Articles

Cây ngũ sắc chữa viêm mũi dị ứng được không

by Thanh Luu Da khoa Hoan cau

Cây ngũ sắc ngoài ích lợi trang trí nó còn có công dụng tương đối đặc biệt trong việc điều trị bênh viêm mũi nhạy cảm, giờ hãy cùng phòng khám chuyên khoa chúng tôi tìm hiểu về điều này bạn nhé.

Lợi ích chữa viêm mũi nhạy cảm bằng cây ngũ sắc
Cây ngũ sắc có hầu hết tên gọi khác như: cây cỏ hôi, hoa cứt lợn, cây hoa ngũ vị,…mọc hoang cũng như phát triển tốt ở mọi vùng miền của nước ta mà bạn có thể giản đơn bắt gặp nhất tại một vài khu vực quê. Loại cây ngũ sắc này có chứa khoảng 0,16% tinh dầu đặc, màu vàng nhạt đến vàng nghệ, mùi thơm thoải mái. Trong tinh dầu có cadinen, caryophyllen, geratocromen, demetoxygeratocromen và những thành phần hóa học khác có lợi ích chống viêm, chống sưng tấy, chống dị ứng trong cả đợt cấp cũng như mãn tính. Với bài thuốc tương đối dễ làm, cây thuốc dễ kiếm và giá rẻ này bạn hoàn toàn có thể tự chữa viêm mũi mẫn cảm cũng như chữa viêm xoang một cách kết quả tốt nhất. Tham khảo chuyên mục chính về tai mũi họng tại : http://benhvientaimuihong.vn/benh-ve-tai-159/


Địa chỉ phòng khám tai mũi họng ở An Giang tốt nhất


Cách chữa viêm mũi phản ứng bằng cây ngũ sắc

Cách 1: dùng cây ngũ sắc để xông mũi
sẵn sàng khoảng một nắm cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch cũng như để ráo nước. Để nguyên toàn bộ cây, nếu cây dài vô cùng có lẽ cắt nhỏ sau đó cho vào nồi đun sôi. Lúc thấy nước sôi, chờ khoảng 5 phút để một số chất trong cây ra nước.

Đổ nước đấy ra một ly uống nước thân cao. Sử dụng một tờ giấy quấn thành một ống nhỏ hình phễu, đầu to đặt ở khoang miệng ly, đầu nhỏ đặt vào mũi để xông.
Sau khi quá nước nguội, tiếp tục cho lên bếp đun lại cũng như thực hành na ná thêm một lần nữa. Cần cảnh giác không nên để tương đối nước quá nóng làm bỏng mũi. Với cách xông mũi bằng cây hoa ngũ sắc này, chỉ cần bạn kiên trì tiến hành 1-2 lần/ngày thì sau khoảng 10 ngày, một số triệu chứng viêm mũi phản ứng của bạn sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Cách 2: sử dụng cây ngũ sắc để nhỏ mũi
Chọn cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch và để ráo nước.
Giã nát số cây trên, lấy nước cũng như tẩm vào bông.
đưa vào lỗ mũi bên đau khoảng 15-20 phút.

Sau thời gian đó tiến hành xì mũi nhẹ nhàng để một vài dịch mủ tích lại trong xoang mũi thải ra hết bên ngoài. Thao tác này rất cần thiết, vì vậy bạn cần thực hiện đúng cách. Không nên xì vô cùng mạnh vì nó sẽ khiến mủ từ trong mũi xoang có thể đi thông qua đường thông qua giữa mũi và tai (gọi là vòi nhĩ) gây viêm tai giữa cấp.

Ngoài ra, còn một cách khác mà bạn có thể thực hiện để chữa viêm mũi dị ứng cũng như viêm xoang một cách hiệu quả. Chọn cây hoa ngũ sắc tươi, rửa sạch tinh bằng nước muối rồi đợi tới khi ráo nước thì giã nát lấy nước cho vào lọ tinh tươm có thể sử dụng nhỏ mũi. Bạn có thể bảo quản dung dịch này trong tủ lạnh và sử dụng nhỏ từ 3-5 lần/ngày để đẩy lùi bệnh lý viêm mũi một cách mau nhất.

Với cách này, phụ huynh có lẽ sử dụng để chữa viêm mũi cho bé nhà mình. Vậy nhưng, cũng cần thận trọng tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết.

Hãy đến ngày với địa chỉ phòng khám tai mũi họng ở An Giang tốt nhất để một vài thầy thuốc tại đây có lẽ chỉ dẫn số một cho các bạn, từ đó mà có các phương pháp chính xác nhất để giải quyết căn bệnh.


Sponsor Ads


About Thanh Luu Innovator   Da khoa Hoan cau

12 connections, 0 recommendations, 66 honor points.
Joined APSense since, April 13th, 2017, From tp hcm, Vietnam.

Created on Feb 7th 2018 22:09. Viewed 445 times.

Comments

No comment, be the first to comment.
Please sign in before you comment.