

Mang hương vị ngọt ngào đặc trưng, kẹo mạch nha Yeot được làm từ nguyên liệu chính là mạch nha, vói 2 loại là kẹo yeot cứng và kẹo dẻo. Mỗi vùng miền sẽ có cách chế biến kẹo yeot khác nhau.

[​IMG] 
Kẹo mạch nha Yeot

Đặc tính của kẹo mạch nha yeot loại dẻo là dính, nên người dân Hàn Quốc quan niệm rằng khi ăn kẹo, may mắn sẽ tìm đến và dính vào người mình. Vì thế nhiều người sẽ ăn kẹo này trước khi có sự kiện quan trọng nào đó xảy ra trong cuộc đời mình.

4. Hoa quả ướp đường jeonggwa

Đây là món tráng miệng được lòng nhiều thực khách trong nước và quốc tế khi đặt chân đến Hàn Quốc. Hoa quả ướp đường được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau. Những loại quả này sẽ được cắt lát cẩn thận, chưng trong mật ong hoặc nước đường, sau một thời gian được lấy ra để sấy khô rồi trang trí.

5. Maejakgwa

Maejakgwa được làm từ bột mì trộn với bột gừng theo tỷ lệ cụ thể, làm thành dải ruy băng và chiên đều trong dầu sôi. Bánh Maejakgwa có hình dáng vô cùng đặc biệt nên người thưởng thức dễ có ấn tượng sâu với nó.

Trên đây là danh sách những món ăn tráng miệng ngon nhất tại Hàn Quốc, phù hợp cho cả những ngày lễ, dịp ăn uống đặc biệt hay làm quà biếu tặng. Nếu có dịp đến xứ sở kim chi, đừng quên dành thời gian thưởng thức những món này nhé.

Xem thêm: Trung tâm du học hàn quốc uy tín

Sponsor Ads


About Adam Levine Junior   Adam

3 connections, 0 recommendations, 19 honor points.
Joined APSense since, January 20th, 2018, From HDC, United States.

Created on Jan 3rd 2019 09:01. Viewed 513 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.